News Ticker

Menu

- Tên Vân Diệp đó tới phủ Dực quốc quân, nghe nói lại sắp thi triển bản lĩnh đoạt huyết tục mệnh.

Lý Nhị bệ hạ buồn chán mân mê một miếng ngọc màu xanh, nói với hoàng hậu đang chải tóc cho mình.

- Bệ hạ muốn đi xem sao?

- Trên đời này thủ thuật kỹ xảo nhiều không kể siết, thường thường chỉ là dùng trò quỷ bí che dấu mục đích không thể nói nói ra ngoài thôi, đoạt huyết tục mệnh ư? Hừ!

- Chuyện này thì khác, ở trong quân Lam Điền hầu từng thi triển thuật này cứu sống mạng người, đó là sự thực rõ rành rành, nghe nói hộ vệ hiện giờ của y chính là người được cứu sống, võ lực không khác gì người thường, Thành Càn nói cho thiếp biết đúng là có chuyện này, người trong quân nhìn thấy không phải chỉ có một hai.

Hoàng hậu thong thả nói:

- Nếu đã vậy trẫm phải đi xem, dù sao lâu rồi không gặp Thúc Bảo, cũng phải đi thăm.

Thật không hiểu nổi! Úy Trì lão ngốc thích bắt sống tướng địch, tóm lấy Vân Diệp như gà con, xách ở dưới nách, đi như bay tới hậu sảnh. Tuyến mồ hôi dưới nách bốc ra mùi nồng nồng, chui hết cả vào não Vân Diệp, trời ơi! Lão bị hôi nách thì đừng có tùy tiện kẹp người ta vào đó! Y rất hoài nghi tướng địch bị ông ta bắt sống không phải bị kẹp chết, mà là bị chết ngạt. Tới nơi ném người ta xuống đất, chân tê hết cả đi.

Trên giường có bốn vị quốc công đang ngồi, đang quây quanh một cái bàn nhỏ uống rượu, Tần Quỳnh ở trong phòng còn mặc áo da cừu, dưới đất đốt ba cái bồn lửa, phòng toàn là mùi khói, đừng nói là người bệnh tật như ông ta, dù là người khỏe cũng không chịu nổi. Ông ta ốm yếu sợ lạnh liền hình thành vòng tròn ác tính, càng thêm bồn lửa trong phòng thì ô xít các bon càng nhiều, chất lượng máu vốn không đủ vận chuyển dưỡng khí, hít thêm mấy ngụm khói nữa thì... Tốt, rất tốt, rượu cứ uống thêm nữa vào, thịt ăn thêm vào, sống được tới năm Trinh Quan thứ mười là kỳ tích.

Thỉnh an với mấy vị trưởng bối xong, quay đầu bảo Tần Hoài Ngọc bỏ hết bồn than trong phòng đi, mở cửa sổ thông gió. Thấy Tần Hoài Ngọc mặt mày khó xử, đẩy hắn một cái, đi mở cửa sổ, ném ba bồn than ra ngoài, rồi ném cả bầu rượu, đĩa thịt của mấy lão ra khỏi phòng hết. Tiểu Tần nhìn tới trố mắt, không biết phải làm sao. Mấy vị lão ca không thẹn từ núi đao biển lửa ra, đối diện với chuyện bất ngờ vẫn thản nhiên, cười nhìn Vân Diệp làm, không lên tiếng ngăn cản.

- Hoài Ngọc, mời bá mẫu ra đây, tiểu đệ có mấy lời muốn dặn.

Không để ý tới mấy lão cái lão già không biết xấu hổ ấy, bà nó đúng là cái đồ hại bạn, chẳng lẽ sợ Lão Tần chết chưa đủ nhanh? Đám phó nhân nha hoàn bên ngoài loạn lên, bận rộn thu dọn bồn than vũng vãi, bầu rượu thức ăn tan nát, không hiểu đâu ra có cái tên ngang ngược như thế, ngay trước mặt năm vị công gia mà dám làm càn, sợ rằng ngay hoàng đế cũng không làm thế. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.net chấm c.o.m

Lão Trình nháy mắt nói với Lý Tích:

- Thế nào? Tiểu tử mà Lão Trình này nhìn thấy cũng có vài phần cá tính chứ?

- Cá tính thì có, lát nữa không nói ra ngọn ngành xem lão phu nhân xử lý y ra sao, dám phá cuộc vui của huynh đệ chúng ta, chán sống rồi.

Lý Tịnh không nói gì, Úy Trì lão ngốc mặt mày hể hả, Lão Tần trầm ngâm.

Một lúc sau Tần phu nhân vội vội vàng vàng chạy tới, thấy khung cảnh bừa bộn không hiểu xảy ra chuyện gì. Vân Diệp đi lên bái kiến.

- Tần thẩm thẩm, tiểu chất tới xem bệnh cho bá phụ, không ngờ nhìn thấy cảnh không muốn thấy, mấy chuyện cực hại cho sức khỏe của bá phụ thì vừa rồi đều có hết, sức khỏe của bá phụ vốn phải tránh xa khói lửa, trong phòng này lại có ba bồn than, rượu, thịt tăng thêm gánh nặng cho thân thể, mà thân thể bá phụ hư nhược, không chịu nổi mấy thứ này nữa, mong thẩm thẩm nhớ kỹ.

Tần phu nhân sớm đã nghe nói tới y thuật của Vân Diệp, vội vàng gật đầu, rồi nhìn mấy tên bạn xấu kia với ánh mắt u oán.

Lão Tần sờ mũi:

- Thân thể lão phu chẳng qua có chút bệnh nhẹ, tiểu tử có nói quá lên không?

- Tiểu chất ngày hôm trước đã phát hiện ra bá phụ hẳn là có chứng thiếu máu, thể hư, đầu óc váng vất, hơi chút nóng lạnh bất thường là ngã bệnh, vả lại khó tốt lên. Ngày xuân là lúc vạn vật bột phát, tinh thần sẽ khá hơn, ngày hè nóng nực sẽ cả ngày mê mê hồ hồ muốn ngủ, mùa thu nhẹ bớt, đến mùa đông mới là lúc khó vượt qua nhất, ăn không biết vị, ngủ không được yên, ngực như có đá áp lên, thở cũng tốn công, vậy mà người lại còn đốt bồn than, uống rượu mạnh, ăn thịt lớn, chẳng phải coi sinh mạng như trò đùa?

Vân Diệp nói câu nào Tần phu nhân gật đầu câu đó, tới câu cuối thì mặt trắng bệch, Vân Diệp nói chẳng sai chút nào.

- Lão gia.

Vừa mới gọi một câu thì nước mắt đã lã chã, làm Lão Tần luống cuống, mấy tên bạn xấu cũng ngượng ngùng.

- Gọi ngươi tới là để xem bệnh cho lão ca ca, ngươi nói cái thiếu máu gì đó có cách trị không?

Lão Trình chuyển đề tài hỏi:

- Để tiểu chất kiểm tra kỹ rồi nói.

Mời Lão Tần nằm xuống giường, lấy di động ra đo thời gian, bắt mạch, rất gấp, khả năng là do vừa uống rượu xong, mạch mỗi phút 120 cái, rõ ràng tim không được cấp đủ máu, gánh nặng gan rất lớn. Mấy kiến thức phổ thông này còn chưa làm khó được y. Lại dùng tai nghe nghe tim phổi Lão Tần, tiếc là không có máy đo huyết áp, nếu như có sẽ phát hiện ra huyết áo của ông ta rất thấp, phổi yếu. Phiền rồi đây, quả nhiên là thiếu máu, bảo Tần Hoài Ngọc cầm chân Lão Tần giơ lên, dùng ngân châm đâm vào lòng bàn chân, máu chảy ra đen xì, dưỡng khí không đủ.

- Bá phụ hôm nay uống rượu làm cho mạch rối loạn, nhưng tiểu chất có thể phán đoán, bá phụ thiếu máu nghiêm trọng, điều này liên quan tới thời trẻ bị thương nhiều, làm công năng tạo máu giảm, khiến bá phụ khí huyết yếu, cần tĩnh dưỡng thời gian dài, loại chuyện hôm nay không được tiếp diễn nữa, nếu không tiểu chất là thần tiên cũng bó tay hết cách.

Trịnh trọng cảnh cáo Lão Tần, sức khỏe của ông ta không thể để ông ta làm bừa, hai cái thói uống rượu bát to, ăn thịt miếng lớn thời trẻ phải kiên quyết loại bỏ.

Lão Trình cao hứng tóm lấy tay Vân Diệp:

- Nói như thế bệnh của lão ca ca có thể chữa được?

- Trình bá bá, tổn hại thời trẻ đâu có dễ bù đắp lại như thế? Tiểu chất hiện ra chỉ có thể thông qua thuốc bổ, đồ bổ đê nâng cao sức khỏe cho bá phụ trước rồi mới nói tới trị bệnh, ở đây có hai phương thức bổ dưỡng, Hoài Ngọc ghi nhớ, thứ nhất: Canh táo đỏ hạt sen, mười quả táo đỏ hấp cách thủy, lấy hạt sen bỏ tâm, sen đỏ là tốt nhất, đun bằng lửa nhỏ, thêm vào ít đường, ba chén nấu thành một chén. Thứ hai là cháo tiên nhân, hai lạng hà thủ ô, đun thành canh đặc, lọc lấy bã nấu với một lạng gạo năm quả táo chín, gạo nát táo chín là được, thường ngày dùng làm bữa sáng. Đợi ta tìm được nhân sâm thích hợp rồi làm dược hoàn.

- Tiểu tử nghe ý của ngươi chẳng qua lão ca ca thiế máu đúng không?

Lão Trình hỏi:

- Đúng là như thế.

- Vậy cứ lấy máu của ta cho lão ca ca là được rồi, sao phải phiền phức như thế? Trang Tam Đình hút máu người Khương vẫn sống khỏe đấy thôi.

Chả thể nói được với Lão Trình, Trang Tam Đình là do hết cách mới phải truyền máu, Lão Tần là bản thân tự có vấn đề, cơ thể không tạo đủ máu, truyền máu không giải quyết được.

- Tiểu tử, đừng lo không có máu cho Nhị ca, trong tù lắm tử tù lắm, kiếm vài tên không thành vấn đề.

Truyện xuyên không liên quan

No Comment to " Chương 57: Đoạt huyết tục mệnh (1) "