News Ticker

Menu
Thấy Vương Xán cười ha ha, Trình Dục hỏi: "Chủ công, định dùng Vương Duyệt đảm nhiệm chức vị gì?"
Vương Xán cười nói: "Trọng Đức Công có biết Ngọa Hổ?"
Trình Dục tu tập pháp gia học thuật, đối triều đình chức quan như lòng bàn tay, nghe Vương Xán nói ra Ngọa Hổ hai chữ, Trình Dục nhất thời mặt liền biến sắc, trong chốc lát trở nên ngưng trọng vô cùng, về phần Tuân Du cùng Quách Gia cũng là như lọt vào trong sương mù, không có nhận thức.
"Chủ công, Ngọa Hổ là cái gì chức quan? " Quách Gia vội vàng hỏi.
Vương Xán nhìn Trình Dục một cái, ý bảo Trình Dục nói chuyện, Trình Dục gật đầu nói: "Ngọa Hổ cái này chức quan các ngươi có thể không có nghe đã nói, nhưng là Tư Đãi Giáo Úy cũng biết sao, Tư Đãi Giáo Úy cũ hiệu chính là Ngọa Hổ."
Ngọa Hổ, vừa được gọi là Tư Đãi Giáo Úy
Hán đời, Tư Đãi Giáo Úy là giám đốc kinh sư cùng kinh thành xung quanh địa phương bí mật giám sát quan. Kia tác dụng tương đương với Minh triều Cẩm Y vệ, là trực tiếp vâng mệnh cho hoàng đế đặc vụ tổ chức. Tây Hán lúc Tư Đãi Giáo Úy trật vì hai ngàn thạch, Đông Hán lúc sửa thành so sánh với hai ngàn thạch. Thuộc quan có từ chuyện, giả tá đợi. Đồng thời, Tư Đãi Giáo Úy có tùy 1200 tên trung cũng quan đồ kẻ hầu tạo thành võ trang đội ngũ.
Như vậy một cái tương tự với đặc vụ chức quan, tự nhiên trọng yếu phi thường.
Nhưng là cái này chức quan nhưng cũng vô cùng thích hợp Vương Duyệt, Vương Duyệt trà trộn giang hồ, biết tam giáo cửu lưu đếm không hết, thám thính tình báo dễ như trở bàn tay, đồng thời Vương Duyệt kiếm thuật vừa vô cùng xuất sắc, thích hợp ám sát, chém đầu... Chuyện.
Vương Xán trước mắt là Hán Trung Thái Thú, không phải là hoàng đế, không cách nào sắc phong Vương Duyệt vì Tư Đãi Giáo Úy.
Nhưng là, Vương Xán nhưng có thể để cho Vương Duyệt có Tư Đãi Giáo Úy quyền lợi.
Trình Dục thần sắc mặt ngưng trọng, chắp tay nói: "Chủ công, Tư Đãi Giáo Úy ý nghĩa trọng đại, không trung thành có thể tin chi người không thể đảm nhiệm, Vương Duyệt một giới mãng phu, không biết nền tảng, mong rằng chủ công nghĩ lại."
Vương Xán nghe Trình Dục lời mà nói..., khóe miệng câu khởi, cười nói: "Dùng người thì không nên nghi ngờ người, nghi người thì không dùng người. Nếu là liên điểm này can đảm cũng không có, gì tán phiếm hạ đại sự."
Vương Xán lời nói của nói năng có khí phách, để cho Trình Dục một trận thất thần.
Có lẽ, đây chính là có tranh giành thiên hạ kiêu hùng lòng dạ sao!
"Sáng bằng chủ công quyết định. " Trình Dục lúc này cũng không nói chuyện rồi, ánh mắt nhìn về Vương Xán, trong mắt mang theo một tia khâm phục, bên cạnh Quách Gia, Tuân Du cũng là như thế, Vương Xán có thể đối Vương Duyệt dùng người thì không nên nghi ngờ người, nghi người thì không dùng người. Đối với bọn họ những thứ này mưu sĩ cảm giác không phải là đâu? Có như vậy chủ công, cũng là mưu sĩ chi phúc.
Tuân Du hỏi tiếp: "Chủ công tính toán lúc nào cùng Vương Duyệt bàn bạc?"
Vương Xán nói: "Tự nhiên là càng sớm càng tốt, sớm một ngày rời đi Lạc Dương, tựu thiếu một phân biến số."
Quách Gia ba người cũng là gật đầu đồng ý, ở lại Lạc Dương một ngày, tựu nhiều một phần biến hóa, sớm ngày rời đi Lạc Dương, sớm ngày liền có thể đủ thoát ra khỏi lao lung, không bị ước thúc.
U tĩnh trang nhã trong phòng, Bùi Nguyên Thiệu đứng ở Vương Xán phía sau, Vương Xán, Sử A ngồi đối diện nhau.
Bùi Nguyên Thiệu cả ngày trà trộn Anh Hùng lâu, đối Anh Hùng lâu bố cục đã dò thăm được rõ ràng, đồng thời cùng Sử A vậy liên lụy tuyến, vì vậy Vương Xán mới có thể dễ dàng như vậy cùng Sử A nói chuyện với nhau.
Sử A vóc người không cao, một trăm bảy mươi centi mét trái phải, mặt tròn trịa, ánh mắt nho nhỏ, mang trên mặt một nụ cười.
Hắn ngồi chồm hỗm, thân thể đánh cho thẳng tắp, hai tay vậy vững vàng địa đặt ở hai đầu gối thượng, như vậy ngồi chồm hỗm chỗ tốt là chỉ cần có bất kỳ dị động, Sử A liền có thể trong nháy mắt đứng dậy, chuẩn bị bất trắc.
Vương Xán nhìn lướt qua Sử A tay, rất lớn rất dầy, hơn nữa hổ khẩu nơi còn có một tầng thật dầy kén.
Người nầy cười híp mắt, chỉ sợ cũng là một cái kiếm thuật cao thủ. Vương Xán trong lòng thầm than một tiếng, trong lòng thu phục Vương Duyệt tâm tư càng đậm.
Sử A vẻ mặt lệ cũ làm được nụ cười, nói: "Vị công tử này, ta xem lão Bùi người không tệ, cho hắn một cái mặt mũi, có chuyện gì cứ nói thẳng đi, nhưng là ta còn là đưa ngươi một câu nói, lượng sức mà đi."
Sử A nói chuyện giọng nói một chút cũng không giống nụ cười trên mặt, trong lời nói lộ ra kiệt ngao bất tuần tính cách.
Vương Xán cười nói: "Ngươi là Vương Duyệt đệ tử, ta muốn tướng Anh Hùng lâu thu cho mình dùng, ngươi có thể làm chủ sao?"
Nói chuyện nhẹ nhàng, không có ối chao khí thế bức người, nhưng là lại để cho Sử A thần sắc hơi chậm lại, trong mắt hiện lên một tia kinh ngạc, nhưng cũng là thoáng qua rồi biến mất. Ánh mắt nhìn Bùi Nguyên Thiệu một cái, vừa chuyển hướng Vương Xán, lạnh giọng nói: "Muốn Anh Hùng lâu thu cho mình dùng người ngươi không là người thứ nhất, cũng không phải là cuối cùng một cái, không biết ngươi có cái gì thực lực thu phục Lạc Dương lâu?"
Sử A đây là đang cái khay cái hỏi đáy rồi, nghĩ thử dò xét Vương Xán có không có có đủ thực lực.
Vương Xán dĩ nhiên hiểu được Sử A cách làm, hắn lạnh giọng nói: "Nhữ Nam Vương Xán, Vương Vi Tiên."
Nhất thời, Sử A kinh hô một tiếng: "Ngươi chính là cái kia trước lo nỗi lo của thiên hạ, sau mới vui niềm vui của thiên hạ Vương Vi Tiên, hắc hắc, xem ra Vương Vi Tiên vậy không phải là cái gì trung quân đền nợ nước người, hừ hừ, cũng là ngoài miệng một bộ, làm lại là một bộ."
Sử A tuy nói kinh ngạc cho Vương Xán thân phận, trên mặt trong nháy mắt vừa mang theo vẻ khinh thường.
Vương Xán cũng không tức giận, mà là cười hỏi: "Sử A, thân phận đã nói cho ngươi biết, ngươi cảm thấy thực lực của ta không đủ thu phục Lạc Dương sao?"
Sử A liền nói ngay: "Ngươi một cái Hoàng Cân tặc, tự nhiên không có năng lực."
Vương Xán cười nói: "Ngày hôm qua có lẽ là Hoàng Cân tặc, nhưng là hôm nay ta đã là triều đình sắc phong Hán Trung Thái Thú, sớm đã không phải là cái gì Hoàng Cân tặc. Vâng, đây là triều đình chiếu lệnh, ngươi nhìn một chút."
Đang khi nói chuyện, Vương Xán theo trong cửa tay áo lấy ra chiếu lệnh, ném tới Sử A trước mặt.
Sử A nhặt lên chiếu thư, nhìn một chút, mặt liền biến sắc, nhìn Vương Xán, trong mắt mang theo một tia kinh ngạc.
"Bái kiến đại nhân. " Sử A hai tay đang cầm chiếu lệnh, tướng chiếu lệnh đưa trả lại cho Vương Xán, vừa cung kính hướng vương lau xá một cái, nói: "Đại nhân, tư sự thể lớn, ta đây phải đi cầu xin gia sư, để cho gia sư cùng đại nhân nói chuyện với nhau."
Vương Xán gật đầu nói: "Ừ, làm phiền."
Sử A sau khi nói xong, liền đẩy cửa phòng ra, tìm Vương Duyệt đi.
Bùi Nguyên Thiệu bĩu môi, nói: "Chủ công, tiểu tử này thật đúng là điệu bộ, thấy chủ công quang minh thân phận, lập tức tựu biến chuyển thái độ, hừ, thiếu ta còn tưởng rằng hắn nhiều trượng nghĩa đâu rồi, không nghĩ tới vậy là một nịnh nọt người."
Vương Xán cười nói: "Lão Bùi, là một mình ngươi không có nhìn thấu Sử A thôi."
Sau khi nói xong, Vương Xán liền không nói gì.
Thời gian uống cạn chung trà, cửa phòng dát chi một tiếng đẩy ra.
Chỉ thấy một người mặc một bộ hắc bào lão giả đi đến, lão giả này búi tóc cao cao vén lên, dưới hàm ba sợi râu ngắn, sắc mặt hồng nhuận, sống mũi cao thẳng, ánh mắt lấp lánh hữu thần. Lão giả thân cao hẹn một trăm tám mươi centi mét, thân thể thon gầy cao to, hai tay tựa như ưng trảo bình thường, thô dày mà lớn, bàn tay to trên tay tràn đầy thật dầy cái kén, hiển nhiên là lâu dài xử dụng kiếm tạo thành.
"Vương Duyệt bái kiến đại nhân."
Lão giả tự nhiên là Vương Duyệt, hắn đi sau khi đi vào, đánh giá Vương Xán một phen, tài hướng Vương Xán xá một cái.
Vương Xán khoát tay nói: "Vương Kiếm sư mời ngồi."
Dừng một chút, Vương Xán nói tiếp: "Nói vậy Vương Kiếm sư đã biết Vương Xán mục đích của chuyến này. Nói thẳng đi, ta nghĩ tướng Anh Hùng lâu thu cho mình dùng, không biết Vương Kiếm sư có thể đáp ứng không?"
Vương Duyệt cũng không nói nhảm, hỏi: "Đại nhân muốn Anh Hùng lâu, vậy lão hủ làm sao an bài?"
Vương Duyệt trong mắt, tự nhiên không phải là Anh Hùng lâu trọng yếu, mà là an bài như thế nào chuyện của hắn.
Vương Xán cười nói: "Tốt, Vương Kiếm sư khoái nhân khoái ngữ, sảng khoái! Ta chiêu dụ Anh Hùng lâu chính là tiếp theo, ta xem trung chính là Vương Kiếm sư năng lực, chỉ cần có Vương Kiếm sư, tin tưởng chỉ cần ở bất kỳ địa phương nào, cũng có thể dựng lên một tòa Anh Hùng lâu, không biết Vương Kiếm sư có bằng lòng hay không xuất sĩ làm quan."
"Cái gì chức quan? " Vương Duyệt vội vàng hỏi.
Đang khi nói chuyện, Vương Duyệt hô hấp vậy trở nên trầm trọng một chút, nhìn Vương Xán, ánh mắt sáng quắc.

No Comment to " Chương 51: Tư Đãi Giáo Úy "