News Ticker

Menu
Bữa tiệc sau khi chấm dứt, đã là ban đêm.
Bóng đêm như mực, gió lạnh hô gào thét.
Vương Xán mang theo Vương Duyệt bốn người đi ra huyện nha sau, trong lòng tràn đầy nghi ngờ, suy nghĩ hồi lâu nhưng không có hiểu rõ Tô Cố đắc ý mưu đồ, điều này làm cho Vương Xán trong lòng vô cùng quấn quýt.
Quay đầu lại vừa nhìn, chỉ thấy Vương Duyệt nhìn hắn, trên mặt treo nồng đậm vui sướng.
Được Hán Trung quan viên nhiệt tình khoản đãi, Vương Duyệt trong lòng là tràn đầy lửa nóng, cảm thấy nhân sinh đang lúc như thế.
Vương Xán thấy vậy, lắc đầu cười cười, nhưng không có đả kích Vương Duyệt nhiệt tình, nhẹ giọng hỏi: "Tử Vũ, ngươi cảm thấy Tô Cố suất lĩnh Hán Trung đủ loại quan lại ở trên cao tầm thường nghênh đón ta, thay ta đón gió tẩy trần, có cái gì không có cái gì không đúng địa phương không có?"
Vương Duyệt cười hồi đáp: "Chủ công, ty chức cảm thấy không có gì có cái gì không đúng nha. Đổng Trác bãi miễn Tô Cố chức quan, để cho chủ công đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú, kia Tô Cố cho dù đối chủ công sinh lòng bất mãn, cũng không dám công khai đối chủ công hạ thủ, vì vậy ty chức cảm thấy lần này Tô Cố mở tiệc chiêu đãi chủ công cũng là rất bình thường, chỉ sợ là Tô Cố vì biểu hiện mình, cho nên mới như thế trịnh trọng suất lĩnh Hán Trung đủ loại quan lại nghênh đón chủ công đâu."
Vương Xán trong lòng thở dài một tiếng, Vương Duyệt nghĩ đến thật đúng là tốt đẹp, xem ra chuyện thì không cách nào cùng Vương Duyệt nói rõ.
Có lẽ Tô Cố mở tiệc chiêu đãi Vương Xán là bình thường, nhưng là ở trên cao tầm thường cái này ở vào Hán Trung cùng Kinh Châu bàn bạc nơi, tựu lộ ra vẻ có cái gì không đúng nhi.
Có thể dự tiệc sau, phát hiện bữa tiệc không phải là Hồng Môn yến, đây là cái gì đâu?
Vương Xán mang theo Vương Duyệt bốn người, bước nhanh hướng trạm dịch đi tới, Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu mang theo quân đội trú đóng ở trạm dịch bên cạnh, mà Lữ Mông mẫu tử, Thái Diễm, Quách Gia bốn người cũng là ở tại trạm dịch trong, vì vậy Vương Xán cần trở lại trạm dịch nghỉ ngơi.
"Chủ công, có người đến."
Vương Xán đang một bên đi lại, một bên suy nghĩ thời điểm, Vương Duyệt đột nhiên lên tiếng nhắc nhở.
Chỉ thấy Vương Xán đột nhiên đứng ở Vương Xán bên cạnh, tay phải khấu ở bên hông giắt hắc thiết trường kiếm trên chuôi kiếm, thần sắc mặt ngưng trọng, trong con ngươi xuyên suốt ra điểm một cái tinh quang. Vương Duyệt phát hiện phía trước trong đêm tối có người xuất hiện sau, cả người khí chất liền tựa như núp âm thầm con cọp giống nhau, tùy thời chuẩn bị xuất thủ bắt con mồi, mà Vương Duyệt môn hạ ba võ sĩ thì leng keng một tiếng rút kiếm ra khỏi vỏ, ngưng thần nhìn phía trước ngăm đen đường phố.
"Thát thát... Thát thát..."
Tiếng bước chân trầm ổn từ xa đến gần, sáu thân mặc áo đen, áo khoác màu đen áo tử tráng hán theo trong đêm tối đi ra.
Sáu người này lớn lên tục tằng, thân hình khôi ngô, thuộc về điển hình nhanh nhẹn dũng mãnh vũ dũng người, thấy mấy người theo trong đêm tối đi tới, Vương Xán trong lòng nghi ngờ vừa xoa một tầng bóng ma. Ba Thục đất nhiều bồn địa, chung quanh vừa vờn quanh núi lớn, hàng năm khí trời ẩm ướt, ánh mặt trời chiếu thời gian so sánh Bắc Phương ít, vì vậy Thục trung dân chúng thân hình so sánh Bắc Phương dân chúng cũng muốn thấp nhỏ một chút, lần này xuất hiện sáu nhanh nhẹn dũng mãnh vũ dũng người, Vương Xán trong lòng tự nhiên vô cùng nghi ngờ.
"Chính là hắn, chính là hắn, cho lão tử bắt được hắn."
"Nhớ rõ ràng rồi, muốn sống, không thể thương tổn được tiểu tử kia."
Cách đó không xa, sáu tráng Hán Trung, người cầm đầu trong con ngươi tinh quang chợt lóe, liền rống lớn đường, sau đó mang theo phía sau năm tráng hán xông về Vương Xán.
"Bắt sống, lại không phải là giựt tiền sát hại tính mệnh?"
Vương Xán trong lòng nhất thời sáng sủa lên, xem ra những người này có một chút có thể là Tô Cố người, nhưng khả năng cũng không lớn, bởi vì nếu là Tô Cố xuất thủ, tất nhiên muốn giết rụng Vương Xán, lấy trừ hậu hoạn, mà trong đêm tối sáu người này muốn là người sống, chỉ sợ không phải Tô Cố gây nên.
Vương Xán trong lòng suy nghĩ cẩn thận rồi, trên mặt vậy lộ ra vẻ nụ cười.
Hắn liếc mắt một cái phía trước xông lại sáu người, trong mắt lóe ra tinh quang.
Vương Xán luyện tập Thái Bình Yêu Thuật trung Chân Vũ bí tịch đã có rất dài một thời gian ngắn rồi, kể từ khi cùng Kỉ Linh đánh một trận, đột phá Chân Vũ bí tịch tổ 1 tranh vẽ sau, hắn liền bắt đầu luyện tập tổ 2 tranh vẽ, chẳng qua là tổ 2 tranh vẽ phức tạp khó khăn, cho nên Vương Xán vậy chỉ có luyện tập bình thường mà thôi, bất quá đột phá đến thứ hai bức tranh vẽ sau, Vương Xán thân thủ cũng là đột nhiên tăng mạnh, tiến quân nhị lưu cao thủ hàng ngũ.
"Tử Vũ, những người này nếu là cướp người, cũng giết sao."
Vương Xán hướng đứng ở bên cạnh Vương Duyệt nhẹ giọng phân phó một câu, nếu là nhân viên không quan hệ, vậy thì toàn bộ giải quyết.
Vương Duyệt nghe thấy Vương Xán phân phó, gật đầu.
Bất quá, Vương Duyệt trong lòng hay là thầm than Vương Xán giết tính quá lớn, lần trước gặp phải Vệ gia thị vệ, trừ một cái báo tin thị vệ, toàn bộ giết chết; lần này, gặp phải cản đường cướp bóc, lại là toàn bộ giết chết.
Bất quá Vương Duyệt vậy có thể hiểu được Vương Xán cách làm, diệt cỏ không tận gốc, hậu hoạn vô cùng.
Leng keng một tiếng, chỉ thấy vẻ đen nhánh quang mang ở trong đêm tối xẹt qua, Vương Duyệt bên hông hắc thiết trường kiếm đã ra khỏi vỏ.
Vương Duyệt trường kiếm không giống môn hạ ba võ sĩ hắc thiết trường kiếm, hắn hắc thiết kiếm dài ba thước sáu tấc, đỉnh hiện lên vòng tròn hình dáng, thân kiếm vô cùng mỏng, mảnh mỏng được có chút tương tự với nhuyễn kiếm, nhưng là trường kiếm ở Vương Duyệt trong tay, tựa như có linh tính bình thường, thỉnh thoảng như độc xà thổ tín một loại âm lãnh kinh khủng, thỉnh thoảng như Mãnh Hổ lấy ra khỏi lồng hấp một loại hung mãnh thô bạo...
Một thanh trường kiếm, tung hoành vô địch.
Vương Duyệt thân cao gần một trăm tám mươi centi mét, thuộc về người cao tử, nhưng là vận kiếm thời điểm, lại thân thể linh hoạt, trường kiếm trong tay huyễn ra mấy đóa kiếm hoa, hàn lóng lánh, nhiều chiêu đoạt mệnh, hung mãnh dị thường.
"A..."
Một tiếng thê lương tiếng kêu truyền đến, chỉ thấy một cái tráng hán cổ họng nơi vẻ vết máu hiện ra, trong nháy mắt, một cổ nhiệt huyết liền từ vết máu nơi phun bừng lên, tráng hán kia thân thủ che cổ, lại ngăn không được chảy xuôi máu tươi, chỉ chốc lát sau, tráng hán liền phịch một tiếng té trên mặt đất, co quắp hai cái không nhúc nhích.
Sáu người, trong nháy mắt chỉ còn lại có năm người.
Mắt thấy vương càng lợi hại, kia một người trong tráng hán xoay chuyển ánh mắt, hướng Vương Xán lao đến.
Bắt giặc phải bắt vua trước, chỉ phải bắt được Vương Xán cho giỏi xử lý.
Vương Xán thấy tình huống như vậy, lạnh lùng cười một tiếng, cả người cũng là không lùi mà tiến tới, nhu thân mà thượng, hắn tấn mãnh xông về hướng hắn đã chạy tới tráng hán, khóe miệng câu khởi vẻ cười lạnh, trải qua lâu như vậy rèn luyện, thân thể của hắn sớm cũng không phải là yếu đuối gầy yếu thân thể, thân thể tố chất cũng là thật to đề cao.
"Giết..."
Vương Xán hét lớn một tiếng, cả người như Mãnh Hổ khiếu núi rừng, toàn thân tản mát ra một cổ lạnh như băng túc sát khí.
"Chà... " xông lại tráng hán trong tay cương đao đánh xuống, khó khăn lắm theo Vương Xán bên cạnh xẹt qua, hơn nữa này trong nháy mắt, tráng hán chiêu thức dùng hết, đã không cách nào thu hồi cương đao. Vương Xán tay mắt lanh lẹ, trong nháy mắt bắt được cơ hội này, chân chợt một đập mạnh địa, thân thể một chút giống như lưu tinh trụy địa, đánh tới tráng hán.
Bát cực, Thiếp Sơn Kháo.
Này trong nháy mắt, Vương Xán dùng là chính là đời sau Bát Cực Quyền trung Thiếp Sơn Kháo.
Vương Xán mới vừa xuyên qua thời điểm, thân thể tố chất quá kém, không cách nào sử dụng Thiếp Sơn Kháo, nhưng là trải qua lâu dài huấn luyện, thân thể đã vô cùng xốc vác rồi, vận dụng lên Thiếp Sơn Kháo, cũng là rất quen vô cùng.
"Thình thịch!"
Một tiếng giòn vang, Vương Xán thân thể đụng vào tráng hán sau, chợt chỉ nghe thấy sát ca một tiếng giòn vang, cũng là Vương Xán tướng tráng hán xương sườn đụng gảy một cây, nhưng là Vương Xán được thế không buông tha người, căn bản không để cho tráng hán cơ hội phản kích, thân thể trong nháy mắt vừa nhích tới gần tráng hán, cả người gần sát tráng hán sau. Chợt, Vương Xán mãnh liệt nâng lên vai khửu tay, một khửu tay đánh ở tráng hán cổ họng.
"Sát ca!"
Một tiếng giòn vang, tráng hán cổ họng trong nháy mắt đứt đoạn, mà tráng hán thì một chút xụi lơ ở trên mặt đất, không nhúc nhích không có hơi thở.
"A... A..."
Từng tiếng tiếng kêu thảm thiết truyền đến, lúc này Vương Duyệt cùng với môn hạ ba võ sĩ đã giết chết còn dư lại bốn tráng hán, bốn tráng hán tư pháp đều là cổ họng bị cắt rách, hoặc là bộ ngực nơi tim bị đâm trúng, không có người nào cá nhân đích thân thể là gặp phải những địa phương khác thương tổn, bởi vậy có thể thấy được, Vương Duyệt kiếm pháp hung lệ cùng bá đạo.
"Chủ công, tình huống có cái gì không đúng. " Vương Duyệt trường kiếm vào vỏ, trong tay cầm một thanh cương đao đi tới Vương Xán bên cạnh.
Vương Xán nói: "Tử Vũ, phát hiện tình huống nào?"
Vương Duyệt tướng cương đao đưa tới Vương Xán trong tay nói: "Chủ công, đây là trong quân doanh cương đao, cương đao thượng điêu khắc chữ, thuộc về Hán Trung quận trưởng dưới trướng quân đội cương đao."
"Cái gì? " Vương Xán sửng sốt nói: "Tô Cố binh sĩ?"
Vương Duyệt gật đầu, hắn vậy phát hiện chuyện có cái gì không đúng.
Bất quá, Tô Cố nếu là muốn giết chết Vương Xán, tại sao không trực tiếp phái người giết chết Vương Xán, mà muốn cho người bắt được Vương Xán, hay là bắt sống đây này?
Vương Xán trong lòng vốn là cho là sáu người này không phải là Tô Cố người, có thể lúc này rồi lại phát hiện những binh lính này là Tô Cố binh.
Phát hiện này, khiến cho Vương Xán trong lòng vừa bịt kín một tầng cái khăn che mặt.

No Comment to " Chương 60: Ám Dạ Bí Ẩn "