News Ticker

Menu
Ba người, sáu con mắt, ánh mắt cũng tụ tập ở Quách Gia trên người.
Quách Gia ho nhẹ một tiếng, nói: "Chủ công, dựa theo lệ cũ, chủ công đi nhậm chức Hán Trung, làm chủ công đã tới Hán Trung thời điểm, tiền Thái Thú Tô Cố chỉ cần ra khỏi thành nghênh đón chủ công cũng đủ, hoặc là ra khỏi thành ba dặm, bốn dặm... Thậm chí mười dặm nghênh đón chủ công, đây đã là tương đối khó lường rồi, nhưng là Tô Cố lại chạy đến ngoài ngàn dậm Thượng Dong huyện nghênh đón chủ công, cái này phải nghĩ sâu xa."
"Lấy Gia xem ra, Tô Cố cử động lần này là là vì trì hoãn thời gian."
"Tô Cố tuyệt không muốn làm cho chủ công đã tới Hán Trung, vì vậy ở Thượng Dong huyện tiếp đãi chủ công, trì hoãn chủ công vào Hán Trung thời gian."
"Vì vậy, lấy Gia phỏng đoán, Tô Cố nhất định là cố ý để cho chủ công lưu lại ở Thượng Dong huyện, sau đó tùy thời tìm cơ hội giết chết chủ công, lấy bảo đảm không người nào có thể rung chuyển Tô Cố Hán Trung Thái Thú chức vị."
Trong giọng nói, hàm chứa vô cùng tự tin.
Đang khi nói chuyện, Quách Gia trong mắt lóe ra trí khôn quang mang, kia tái nhợt hơi hồng nhuận trước mặt gò má thần thái phi dương, mang theo một cổ không gì sánh kịp tự tin.
Vương Xán nghe vậy, gật đầu tỏ vẻ đồng ý Quách Gia phân tích.
So sánh với Trình Dục, Tuân Du phân tích, Quách Gia càng thêm coi trọng cho chuyện ngọn nguồn, mà Trình Dục, Tuân Du còn lại là càng thêm cường điệu cho chuyện bản thân. Trước, sau hai loại phân tích các hữu ưu khuyết, Vương Xán còn lại là tướng hai loại phân tích dung hợp ở chung một chỗ, khiến cho chuyện này càng thêm Minh lên.
Kiêm nghe thì Minh, thiên tín thì thầm!
Đế vương làm như thế!
Suy nghĩ một chút, Vương Xán lại hỏi: "Phụng Hiếu, nếu Tô Cố chuẩn bị trì hoãn ta tiến vào Hán Trung đi nhậm chức thời gian, muốn tướng ta giết chết ở đi nhậm chức trên đường, Tô Cố tại sao không phái người nửa đường chặn đánh? Hoặc là ở trến yến tiệc động thủ?"
Quách Gia khẽ nhíu mày, trầm mặc chốc lát, trong mắt hiện lên một đạo tinh quang.
"Chủ công, thật ra thì Tô Cố không phải là không muốn, mà là không dám minh mục trương đảm ám sát chủ công đây là có đặc thù nguyên nhân. " Quách Gia cười cười, nói: "Chủ công chính là Đổng Trác tự mình tấu mời hoàng đế, sau đó sắc phong Hán Trung Thái Thú, nói một cách khác, chủ công chính là Đổng Trác người. Hơn nữa Đổng Trác thế lực cường đại, cầm giữ triều cương, nghỉ đêm long sàng, khi dễ đủ loại quan lại... Chư loại này loại, tất cả đều cho thấy Đổng Trác bá đạo cường thế, Tô Cố bất quá là một cái nho nhỏ Hán Trung Thái Thú, nếu là ở Ba Thục này phiến thiên địa, miễn cưỡng coi là là một cái nhân vật, nhưng nếu là đặt ở Đổng Trác trước gót chân, cũng chính là một con kiến nhỏ, Đổng Trác nghĩ làm sao đắn đo Tô Cố cũng có thể."
"Chẳng qua là Đổng Trác cũng không tâm cho Ba Thục, tài muốn đem chủ công bổ nhiệm vì Hán Trung Thái Thú."
"Thứ nhất, có thể mượn cơ hội xem xét chủ công là thật không nữa có tài hoa; thứ hai, mượn chủ công tay, trừ đi Tô Cố cái này Hán Trung Thái Thú; thứ ba, cũng có thể mài chủ công, để cho chủ công rời xa Trung Nguyên, chặc đứt chủ công cùng Vương Tư Đồ, Thái đại gia quan hệ trong đó, như thế một mũi tên trúng ba con chim, Đổng Trác tự nhiên là vui mừng thấy kia thành."
Vương Xán sau khi nghe, trong lòng thật dài địa thở phào nhẹ nhõm.
Hắn tròng mắt vừa chuyển, nhất thời hiểu Quách Gia trong giọng nói huyền cơ, nói: "Phụng Hiếu, dựa theo ngươi phán đoán suy luận, Tô Cố trong lòng vô cùng kiêng kỵ Đổng Trác thế lực, không dám quang minh chánh đại ám sát ta, nhưng là nhất định sẽ tìm cơ hội, để cho ta hợp tình hợp lý chết đi ở tiền nhiệm trên đường, là ý tứ này sao?"
Quách Gia gật đầu, tỏ vẻ đồng ý.
Vương Xán con ngươi quay tròn thẳng chuyển, suy nghĩ một chút nói: "Tô Cố ở trong tối, ta ở ngoài sáng, xem ra chỉ có thể là lấy bất biến ứng vạn biến. " dừng một chút, Vương Xán ánh mắt chuyển hướng bên cạnh Vương Duyệt, nói: "Tử Vũ, cho ngươi mang đến ba cái Anh Hùng lâu Kiếm Sư ở lại trạm dịch, bảo vệ trạm dịch người trong viên an toàn."
"Vâng! " Vương Duyệt gật đầu hồi đáp...
Vừa rạng sáng ngày thứ hai, Vương Xán liền nhận được Tô Cố muốn mời, lại một lần nữa đi trước huyện nha dự tiệc.
Nhận được tin tức sau, Vương Xán ngây ngốc, hôm qua không phải là đã thiết yến đón gió đến sao? Hôm nay còn muốn khoản đãi chính mình? Vương Xán trong lòng nghi ngờ mới vừa tiêu trừ sạch, vừa dâng lên vẻ nghi ngờ. Bất quá Vương Xán hay là mang theo Vương Duyệt đi trước huyện nha, tiến vào huyện nha sau, Tô Cố đã mang theo Hán Trung quan viên ở đại sảnh trước cửa chờ chực Vương Xán.
"Vương đại nhân sớm. " một đám quan viên rối rít hướng Vương Xán ấp lễ bái thấy.
"Chư vị đại nhân sớm."
Vương Xán mang trên mặt nụ cười, hướng đứng ở phủ nha môn tiền nghênh đón của mình Hán Trung quan viên chắp tay đáp lễ.
Tô Cố đứng ở Hán Trung quan viên phía trước, âm nhu trên mặt treo ánh sáng ngọc nụ cười, nói: "Vương đại nhân, sáng sớm quấy rầy đại nhân Thanh Mộng, kính xin đại nhân tha lỗi, hạ quan đã chuẩn bị xong tiết mục khoản đãi đại nhân, Vương đại nhân bên trong mời."
"Tô đại nhân mời."
Vương Xán hiểu Tô Cố ý nghĩ, tự nhiên là sẽ không sợ hãi. Trong lòng hắn sáng ngời như đèn, biết Tô Cố không thể nào trước mặt mọi người giết chết hắn, cũng yên lòng tiến vào phòng khách. Ống tay áo vung lên, Vương Xán dẫn đầu hướng huyện nha bên trong đi tới, tiến vào huyện nha thời điểm, Vương Xán dư quang quét cùng ở phía sau quan viên một cái, đánh giá chung quanh quan viên phản ứng.
Hán Trung quan viên mặc dù đứng ở Tô Cố phía sau, lại phân biệt rõ ràng phân không ra.
Vương Xán nhìn một cái khoảng cách Tô Cố xa hơn một chút Hán Trung quan viên, trong lòng giữ tưởng tượng.
Bất kỳ một cái nào địa phương, đều có tranh đấu, đều có chênh lệch, cho dù Tô Cố kinh doanh Hán Trung đã rất nhiều năm rồi, nhưng là vậy không thể nào là gió thổi không lọt. Vương Xán trong lòng hiểu được Tô Cố khẳng định ở mưu tìm như thế nào diệt trừ hắn, mà Vương Xán cũng không phải là đèn đã cạn dầu, tự nhiên cũng muốn diệt trừ Tô Cố.
Thay vì bị động bị nhục, không bằng chủ động phóng.
Tiến vào huyện nha phòng khách sau, Vương Xán đánh trúng trường bào, ngồi xuống.
"Ba ba ba..."
Tô Cố sau khi ngồi xuống, liên tục vỗ mấy tiếng tiếng vỗ tay. Nhất thời, bên ngoài phòng khách truyền đến một trận tiếng bước chân trầm ổn, chỉ thấy hai thân hình nhỏ thấp, ước chừng một trăm sáu mươi centi mét, cánh tay thon dài, sắc mặt ngăm đen trung niên nhân đi đến.
"Chủ công, hai người này là tinh thông kiếm thuật."
Vương Duyệt ngồi chồm hỗm ở Vương Xán phía sau, thân thể khẽ nghiêng về phía trước, ở Vương Xán bên tai nhẹ giọng nói nhỏ một câu.
Vương Xán nghe vậy, ánh mắt hướng hai người trung niên nhìn lại. Chỉ thấy này hai người trung niên sau lưng đeo đeo một thanh trường kiếm, chậm rãi đi tới, mỗi đi về phía trước ra một bước, cũng sẽ làm cho người ta một loại âm trầm cảm giác. Ánh mắt của hai người lạnh lùng trong trẻo lạnh lùng, tựa như một vũng tử thủy bình thường, tràn đầy tử khí, nhìn xuống đi, chỉ thấy hai người thủ chưởng đại mà dày, mà ngón tay thon dài, hiện đầy thật dầy cái kén.
Vương Xán ánh mắt liếc mắt một cái Vương Duyệt, chỉ thấy Vương Duyệt trên mặt vẻ khinh thường, lắc đầu.
Thấy vậy, Vương Xán trong lòng cười một tiếng, có lo lắng.
"Vương đại nhân, ta thay ngài giới thiệu, đứng ở phía bên phải chính là Kiếm Sư Lý Chính, đứng ở bên trái chính là Kiếm Sư Tiên Vu Phong. Hai người này là hạ quan đặc biệt muốn mời đến phủ nha ở bên trong, vì đại nhân nhảy múa trợ hứng."
Tô Cố mang trên mặt nụ cười, hẹp dài tròng mắt nheo lại, âm nhu ánh mắt rơi vào Vương Xán trên người, quỷ dị cười một tiếng.
"Cố lộng huyền hư, không phải là hạng trang múa kiếm, toan tính ở bái công sao?"
Vương Xán trong lòng sẩn cười một tiếng, cười nói: "Có lần này hai vị Kiếm Sư múa kiếm trợ hứng, quả nhiên là một đại chuyện lý thú, xin mời hai vị Kiếm Sư tỷ võ sao, ta ở Đổng Thái sư quý phủ xem qua mỹ nữ nhảy múa, nghe qua tiếng đàn trợ hứng, còn không có được chứng kiến múa kiếm trợ hứng đâu rồi, ha ha... Đều có chút khẩn cấp."
Vương Xán lời nói của truyền vào Tô Cố trong tai, để cho Tô Cố mặt liền biến sắc.
"Quả nhiên là Đổng Trác người, nhất định phải cẩn thận ứng đối. " Tô Cố trong lòng đoán một tiếng, sắc mặt của hắn trong nháy mắt vừa khôi phục bình tĩnh, tròng mắt nheo lại, trong mắt hiện lên vẻ ánh sáng lạnh, mang trên mặt nồng đậm kiêng kỵ vẻ.
"Khanh!"
"Khanh!"
Theo Vương Xán thoại âm rơi xuống, hai tiếng thanh thúy leng keng thanh âm truyền đến.
Hai Kiếm Sư cũng là thân thể khẽ nghiêng về phía trước, trong nháy mắt tướng sau lưng đeo trường kiếm rút ra.
"Uống! " quát to một tiếng, đứng ở bên trái Kiếm Sư cho ngọn núi dẫn đầu xuất kiếm, hàn quang chợt lóe, vẻ ánh sáng lạnh hiện ra, kia lóe ra tia sáng chói mắt trường kiếm đã cắt rách không khí, trong nháy mắt đâm về Lý Chính. Nhưng là không biết có phải hay không là Lý Chính cố ý hướng dẫn, Kiếm Sư Lý Chính thân thể chợt lui về phía sau lại, hướng Vương Xán ngồi chồm hỗm phương hướng lui đã tới.
Trong nháy mắt, thế cục trở nên căng thẳng.

No Comment to " Chương 62: Múa Kiếm Trợ Hứng "