News Ticker

Menu
"Tư Đãi Giáo Úy, Vương Kiếm sư nghĩ như thế nào?"
Vương Xán cười híp mắt nhìn Vương Duyệt, không chậm không chậm nói.
"Tư Đãi Giáo Úy? " Vương Duyệt trầm ngâm một tiếng, lại hỏi: "Tư Đãi Giáo Úy là làm cái gì?"
Vương Xán đảo cặp mắt trắng dã, may là không có uống nước, nếu không nhất định sẽ phun Vương Duyệt vẻ mặt, hắn thầm nghĩ trong lòng Vương Duyệt trà trộn Lạc Dương đã nhiều năm như vậy, thậm chí ngay cả Tư Đãi Giáo Úy cũng không biết. Dừng một chút, Vương Xán trì hoãn thanh giải thích: "Tư Đãi Giáo Úy, trực thuộc ở hoàng đế, trật so sánh với hai nghìn thạch, chịu trách nhiệm giám sát đủ loại quan lại, cùng với giám đốc kinh đô xung quanh địa phương tình huống."
Vương Duyệt nghe vậy, nhất thời ngây ngẩn cả người.
Này Tư Đãi Giáo Úy cũng không phải là rau cải trắng, người nào cũng có thể sắc phong, chỉ có hoàng đế mới có thể sắc phong, Vương Xán trước mắt chỉ là một cái Thái Thú, lại có như vậy lá gan?
Vương Xán tự nhiên nhìn thấu Vương Duyệt nghi ngờ, cười giải thích: "Hiện tại ta đây tự nhiên là không cách nào bổ nhiệm Vương Kiếm sư vì Tư Đãi Giáo Úy, không có nghĩa là sau này không thể nha. Ừ, ta sẽ một mình thành lập một cái cơ cấu, tùy Vương Kiếm sư đảm nhiệm trưởng quan, này cái cơ cấu chịu trách nhiệm thu thập tình báo, điều tra, tra hỏi, chém đầu giết địch đợi cơ mật chuyện, bất quá cái này ngành trực tiếp nghe lệnh của ta, không bị bất luận kẻ nào ra lệnh."
Vương Duyệt nhướng mày, nói: "Này chẳng phải là tổ chức ám sát?"
Vương Xán thở dài một tiếng nói: "Vương Kiếm sư, ám sát là một cái trong đó chức trách, nhưng chỉ có là một người trong số đó. Huống chi Vương Kiếm sư có thể có lòng tin đảm nhiệm tướng quân, quân sư tế rượu đợi văn võ chức quan? Tư Đãi Giáo Úy chức vị này là ta suy nghĩ một lúc lâu, tài quyết định. Đây đã là thích hợp nhất Vương Kiếm sư chức vị rồi, bởi vì Tư Đãi Giáo Úy yêu cầu là thân thủ tốt, có thể đi vào được các loại ám sát, bắt, tra hỏi, đồng thời vậy nhất định phải biết tam giáo cửu lưu, có đầy đủ đích tình báo nơi phát ra. Vì vậy, ta mới để cho Vương Kiếm sư đảm nhiệm Tư Đãi Giáo Úy vị trí."
Vương Duyệt nghe vậy, cũng chỉ có thể là gật đầu đồng ý.
Vương Xán lời nói của đúng là đại lời nói thật, Vương Duyệt kiếm thuật xuất chúng, vậy có đầy đủ nhân mạch, vô cùng thích hợp Tư Đãi Giáo Úy chức vị này, mà những thứ khác quan văn võ tướng cũng cần càng nhiều là kiến thức, những thứ này cũng không phải là Vương Duyệt sở cụ bị.
Vương Duyệt chân mày cau lại, trong mắt tinh quang lóe lên, lo lắng lấy được mất, sống đến từng tuổi này, Vương Duyệt tự nhiên có một bộ xử thế xem người phương pháp.
Chỉ chốc lát sau, Vương Duyệt khẽ cắn răng, chân mày giương lên, khom người lạy nói: "Vương Duyệt, Vương Tử Vũ, bái kiến chủ công."
Vương Xán ha ha cười một tiếng, vội vàng đở dậy Vương Duyệt.
Vương Duyệt đứng dậy đứng vững, nói: "Chủ công, ngài chờ, ty chức đi ra ngoài một chuyến."
Sau khi nói xong, Vương Duyệt kiện một tiếng tội, sau đó đẩy cửa phòng ra rời đi, Vương Xán cũng không giận giận, Vương Duyệt như thế vội vàng rời đi, tự nhiên là có nguyên nhân, vì vậy Vương Xán ngồi ở chỗ ngồi, lẳng lặng chờ Vương Duyệt trở lại.
Một lát, Vương Duyệt sẽ trở lại.
Bất quá, Vương Duyệt sau khi đi vào, trong tay cầm một quyển màu đen phong bì sách, hắn đi tới Vương Xán trước người, cung kính cầm trong tay màu đen phong bì sách đưa tới Vương Xán trước mặt, nói: "Chủ công, đây là Anh Hùng lâu sổ sách ghi chép, vậy ghi lại Anh Hùng lâu tất cả nhân viên danh sách, ty chức tướng sổ sách hiến tặng cho chủ công, mời chủ công xin vui lòng nhận cho."
Đứng ở Vương Duyệt phía sau Sử A mập mạp mặt co quắp hai cái, biết nhà mình lão sư là quyết tâm quy thuận Vương Xán.
Vương Xán trong lòng cười một tiếng, hắn vậy đang chờ Vương Xán giao ra Anh Hùng lâu sổ sách cùng người viên danh sách. Nếu là Vương Duyệt chẳng qua là miệng quy thuận, không có thực tế tỏ vẻ, Vương Xán cũng muốn suy nghĩ có hay không trọng dụng Vương Duyệt. Dù sao Vương Duyệt Anh Hùng lâu cũng là một cổ thế lực, nếu không thể nắm trong lòng bàn tay, Vương Xán vậy cũng không cần chiêu dụ Vương Duyệt.
"Chủ công, ngài đi Hán Trung đảm nhiệm Thái Thú, Anh Hùng lâu có hay không cũng muốn dời đến Hán Trung? " Vương Duyệt hướng Vương Xán ấp thi lễ sau, cung kính hỏi.
Vương Xán phiên liễu phiên sổ sách, liền đem sổ sách gác lại ở một bên.
Dừng một chút, Vương Xán lắc đầu nói: "Lạc Dương Anh Hùng lâu không thể đem, nhất định phải làm đi xuống. Tử Vũ, ngươi dưới trướng có bao nhiêu đệ tử?"
Vương Duyệt đáp: "Hồi bẩm chủ công, ty chức môn hạ có chín người đệ tử, huấn luyện có võ sĩ hơn chín mươi người, những người này viên sổ sách thượng đều có ghi lại."
Vương Xán nghe vậy, gật đầu. Trong mắt của hắn lộ ra vẻ suy tư, nói: "Như vậy đi, nếu không cách nào dùng Tư Đãi Giáo Úy cái danh xưng này, tựu tiếp tục sử dụng cũ hiệu ‘ Ngọa Hổ ’, sau này Tử Vũ ngươi chính là Ngọa Hổ trưởng quan, theo ta cùng nhau đi nhậm chức Hán Trung Thái Thú, bất quá Lạc Dương Anh Hùng lâu nhất định phải một lần nữa lựa chọn một trung tâm sáng đệ tử chủ trì đại sự."
Vương Duyệt nghe Vương Xán muốn dẫn hắn tiền nhiệm, trong lòng nhất thời vui mừng.
Nghĩ đến Lạc Dương cần lưu lại tín nhiệm người đóng ở, Vương Duyệt không chút nghĩ ngợi nói: "Chủ công, Sử A trung thành cảnh cảnh, ở lại giữ Lạc Dương là không còn gì tốt hơn."
Vương Xán lắc đầu nói: "Không được, Sử A ta có sắp xếp khác."
Vương Xán trong lòng cũng là có ý nghĩ, Sử A bổn vẫn chủ trì Lạc Dương Anh Hùng lâu chuyện tình, nếu là lưu lại Sử A ở Lạc Dương, khó tránh khỏi Sử A trong lòng gặp nảy sinh một chút kia ý nghĩ của hắn, vì vậy tướng Sử A dời Lạc Dương, mới là chánh đạo. Sử A nghe thấy Vương Duyệt lời mà nói..., đang cao hứng, đột nhiên lại nghe thấy Vương Xán lời mà nói..., nhất thời ỉu xìu rồi, vốn tưởng rằng có thể chủ trì nhất phương đại sự, không nghĩ tới Vương Xán lại có sắp xếp khác.
Lúc này Vương Duyệt cũng không chen miệng vào, nói: "Chủ công, sổ sách trên có ty chức môn hạ đệ tử tên, chủ công có thể thì một người trong đó đảm nhiệm Anh Hùng lâu người chủ sự."
Vương Xán đáp một tiếng, cầm lấy sổ sách, lật đến ghi chép Vương Duyệt cửu đại đệ tử trang.
Vương Duyệt đệ tử có chín người, Sử A xếp hạng thứ nhất, tiếp theo là Chu Nhân, Ngô Hoảng, Lưu Chính, Triệu Uy, Trần Hoành, Hoàng Công, Tôn Thành, Dư Dương. Chín người này cũng là Vương Duyệt môn hạ đệ tử, về phần những khác hơn chín mươi võ sĩ, còn lại là Vương Duyệt nuôi tử sĩ, thuộc về dùng cho bảo vệ Anh Hùng lâu hộ vệ.
Vương Xán nhìn sổ sách thượng danh sách, trong đầu hiện lên các loại ý niệm trong đầu.
Một lúc lâu, Vương Xán tài ngẩng đầu, ánh mắt nhìn về đứng ở Vương Duyệt bên cạnh Sử A, phân phó nói: "Sử A, ngươi đi triệu tập những khác tám sư đệ đi vào, ta có chuyện quan trọng phân phó."
"Vâng."
Sử A đáp lại một tiếng, đột nhiên sau đó xoay người rời đi.
Vương Duyệt thấy Vương Xán chau mày, trên mặt lộ ra vẻ trầm tư, hỏi: "Chủ công, ngài tính làm sao an bài bọn họ?"
Những thứ này đệ tử tất cả đều là Vương Duyệt nuôi dưỡng cô nhi, đối Vương Duyệt trung thành cảnh cảnh. Cổ nhân chú ý thiên địa quân hôn sư, sư chính là ngũ thường một trong, có câu là một ngày vi sư, cả đời là cha.
Vì vậy, Vương Duyệt đối với môn hạ đệ tử an bài, trong lòng lại là phi thường ở toan tính.
Vương Xán ánh mắt rơi vào Vương Duyệt trên người, Vương Duyệt nhất thời ánh mắt lóe lên, có chút sợ hãi rụt rè. Dù sao Vương Duyệt hỏi như vậy Vương Xán, có chút thất lễ.
Vương Xán cười nói: "Tử Vũ không cần lo lắng, ta đưa ngươi môn hạ đệ tử một cuộc giàu sang."
Vương Duyệt nghe vậy, gật đầu lia lịa, trên mặt lộ ra nụ cười, nói: "Chủ công nhân đức, ty chức thay bọn họ bái tạ chủ công."
Vương Xán nói: "Ngươi không cần cám ơn ta, ta người hầu chú ý chỉ cần có tài là giơ, bọn họ có năng lực, ta để cho bọn họ ra tướng vào cùng vậy không là vấn đề. Nếu là không có năng lực, bọn họ vậy chính là một chân chạy mạng thôi, có thể có cái gì tạo hóa, tựu nhìn chính bọn hắn có hay không nỗ lực."
"Chủ công anh minh. " Vương Duyệt lòng mang an lòng, trên mặt tràn đầy nụ cười.
Cái này tốt lắm, một người đắc đạo, gà chó lên trời, ngay tiếp theo đệ tử của mình đều có tiền trình. Vương Duyệt trong lòng tràn đầy vui sướng, dù sao những mầm mống này đệ cũng là cô nhi, vô thân vô cố, tất cả đều là Vương Duyệt một tay nuôi dưỡng lớn lên, chung đụng đã lâu, tự nhiên sinh ra tình cảm.
Cũng không lâu lắm, một trận dồn dập cước bộ theo cửa ngoài truyền tới.
Cửa phòng dát chi một tiếng mở ra, Sử A dẫn đầu tiến vào phòng, đi theo phía sau tám thanh niên nam tử.
"Bái kiến chủ công. " tám người tiến vào phòng đứng vững sau, hướng Vương Xán lạy nói.
Vương Xán ừ, nói: "Nói vậy Sử A đã đem thân phận của ta nói cho các ngươi biết rồi, vừa là như thế, ta liền không lập lại, triệu tập các ngươi tiền lai, là vì cho các ngươi phân công minh xác, đều có riêng của mình chuyện tình làm. Trừ bọn ngươi ra lão sư ở ngoài, những người khác cũng muốn phân phối đến cả nước các cái địa phương, chủ trì nhất phương sự vật. Không quá phận xứng chuyện lúc trước, các ngươi trước bẩm báo một chút tên, cùng với nơi sinh, cái này trọng yếu phi thường."

No Comment to " Chương 52: Thu Vương Duyệt "