News Ticker

Menu
"Vi Tiên, có chừng có mực sao."
Thái Ung lắc đầu, thở dài một tiếng, đối Vệ Trọng Đạo thật là thất vọng cực độ rồi, mới vừa rồi còn không ai bì nổi kêu gào, trong lúc bất chợt bị Vương Xán khí thế chúi xuống, nhất thời như khí cầu bị đâm thủng giống nhau, mất đi chống cự dũng khí, liên chính diện đối mặt Vương Xán can đảm cũng không có. Người như vậy, cho dù phía sau có Hà Đông Vệ thị đến đỡ, cũng là nan kham trọng dụng.
Vương Xán bổn muốn tiếp tục trêu Vệ Trọng Đạo, Thái Ung lên tiếng, Vương Xán tự nhiên không dám không đáp ứng.
"Sư huynh, đứng lên đi, nằm trên mặt đất nhiều mất mặt."
Vương Xán khóe miệng câu khởi, trong mắt hiện lên vẻ vẻ trêu tức. Hắn đưa tay phải ra, muốn đở vịn lên Vệ Trọng Đạo, nào biết Vệ Trọng Đạo thế nhưng hai tay chống trên mặt đất, liên tiếp lui về phía sau, sợ Vương Xán đối với hắn có cái gì lòng bất chính.
"Thiếu gia, tiểu nhân đở ngài."
Vệ Trọng Đạo gã sai vặt vươn ra hai tay, dắt díu lấy Vệ Trọng Đạo chậm rãi đứng lên.
"Lão sư, đệ tử cáo lui."
Vệ Trọng Đạo cũng biết chuyện không thể làm, tâm cắt đứt mang đi Thái Diễm ý niệm trong đầu. Hắn tức giận nhìn Thái Ung một cái, Thái Ung là lão sư, Vệ Trọng Đạo tự nhiên không thể đối Thái Ung ngôn ngữ bất kính. Dù sao lúc này đời chú ý thiên địa quân hôn sư, một ngày vi sư cả đời là cha, nếu là Vệ Trọng Đạo liên Thái Ung cũng dám lên tiếng quát mắng, sợ rằng Vệ Trọng Đạo liên đất đặt chân cũng không có.
Ánh mắt chuyển hướng Vương Xán, Vệ Trọng Đạo trong mắt tràn đầy phẫn uất vẻ, hắn lạnh giọng nói: "Vương Xán, ngươi ngươi sẽ phải hối hận."
Sau khi nói xong, Vệ Trọng Đạo phất một cái ống tay áo, sau đó ở gã sai vặt đở vịn, khập khễnh rời đi Thái phủ.
Bởi vì Vệ Trọng Đạo nhạc đệm, Thái Ung mấy người cũng không còn nói chuyện hứng thú.
Vương Xán cùng Vương Doãn mấy người khách sáo mấy câu nói, sau đó hướng Thái Ung thi lễ một cái, liền dẫn Thái Diễm rời đi.
Thành Lạc Dương ngoài, ba chiếc xe ngựa chậm rãi chạy nhanh ra khỏi cửa thành.
"Diễm nhi, yên tâm đi, ta sau này sẽ đem lão sư nhận được Hán Trung, đến lúc đó lão sư cùng Diễm nhi cũng không phân khai."
Ở giữa một chiếc xe ngựa ở bên trong, Vương Xán nhìn trên mặt treo nhàn nhạt ưu thương Thái Diễm, lên tiếng an ủi.
Ba chiếc xe ngựa, thứ một chiếc xe ngựa ngồi đích là Vương Duyệt, cùng với Anh Hùng lâu ba võ sĩ; thứ hai chiếc xe ngựa tự nhiên là Vương Xán cùng Thái Diễm một mình ngồi ngồi; cuối cùng một chiếc xe ngựa còn lại là Trình Dục, Quách Gia, Tuân Du ba người ngồi.
"Xán ca ca, ngươi thật gặp đón phụ thân đến Hán Trung sao? " Thái Diễm nháy mắt mấy cái, u buồn trên mặt hiện lên vẻ sắc mặt vui mừng. Kia thon dài trong suốt lông mi trong nháy mắt, có chút đẹp mắt. Nàng ánh mắt trong suốt, sạch sẽ được gần như thuần túy ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, trong mắt mang theo vô hạn chờ đợi.
May là Vương Xán da mặt dày, trên mặt cũng là một trận nóng lên.
Vương Xán hiểu được Đổng Trác đối Thái Ung có đề bạt chi ân, nhưng là Đổng Trác ân tình cùng Thái Ung đối Đại Hán triều trung thành so sánh với, Thái Ung nhất định là không chút lựa chọn lựa chọn trung với hoàng đế.
Không có Thái Diễm cản tay, cho dù Vương Xán phái người đón Thái Ung rời đi Lạc Dương, sợ rằng Thái Ung cũng sẽ không rời đi. Bất quá Vương Xán dĩ nhiên sẽ không đem những lời này nói cho Thái Diễm nghe, hắn vuốt vuốt Thái Diễm đầu nhỏ, nói: "Diễm nhi yên tâm đi, ta nhất định sẽ đem lão sư nhận được Hán Trung, để cho lão sư cùng Diễm nhi gặp nhau."
"Ừ, đa tạ Xán ca ca."
Thái Diễm trong suốt mâu quang trung hiện lên vẻ kích động, nhưng vẫn cũ che không lấn át được trên mặt ưu thương.
Phụ nữ biệt ly, trong lòng khó tránh khỏi có điều uất ức.
Xe ngựa một đường chạy, Lạc Dương đã sớm biến mất ở trên đường chân trời.
Đột nhiên, Vương Duyệt ngồi xe ngựa ngừng lại, truyền đến con ngựa hí luật luật đích xác tiếng ngựa hý. Chợt, rống to một tiếng từ Vương Duyệt trong xe ngựa truyền đến: "Bọn ngươi người phương nào, dưới ban ngày ban mặt, cánh dám ra đây cản đường cướp bóc, chẳng lẽ là chán sống không được."
Vương Duyệt thanh âm hùng hậu vang dội, rống to thanh âm càng không ngừng quanh quẩn.
"Diễm nhi, ngươi tựu ở trên xe, không nên xuống tới, có biết không?"
"Ừ, Diễm nhi hiểu được. " Thái Diễm gật đầu, nàng vậy biết không có thể cho Vương Xán thêm phiền, vì vậy đàng hoàng ngốc trong xe ngựa.
Vương Xán rèm xe vén lên, tung mình xuống xe ngựa.
Thấy Tuân Du, Trình Dục, Quách Gia ba người vậy theo trong xe ngựa toát ra đầu, Vương Xán vội vàng khoát khoát tay, ý bảo ba người trở lại trong xe ngựa.
Trình Dục ba người dù sao cũng là văn sĩ, hay là ngốc trong xe ngựa cho thỏa đáng.
Vương Xán bước nhanh hướng Vương Duyệt đi tới, lúc này Vương Duyệt đã xuống xe ngựa, bên cạnh đứng ba võ sĩ, ba người này là trừ đi Sử A, Chu Nhân đợi chín người mỗi người phân phối mười người sau, còn thừa lại xuống tới ba người, vì vậy hãy theo Vương Duyệt cùng nhau tiến vào Hán Trung. Thấy Vương Xán bước nhanh đi lên, Vương Duyệt nói: "Chủ công, những người này hai đầu lông mày không có sơn tặc cướp khí, không giống đánh cướp sơn tặc, theo ty chức xem ra, những người này giống như là gia đinh, hộ vệ."
Vương Xán ngây ngốc, hỏi: "Nga, Tử Vũ như vậy có nắm chắc?"
Vương Duyệt tràn đầy tự tin nói: "Chủ công, ty chức trà trộn Lạc Dương nhiều năm, biết tam giáo cửu lưu đếm không hết, kia Trung thổ cướp, sơn tặc cũng biết không ít. Chủ công mời xem cái này chút ít cản đường cướp bóc người, cử chỉ có độ, hai đầu lông mày ít đi một phần lệ khí, nhiều hơn một phần xấc láo, không phải vào rừng làm cướp là giặc, cả ngày vì sinh kế rầu rỉ sơn tặc, nhất định là đại gia tộc gia đinh, hộ vệ."
Vương Xán gật đầu, ánh mắt rơi vào cản đường ‘ sơn tặc ’ trên người.
Bọn này ‘ sơn tặc ’ ước chừng hơn hai mươi người, trên người cũng chỉ mặc màu đen áo đuôi ngắn, trong tay cầm sáng loáng cương đao, tròng mắt gắt gao ngó chừng Vương Xán, trong mắt hiện lên vẻ cực nóng, hiển nhiên đám người kia là chạy Vương Xán tới, bất quá Vương Xán lại nhận thấy được những thứ này ánh mắt của người phiêu hốt trong lúc, rơi vào Vương Xán ngồi trên xe ngựa.
Vì Vương Xán, vì Thái Diễm.
Không phải là sơn tặc, mà là gia đinh hộ vệ.
Vương Xán trong lòng đột nhiên xẹt qua một đạo linh quang, những người này chỉ sợ là Vệ Trọng Đạo cuối cùng lá bài tẩy.
Không buông tha chính mình, đây chính là sao?
Vương Xán khóe miệng câu khởi vẻ đùa cợt nụ cười, nói: "Tử Vũ, nếu là sơn tặc, sẽ giết sao, ừ, lưu lại một người sống, ta có trọng dụng."
"Vâng! " Vương Duyệt lớn tiếng hồi đáp.
Đây là Vương Duyệt lần đầu tiên tiếp nhận Vương Xán ra lệnh, tự nhiên muốn làm được thật xinh đẹp. Hắn xoay người hướng đứng ở bên cạnh ba võ sĩ phân phó mấy câu, sau đó ánh mắt chuyển hướng tiền phương cản đường cướp bóc ‘ sơn tặc ’, thần sắc dữ tợn kinh khủng, như muốn ngăn đỡ tại phía trước ‘ sơn tặc ’ cắn nuốt bình thường.
"Giết đi!"
Vương Duyệt đột nhiên nhẹ giọng nói một câu, âm điệu không cao không thấp, trong giọng nói không có chút nào tình cảm, lại thật giống như theo trong địa ngục truyền đến đòi mạng khúc bình thường, lạnh lẻo kinh khủng.
"Leng keng!"
Từng tiếng rút kiếm tiếng vang lên, chỉ thấy Vương Duyệt bên cạnh ba võ sĩ trong tay riêng của mình rút ra một thanh hắc thiết trường kiếm, thân thể dừng một chút sao, liền giơ lên trường kiếm liền hướng cản đường sơn tặc vọt tới.
Ba người, ba thanh trường kiếm, xông về ‘ sơn tặc ’.
Hơn hai mươi ‘ sơn tặc ’ đối mặt ba tay cầm trường kiếm võ sĩ, thật giống như cừu gặp phải sư tử giống nhau, không có bất kỳ sức chống cự, ba thanh thiết kiếm tung hoành, kiếm quang lướt qua, máu tươi vẩy ra. Kia vốn là diễu võ dương oai, trong mắt tràn đầy kiêu ngạo sắc ‘ sơn tặc ’ nhất thời mất đi sở hữu kiêu ngạo, khàn giọng khóc rống, mọi nơi mà chạy. Nhưng là ba võ sĩ hắc thiết trường kiếm tốc độ cực nhanh, hơn nữa ba người tựa hồ kết thành nào đó kiếm trận, lại không một người lọt lưới.
Thời gian uống cạn chung trà, hơn hai mươi ‘ sơn tặc ’ chỉ còn lại có một người xụi lơ trên mặt đất, cao lương phát run.
"Nói đi, người nào phái ngươi đã đến rồi giết ta? " Vương Xán đi tới ‘ sơn tặc ’ trước gót chân, lạnh giọng dò hỏi.
"Đừng có giết ta, đừng có giết ta. "‘ sơn tặc ’ tựa hồ đắm chìm ở giết chóc trong, run rẩy phát run, ánh mắt nhìn về Vương Xán, trong con ngươi tràn đầy sợ hãi.
"Yên tâm, sẽ không giết ngươi, ta còn muốn ngươi đi truyền tin đâu? " Vương Xán trong lòng cũng chỉ là phỏng đoán, vì vậy lại một lần nữa dò hỏi: "Người nào phái ngươi tới giết ta, không nói ngươi nhưng là không còn mạng."
"Ta nói, ta nói. " kia ‘ sơn tặc ’ nghe Vương Xán lời mà nói..., thần sắc vui mừng, cấp nói gấp: "Là thiếu gia, thiếu gia phái chúng ta đi giết chính là ngươi, nga, nga, thiếu gia là Vệ Trọng Đạo, Vệ công tử."
Vương Xán thầm than một tiếng, quả nhiên là Vệ Trọng Đạo.
Dừng một chút, Vương Xán lạnh giọng nói: "Ngươi trở về nói cho Vệ Trọng Đạo, đã ta Vương Xán ân oán rõ ràng, có ân báo ân, có thù tất báo, lần này Vệ gia phái người cản đường giết ta, nếu là Vệ gia gây nên, ngày sau ta nhất định đạp bằng Vệ gia, Vệ gia chó gà không tha; nếu là Vệ Trọng Đạo một người gây nên, sẽ làm cho Vệ Trọng Đạo rửa sạch cổ, ngày khác ta Vương Xán nhất định lấy hắn trên cổ đỉnh đầu."
"A ~~ " sơn tặc kinh hô một tiếng, trong mắt tràn đầy kinh ngạc.
"Làm sao? Ngươi không muốn? " Vương Xán trong mắt ánh sáng lạnh chợt lóe, quát lớn.
"Nguyện ý, nguyện ý. " sơn tặc cấp vội vàng gật đầu, sau đó thưa dạ hỏi: "Ta có thể đi chưa?"
"Cút đi! " Vương Xán khoát tay chặn lại, không nhịn được nói.

No Comment to " Chương 56: Có Thù Tất Báo "