News Ticker

Menu
Ở Nhữ Nam thành lưu lại hai ngày, Vương Xán liền chuẩn bị suất lĩnh dưới trướng hơn sáu trăm binh lính lên đường đi trước Hán Trung.
Trong lúc, Vương Xán cùng trú ở lại Nhữ Nam thành Liễu Thành nói chuyện với nhau hồi lâu, đàm luận chuyện tình tự nhiên là Đổng Trác phái quân đội trú trát Nhữ Nam chuyện tình, Liễu Thành hỏi thăm Vương Xán về Nhữ Nam Thái Thú chọn người, Vương Xán cũng chỉ có thể là lắc đầu, bởi vì Vương Xán cũng không biết Nhữ Nam Thái Thú sẽ là ai?
Bất quá, Vương Xán trong lòng cũng có suy đoán, có phải hay không là Liễu Thành?
Dù sao Đổng Trác quân đội mới tới Nhữ Nam, cần một cái Khôi Lỗi tới thăng bằng Nhữ Nam thế cục.
Vương Xán cũng không có quá nhiều suy nghĩ chuyện này, hắn quan tâm chính là tiến vào Hán Trung sau thế cục, Tô Cố đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú đã đã nhiều năm rồi, Vương Xán được bổ nhiệm làm Hán Trung Thái Thú, không thể nghi ngờ là nhổ răng cọp, đoạt Tô Cố địa bàn. Hán Trung tình huống, cũng là không thể lạc quan.
Nhữ Nam thành, Tây Môn.
Vương Xán dưới trướng hơn sáu trăm binh lính dàn trận mà đứng, chờ xuất phát.
Cửa thành, bốn chiếc xe ngựa chậm rãi chạy nhanh ra khỏi cửa thành.
Cầm đầu thứ một chiếc xe ngựa, tự nhiên là Vương Xán cùng Thái Diễm ngồi xe ngựa, thứ hai chiếc xe ngựa còn lại là Tuân Du, Quách Gia, Trình Dục ngồi đích xe ngựa, thứ ba cỗ xe là Lữ Mông cùng với Lữ Mông mẫu thân ngồi xe ngựa, Vương Duyệt cùng với môn hạ võ sĩ ngồi xe ngựa ở vào cuối cùng, bốn chiếc xe ngựa chạy nhanh ra khỏi cửa thành sau, theo sát, Liễu Thành giục ngựa bôn ba, chạy nhanh ra khỏi cửa thành.
Đát đát tiếng vó ngựa vang lên, Liễu Thành phóng ngựa chạy đến Vương Xán bên cạnh xe ngựa, cung kính nói: "Tướng quân, ngài lần đi Hán Trung, đường xá xa xôi, ty chức vậy không có chuyện gì để nói, chúc ngài lần đi Hán Trung, tiền trình tựa như gấm, hùng bá nhất phương."
Vương Xán theo trong xe ngựa chui ra, đứng ở càng xe thượng.
Hắn phất phất tay, nói: "Liễu Thành, ngươi dẫn theo binh ở lại Nhữ Nam, ta cũng vậy đưa ngươi một câu nói: hi vọng ngươi có thể cố gắng, cố gắng, cố gắng nữa, sớm ngày trở thành quyền nghiêng nhất phương chính là nhân vật. Tốt lắm, thời gian không sai biệt lắm, ta còn phải lên đường, ngươi trở về đi thôi, bảo vệ tốt Nhữ Nam, đợi chờ Đổng Trác quân đội."
Sau khi nói xong, Vương Xán khoát tay áo, vừa chui trở về trong xe ngựa,
Chu Thương cùng Bùi Nguyên Thiệu nhìn nhau một cái, hét quát một tiếng, nhất thời quân đội binh sĩ bắt đầu chạy nhanh.
Tiếng vó ngựa cùng thật nhanh chạy bộ thanh nối thành một mảnh, từng bầy binh lính từ từ đi xa.
"Tướng quân uy vũ!"
"Tướng quân uy vũ!"
...
Chẳng biết lúc nào, từng tiếng rống to thanh từ Nhữ Nam thành truyền ra, như tiếng nổ một loại rống to thanh tựa như sóng gợn giống nhau truyền hướng phương xa.
Vương Xán vén lên cửa sổ xe rèm cửa sổ, đầu chui ra ngoài, quay đầu lại nhìn một cái đã chỉ thấy rõ đường viền Nhữ Nam thành, trong mắt hiện lên một tia hoài niệm.
Nhữ Nam thành, đã thành trải qua.
Phía trước, là Hán Trung quận.
Thượng tầm thường huyện, nay Hồ Bắc trúc núi huyện Tây Nam bốn mươi dặm chử nước bờ bắc.
Thượng tầm thường địa danh xuất hiện, sớm nhất thấy ở « Chiến Quốc sách », sau đó là « sử ký ». Kia địa lý vị trí có một đặc điểm, hai mặt là núi, phía tây là Tần Lĩnh cùng thước chiếm giữ núi, phía nam là Đại Ba sơn, mặt đông cùng phía bắc thì tương đối tương đối bằng phẳng. Nhất là thượng tầm thường ở vào tương phiền hàng đầu đầu, nếu như thuận giang xuống, đối Tương Dương là một thật lớn uy hiếp, vì vậy vị trí chiến lược tương đối trọng yếu.
Vương Xán quân đội mới vừa chạy đến Thượng Dong huyện thời điểm, liền ngừng lại.
Không phải là Vương Xán không được quân, mà là Hán Trung Thái Thú Tô Cố thế nhưng trú ở lại Thượng Dong huyện, nghênh đón Vương Xán.
Tô Cố tuổi không lớn, hẹn bốn mươi trái phải, dưới hàm giữ lại ba sợi râu ngắn.
Không biết có phải hay không Tô Cố hàng năm ở tại Hán Trung, chịu ánh mặt trời tuyến chiếu xạ ít nguyên nhân, Tô Cố mặt cực kỳ trắng nõn, tựa như nữ nhân mặt giống nhau bóng loáng nhẵn nhụi, hắn sống mũi cao thẳng có lực, đôi môi mảnh mỏng hơi có vẻ âm nhu, cả người khí chất tản ra một loại âm nhu hơi thở.
Thấy Vương Xán xuống xe ngựa, Tô Cố vội vàng suất lĩnh lấy Hán Trung một đám quan viên nghênh đón Vương Xán.
Không đợi Vương Xán lên tiếng, Tô Cố đã nói nói: "Đại nhân, đường xá xa xôi, cực khổ đại nhân."
Vương Xán hướng đứng ở bên cạnh mọi người chắp tay, cười nói: "Làm phiền Tô đại nhân, cùng với các vị đại nhân chờ lâu, kính xin chư vị đại nhân tha lỗi, nhiều hơn thông cảm."
Vương Xán trong lòng nghi ngờ, không rõ Tô Cố tại sao nói trước ở trên cao tầm thường nghênh đón hắn?
Tuy nói trong lòng không rõ, Vương Xán trên mặt lại mang theo nụ cười, nói: "Vương Xán lần đầu đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú, không có kinh nghiệm, nếu có sai lầm nơi, kính xin chư vị đại nhân tha lỗi, bất quá Tô đại nhân là Hán Trung người địa phương, nói vậy Tô đại nhân là kinh nghiệm phong phú, có Tô đại nhân một bên phụ trợ, ta tin tưởng, nhất định có thể xử lý tốt Hán Trung chuyện tình."
Tô Cố nghe vậy, âm nhu trước mặt gò má không tự chủ co quắp hai cái.
Hắn tròng mắt nhíu lại, đen nhánh trong con ngươi hàn quang chợt lóe rồi biến mất.
Đổng Trác một tờ chiếu lệnh, bãi miễn Tô Cố Hán Trung Thái Thú, mà Vương Xán thì tiếp nhận Hán Trung Thái Thú, khiến cho Tô Cố trong nháy mắt theo Hán Trung lớn nhất quyền thế người, rơi xuống thành một giới bình thường dân chúng, như tình huống như vậy, Tô Cố trong lòng tự nhiên là bất mãn, bất quá Tô Cố cũng không dám công khai phản đối Đổng Trác, dù sao Đổng Trác kỵ binh có thể theo Tà cốc nhốt vào vào Hán Trung, tấn công Hán Trung.
Tô Cố mặc dù lợi hại, lại là phi thường sợ Đổng Trác. Nghe Vương Xán lời mà nói..., Tô Cố nói: "Đại nhân, ty chức ở Thượng Dong huyện bày xuống bữa tiệc, vì đại nhân đón gió tẩy trần, đại nhân mời."
Tô Cố khoát tay chặn lại, căn bản không để cho Vương Xán cơ hội cự tuyệt, liền mạnh mẽ muốn mời Vương Xán dự tiệc.
Vương Xán cười cười, cũng không quyết tuyệt, nói: "Tô đại nhân mời."
Bất kể Tô Cố mở có phải hay không Hồng Môn yến, Vương Xán đều phải đi dự tiệc. Bởi vì Tô Cố suất lĩnh lấy Hán Trung chủ yếu quan viên ở Thượng Dong huyện nghênh đón Vương Xán, này không chỉ có là Tô Cố một người muốn mời, cũng là Hán Trung tất cả quan viên muốn mời, đây đã là đường đường chánh chánh dương mưu, Vương Xán không thể nào cự tuyệt, cũng không dám cự tuyệt.
Nếu là Vương Xán lần đầu tiên gặp Hán Trung chủ yếu quan viên, liền không có can đảm, kết nối với Dong thành cũng không dám tiến vào, sợ rằng Vương Xán còn chưa có tới Hán Trung, về Vương Xán sợ đầu sợ đuôi tin tức cũng đã truyền khắp cả Hán Trung quận.
Vương Xán trong lòng cho dù phát hiện Tô Cố ý nghĩ, cũng chỉ có thể là kiên trì đi Huyện lệnh phủ nha dự tiệc.
Tô Cố đoàn người, cùng với Vương Xán đoàn người chậm rãi hướng Huyện lệnh phủ nha bước đi.
Lữ Mông mẫu tử, cùng với Thái Diễm, Trình Dục, Quách Gia, Tuân Du ngồi ba chiếc xe ngựa tiến vào Thượng Dong huyện huyện huyện thành sau, liền đi theo Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu đi. Mà Vương Duyệt, cùng với Vương Duyệt môn hạ ba võ sĩ thì đi theo Vương Xán bên cạnh, bảo vệ Vương Xán an toàn.
Thượng tầm thường huyện, Huyện lệnh phủ nha.
Phân chia ngồi xuống, Vương Xán ngồi phía bên trái vị thứ nhất, mà Tô Cố thì ngồi ở phía bên phải vị thứ nhất.
Tô Cố bưng lên rượu tôn, hướng Vương Xán chắp tay nói: "Vương đại nhân niên khinh hữu vi, bằng chừng ấy tuổi nhẹ nhàng cũng đã là Hán Trung Thái Thú, tương lai tiền đồ quả nhiên là bất khả hạn lượng a. Tô Cố ở chỗ này đại biểu Hán Trung tất cả quan viên, kính Vương đại nhân một chén rượu, chúc Vương đại nhân tiền trình tựa như gấm, làm quan mặc cho, tạo phúc nhất phương."
Sau khi nói xong, Tô Cố bưng lên rượu tôn, uống một hơi cạn sạch.
Vương Xán thần sắc như thường, cũng là bưng lên rượu tôn, tướng trong chén rượu uống một hơi cạn sạch, sau đó mới lên tiếng: "Tô đại nhân khen ngợi, Vương Xán chịu chi có thẹn nha, cũng là Tô đại nhân đảm nhiệm Hán Trung quận trưởng trong lúc, bách tính an cư lạc nghiệp, đây mới thực sự là làm quan mặc cho, tạo phúc nhất phương, Vương Xán còn có chư nhiều phương diện cần hướng Tô đại nhân thỉnh giáo, đến lúc đó, kính xin Tô đại nhân vui lòng chỉ giáo."
Hai người cũng là mang trên mặt mỉm cười, ngươi khen tặng ta một câu nói, ta khen tặng ngươi một câu nói.
Một cuộc bữa tiệc, đang ở Vương Xán cùng Tô Cố trong lúc nói chuyện với nhau kết thúc.
Làm Vương Xán đi ra Huyện lệnh phủ nha thời điểm, Vương Xán bị lãnh gió thổi qua, xen lẫn độn đầu một chút thanh tỉnh lại."Tô Cố đây là ý gì? Chẳng lẽ chỉ là đón gió tẩy trần sao? Nhưng là cũng không cần ở trên cao tầm thường huyện a. " Vương Xán trong lòng dâng lên vô số nghi ngờ, không rõ Tô Cố tại sao phải lựa chọn ở Thượng Dong huyện nghênh đón hắn, hơn nữa còn ở Thượng Dong huyện bày xuống tiệc rượu thay hắn đón gió tẩy trần.
Là trọng yếu hơn là, theo dự liệu Hồng Môn yến không có xuất hiện.
Sở hữu quan viên cũng là nói cười yến yến, không có xuất hiện vì Tô Cố ra mặt cực đoan hành động. Nơi này đến tột cùng cất giấu cái gì âm mưu quỷ kế, Vương Xán nghĩ đến nát óc cũng không có hiểu rõ ràng.

No Comment to " Chương 59: Tô Cố Quỷ Dị "