News Ticker

Menu
Lạy Thái Ung vi sư, quan lạy Hán Trung Thái Thú, thu phục Vương Duyệt...
Vương Duyệt lần này Lạc Dương hành trình, đã là hoàn mỹ họa lên một cái dấu chấm tròn.
Vì vậy, Vương Xán thu Vương Duyệt, an bài tốt sau này Anh Hùng lâu đi đến nơi sau, Vương Xán ngày đó liền đi bái biệt Đổng Trác, dĩ nhiên gặp phải tự nhiên là Đổng Trác một tay Lang Nha đại bổng gõ, một tay dứ cà rốt ban thưởng uy hiếp. Tốt ở Vương Xán tuỳ cơ ứng biến, cơ biến quyền hành, tài có thể thật cao hứng trở lại Anh Hùng lâu.
Làm xong những chuyện này, Vương Xán chỉ còn lại cuối cùng một chuyện, bái biệt Thái Ung, mang đi Thái Diễm.
Sáng sớm thời điểm, Vương Xán đã đến Thái Ung quý phủ.
Bởi vì cũng biết Vương Xán muốn rời đi Lạc Dương rồi, Lô Thực, Vương Doãn, Mã Nhật Đê, Dương Bưu bốn vì lão không tu lão gia nầy cũng thật sớm đạt tới Thái Ung quý phủ.
Vương Xán một đã tới, liền bắt đầu tiếp nhận bốn lão gia nầy thay nhau oanh tạc.
Theo Vương Doãn bắt đầu, Vương Doãn trung quân ái quốc, tự nhiên là báo cho Vương Xán muốn trung quân đền nợ nước, lo nước lo dân; Dương Bưu gia đình có tiếng là học giỏi sâu xa, báo cho Vương Xán muốn chăm chỉ học tập, không có mỗi giây lười biếng; Mã Nhật Đê cười híp mắt, an ủi Vương Xán mấy câu nói, không có nói gì đạo lý lớn, chẳng qua là báo cho Vương Xán lần đi Hán Trung nói cẩn thận Thận Hành, trừ lần đó ra cũng chưa có; cuối cùng đến phiên Lô Thực, mặt này cho lạnh lùng lão đầu khó được lộ ra nụ cười, bất quá nói chuyện đơn giản rõ ràng nói tóm tắt, chỉ có một câu nói: đàn ông đại trượng phu, thoáng cái, không hỗ là thiên địa, không hỗ là nhà nước.
Nghe bốn lão gia nầy càm ràm, Vương Xán đau cả đầu, bất quá nhưng trong lòng hiện lên nồng đậm ấm áp.
Không vì cái gì khác, này bốn lão gia nầy là quan tâm hắn.
Ngay vào lúc này, quý phủ người hầu chạy đến đại sảnh ở bên trong, bẩm báo nói Thái Ung đệ tử Vệ Trọng Đạo tới.
Thái Ung nghe vậy, nhíu nhíu mày, lại cũng chỉ có thể khoát tay ý bảo người hầu mang theo Vệ Trọng Đạo tiến vào phòng khách. Mà ngồi phía bên trái vị thứ nhất Vương Doãn chân mày không tự chủ nhảy lên, chợt khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười, ba người kia cũng là nhìn nhau vừa nhìn, trên mặt lộ ra ý vị sâu xa nụ cười.
Trông thấy mấy lão đầu âm hiểm nụ cười, Vương Xán trong lòng lộp bộp một chút.
Hắn tâm tư vốn là bén nhạy, nhất thời hiểu rõ ra, bới móc tới.
Vệ Trọng Đạo rất cũng sớm đã khuynh tâm Thái Diễm rồi, chẳng qua là Vệ gia còn không có tới cửa cầu hôn, mà Thái Ung cũng không có lộ ra kết thân ý tứ. Hôm nay Vương Xán muốn rời đi, Vệ Trọng Đạo cũng không biết từ nơi nào có được tin tức, lại biết rồi Thái Diễm muốn đi theo Vương Xán rời đi Lạc Dương đi trước Hán Trung, vì vậy Vệ Trọng Đạo một chút tựu nóng nảy.
Nếu là Thái Diễm đi theo Vương Xán chạy, kia còn có Vệ Trọng Đạo phần.
Vệ Trọng Đạo vẻ mặt vội vàng, mang theo một cái người hầu thật nhanh tiến vào đại sảnh, trong mắt lóe ra lo lắng ánh mắt.
"Bái kiến lão sư, bái kiến các vị tiên sinh."
Vệ Trọng Đạo phong trần mệt mỏi đi tới tới, áo có chút xốc xếch, bất quá lúc này Vệ Trọng Đạo cũng không cần biết nhiều như vậy rồi, tâm tư của hắn cũng không phải là đến Thái Diễm thân lên rồi.
Hắn cung kính hướng Thái Ung, cùng với Vương Doãn đợi bốn lão gia nầy được rồi lễ, ánh mắt tài chuyển hướng Vương Xán.
Dừng một chút, Vệ Trọng Đạo cười nói: "Sư đệ, sư huynh lần này tới được vội vàng, không có bị hạ lễ vật, kính xin sư đệ tha lỗi."
Lúc nói chuyện, Vệ Trọng Đạo trong mắt hiện lên vẻ hàn quang.
Vương Xán cung kính hướng Vệ Trọng Đạo xá một cái, cười nói: "Xán sắp rời đi Lạc Dương, sư huynh có thể ở Xán rời đi Lạc Dương thời điểm, đến đây đưa tiễn, đã là tốt nhất. Nếu nói ngàn dặm đưa lông ngỗng, lễ nhẹ tình ý nặng, sư huynh đến đây đưa tiễn đã là tốt nhất, cần gì phải những khác lễ vật, sư huynh khách khí."
Vương Xán trong lòng khinh bỉ Vệ Trọng Đạo, có thể trên mặt nhưng không có lộ ra cái gì vẻ mặt.
Ánh mắt của hắn rơi vào Vệ Trọng Đạo trên người, chỉ thấy Vệ Trọng Đạo thân cao gần một thước tám, mặt trắng không râu, mi thanh mục tú, một bộ ngày trường bào màu lam, quả nhiên là một thanh tú mỹ thiếu niên, chỉ có giai công tử, chẳng qua là hơi có vẻ mặt tái nhợt, cùng với lờ mờ mâu quang trung lộ ra một cổ ốm yếu cảm giác, khiến cho Vệ Trọng Đạo cả người hiển lộ ra một cổ không khí trầm lặng hơi thở.
Cùng Vương Xán khách sáo một câu nói, Vệ Trọng Đạo liền không để ý Vương Xán.
Vệ Trọng Đạo đi tới Thái Ung trước người, đánh trúng áo bào, phanh một chút quỳ xuống.
"Trọng Đạo, ngươi làm cái gì vậy? " Thái Ung sửng sờ một chút.
Vệ Trọng Đạo lập tức nói: "Lão sư, đệ tử nghĩ cưới vợ Chiêu cơ muội muội, kính xin lão sư đáp ứng?"
"Ngươi là nhắc tới hôn?"
Thái Ung mâu quang trung hiện lên vẻ tàn khốc, nụ cười trên mặt vậy trong nháy mắt biến mất, thay vào đó là một bộ vẻ ngưng trọng. Bên cạnh Vương Doãn bốn người nhìn nhau, bốn lão gia nầy cũng là biết Thái Ung đem Thái Diễm giao cho Vương Xán mục đích. Tướng Thái Diễm đưa cách Lạc Dương, là vì có thể tránh lo âu về sau, nhưng là giao cho Vệ Trọng Đạo, Thái Ung có thể yên tâm sao?
"Trọng Đạo, ngươi trước đứng lên mà nói."
Thái Ung mặt trầm như nước, chậm rãi nói.
Lúc này, đứng ở bên cạnh Vương Xán trong mắt lóe ra lạnh lùng quang mang, đoản mệnh quỷ Vệ Trọng Đạo không chỉ có là tới làm rối, hơn nữa còn là đánh cưới vợ Thái Diễm tâm tư tới.
Nói trắng ra là, chính là cướp người.
Chẳng qua là thiên thời, địa lợi, nhân hòa cũng không chiếm, Vệ Trọng Đạo có thể thành công sao?
Bất quá Vương Xán không có đứng ra nói chuyện, Thái Ung tâm tư đã sớm nói rõ rồi, Vệ Trọng Đạo về điểm này tiểu tâm tư làm sao có thể thực hiện.
Vệ Trọng Đạo nghe Thái Ung lời mà nói..., lắc đầu, trong ánh mắt hiện lên một tia quyết tuyệt: "Lão sư, đệ tử ngưỡng mộ Chiêu cơ muội muội lâu vậy, lão sư nếu không phải đáp ứng đệ tử thỉnh cầu, đệ tử tựu quỳ thẳng không dậy nổi "
Thái Ung chân mày cau lại, quát lớn: "Ngươi trước đứng lên rồi hãy nói, nếu không hết thảy không bàn nữa."
Giọng nói kiên cường, không có chút nào giảm bớt đường sống.
Vệ Trọng Đạo vừa nghe, nghiêng đầu nhìn sang Vương Xán, trong mắt hiện lên vẻ âm chí ánh mắt. Hắn hơi suy tư, liền đứng lên, Thái Diễm là Thái Ung nữ nhi, muốn cưới vợ Thái Diễm, đầu tiên sẽ phải thu được Thái Ung cho phép, nếu không hết thảy không bàn nữa, vì vậy nghe được Thái Ung giọng nói nghiêm nghị, Vệ Trọng Đạo cũng chỉ có thể bất đắc dĩ đứng lên.
"Lão sư, đệ tử là thật tâm thích Chiêu cơ muội muội, ngài nên đáp ứng sao."
Vệ Trọng Đạo một mực cung kính đứng ở Thái Ung trước người, lại một lần nữa nói.
Vương Xán đảo cặp mắt trắng dã, trong lòng thầm mắng ‘ đáp ứng em gái ngươi nha ’, lão tử cùng Diễm nhi miệng cũng hôn, gì kia... Cũng mau. Ngươi nửa đoạn nhi thân thể cũng vào quan tài mặt trắng nhỏ lại chặn ngang một cước, thật đúng là không biết xấu hổ, Vương Xán cũng mặc kệ cái gì đạo lý, chỉ cần là bới móc, một mực cũng là địch nhân.
Thái Ung cau mày, trên mặt tràn đầy vẻ không kiên nhẫn.
Bất quá trông thấy Vệ Trọng Đạo vẻ mặt quyết tuyệt bộ dáng, Thái Ung tâm tư vừa động, nói: "Trọng Đạo a, tuy nói cha mẹ chi mệnh, môi chước nói như vậy, lão sư có thể quyết định Diễm nhi gả cho người nào. Nhưng là Diễm nhi là lão sư nữ nhi duy nhất, lão sư trong lòng hi vọng Diễm nhi có thể tìm được một cái người trong lòng, vì vậy lão sư không can thiệp Diễm nhi hôn sự, nếu là Diễm nhi thích ngươi, lão sư đáp ứng ngươi cũng không sao, nếu là Diễm nhi không thích ngươi, ngươi sẽ chết nầy tâm, ngươi nhìn tốt không?"
Vệ Trọng Đạo nghe vậy, chân mày giương lên, trên mặt hiện lên vẻ sắc mặt vui mừng.
Hắn lạy Thái Ung là lão sư đã đã nhiều năm rồi, cùng Thái Diễm cũng là thường xuyên gặp nhau, tình cảm cũng không tệ lắm.
Mà Vương Xán vừa tới Lạc Dương, cùng Thái Diễm chung đụng thời gian cũng không dài, tình cảm tự nhiên không có hắn thâm hậu, Vệ Trọng Đạo nghĩ đến đây, trong lòng tựa như cùng lau mật giống nhau, hắn hướng Vương Xán cười cười, mắt lộ ra khiêu khích ánh mắt, sau đó quay đầu lại nhìn về Thái Ung, vui vẻ nói: "Lão sư, để cho Chiêu cơ muội muội ra đi, Chiêu cơ muội muội nhất định sẽ lựa chọn của ta."
Thái Ung gật đầu, mãn mang nụ cười phân phó người hầu đi mời Thái Diễm đi.
Thái Ung cười, Lô Thực đợi bốn lão gia nầy cũng cười.
Vương Xán đồng dạng là cười đến rực rỡ vô cùng, hắn thầm nghĩ trong lòng: so sánh với tựu so sánh với, ai sợ ai nha.
Tình cảnh này để cho Vệ Trọng Đạo trong lòng nghi ngờ, làm sao cũng lộ ra nụ cười rồi, bất quá Vệ Trọng Đạo cũng không có tâm tư suy nghĩ cái này, vì vậy tựu đợi đến Thái Diễm xuất hiện.
Chỉ chốc lát sau, Thái Diễm tựu ra hiện tại trong đại sảnh.
Chỉ thấy Thái Diễm thân mặc một bộ ửng đỏ sắc quần dài, áo khoác một con chồn áo khoác gia, trong mắt mang theo nồng đậm nụ cười, phinh thướt tha đình đi đến.
"Vệ ca ca, sao ngươi lại tới đây?"
Thái Diễm vừa tiến vào đại sảnh, liền thấy Vệ Trọng Đạo đứng ở Thái Ung bên cạnh, vui mừng nói.
Vệ Trọng Đạo nghe vậy, nhất thời cười, cười đến ánh sáng ngọc vô cùng.

No Comment to " Chương 54: Kẻ Cướp Tới "