News Ticker

Menu
Một cuộc bữa tiệc, bởi vì Vương Xán một câu nói, Tô Cố trở nên không yên lòng, cả người lộ ra vẻ có chút hoảng hốt. Âm nhu trên mặt thỉnh thoảng lộ ra vẻ dữ tợn, thỉnh thoảng lộ ra vẻ trầm tư, thỉnh thoảng trên mặt hiện ra vẻ giận dỗi...
Bữa tiệc lúc kết thúc, Tô Cố như cũ chau mày, đắm chìm ở thế giới của mình trung.
Vương Xán mang theo Vương Duyệt sải bước rời đi, chỉ chốc lát sau, trong phòng khách cũng chỉ còn lại có Tô Cố cùng với Tô Cố tâm phúc người.
Trở về trạm dịch trên đường, Vương Duyệt hỏi: "Chủ công, Tô Cố đã dậy rồi sát cơ, chúng ta làm sao bây giờ?"
Vương Xán cười nói: "Tử Vũ, Tô Cố người này, quá mức âm nhu."
Vương Duyệt nghe được như lọt vào trong sương mù, không rõ Vương Xán ý tứ, hỏi: "Chủ công, Tô Cố giống như nữ nhân cùng Tô Cố phái người giết chúng ta có liên lạc sao?"
Vương Xán giải thích: "Ta nói Tô Cố Thái Âm Nhu rồi, nói là hắn không quả quyết, khó thành đại sự, không chỉ có muốn giết ta, còn muốn đem mình hái đi ra ngoài. Quả nhiên là vừa muốn làm kỹ nữ, lại muốn lập đền thờ, cõi đời này nào có tốt như vậy chuyện tốt. Nếu là hắn nổi lên sát tâm, nghĩ muốn giết ta, ngay từ lúc huyện nha trung tựu phái người chặn lại chúng ta, không để cho hai người chúng ta rời đi huyện nha."
Vương Duyệt gật đầu nói: "Như thế nói đến, Tô Cố mau muốn động thủ?"
Vương Xán bất trí khả phủ gật đầu, nói: "Hãy chờ xem, ngày mai tựu có trò hay để nhìn."
Thượng Dong huyện, ngoài mười dặm rừng sâu núi thẳm.
Này tấm núi rừng tiếp giáp Đại Ba sơn phía Đông dọc theo, là Đại Ba sơn phía Đông dọc theo giải đất.
Sơn lâm thâm xử, khắp nơi đều là trên trăm năm chọc trời đại thụ, vô số viên đại thụ vỏ cây khe rãnh trải rộng, khô vàng lạc Diệp Phiêu rơi trên mặt đất, tích lũy một tầng vừa một tầng Khô Diệp, chân đạp ở Khô Diệp thượng, nhất thời phát ra chi nha chi nha thanh âm.
Trong rừng cây, một nhóm người đang tiểu tâm dực dực đi vào.
Trong những người này cầm đầu một người trung niên thân mặc một bộ màu đen tơ lụa cẩm bào, trên đầu mang một tấm hắc sắc phác khăn, mặt trắng, râu ngắn, trên môi hai phiết râu cá trê, tròn căng mắt nhỏ, rất có quân sư quạt mo phong phạm, trong tay của hắn chống một cây mộc côn, đang từng bước từng bước hướng trong rừng cây đi tới.
Trung niên nhân phía sau, đi theo hơn mười thân xuyên vải thô áo đuôi ngắn tùy tùng.
"Tiên sinh, chúng ta như vậy mò mẫm tìm, vậy tìm không được man nhân tung tích, hay là huýt gió, huýt sáo để cho chính bọn hắn đi ra ngoài đón chúng ta sao."
Một cái tùy tùng đi tới trung niên nhân bên cạnh, nhẹ nói nói.
Trung niên nhân cau mày, thở dài nói: "Bọn này chết tiệt man nhân, thật đúng là giảo hoạt vô cùng, ta cũng đã tới man nhân sơn trại ba lần rồi, mỗi một lần cũng nhớ kỹ biển báo giao thông, nhưng là mỗi một lần cũng sẽ đi nhầm, hừ, bọn này man nhân nhìn qua cộc lốc, thật ra thì trơn không nương tay, rất khó nắm trong tay."
Phát xong cảm khái, trung niên nhân mới nói: "Huýt gió, huýt sáo sao, chúng ta ở chỗ này đợi man nhân."
"Thu... Thu..."
Trung niên nhân phía sau tùy tùng nghe vậy, nhất thời vẫy tay một cái, đứng ở phía sau tùy tùng thổi lên huýt sáo, kia tựa như núi Ưng Minh gọi, lại như Dạ Oanh ca xướng thanh âm ở trong núi rừng càng không ngừng quanh quẩn.
Trung niên nhân thấy thổi lên huýt sáo, cũng không được đi, đứng tại nguyên chỗ chờ chực.
Ước chừng thời gian uống cạn chung trà, lắm điều lắm điều lắm điều thanh âm ở trong rừng cây vang lên.
Chỉ thấy một cái bả vai, mặc trên người một da hổ áo lông man nhân đi ra, này man thân thể người ngăm đen, trên hai gò má bôi trét lấy màu rám nắng thuốc màu, một đầu đen nhánh nồng đậm tóc dài phi trên vai, trên đầu cắm một chi lông vũ, trong tay cầm một thanh xiên sắt, bước nhanh đi tới trung niên nhân trước mặt, nói: "Đi thôi, đi với ta thấy thủ lĩnh."
Sau khi nói xong, kia man nhân liền không nói.
Hắn đi tuốt ở đàng trước, thẳng mang theo trung niên nhân đoàn người ở trong rừng cây qua lại xuyên qua.
Không biết xuyên qua bao lâu, có lẽ là nửa canh giờ, có lẽ là một canh giờ... Đang ở trung niên nhân bị nhiễu ngất được ngất thấm thoát thời điểm, man nhân mang theo trung niên nhân đi tới một chỗ địa thế bằng phẳng, rừng trúc trải rộng địa phương.
Chỗ này cửa là một tòa cự đại cửa trại, cửa trại cửa có hai man nhân thủ vệ.
Man nhân trực tiếp tiến vào cửa trại, hướng man nhân thủ lĩnh chỗ ở bước đi.
"Thủ lĩnh, người mang đến."
Man nhân cung kính đứng ở một chỗ phòng trúc ngoài, hướng phòng trúc bên trong la một tiếng.
"Ừ, để cho bọn họ vào đi. " ở bên trong nhà, truyền đến một tiếng thanh âm hùng hậu.
"Các ngươi vào đi thôi. " đứng ở phòng trúc ngoài man nhân nói một câu, sau đó rời đi phòng trúc. Đứng ở phòng trúc ngoài trung niên nhân bĩu môi, cũng đã gặp man nhân thủ lĩnh ba lần rồi, giá tử hay là lớn như vậy, hắn tay áo vung lên, đánh trúng áo bào, liền hướng phòng trúc bên trong đi tới.
Tiến vào phòng trúc, chỉ thấy một người tài ngắn nhỏ, mặt chữ quốc, mày rậm mắt to, trên môi dài nồng đậm chòm râu trung niên nhân ngồi ở phòng trúc ở bên trong, lần này vóc người cộc lốc, làm cho người ta một loại thật thà cảm giác. Người này chính là man nhân thủ lĩnh, một người tài ngắn nhỏ, không giống những khác man nhân lớn bằng khổ người người.
Nhưng là, chính là như vậy một cái tiểu cá tử, lại là man nhân thủ lĩnh.
Hắn nhìn thấy người mặc cẩm bào trung niên nhân tiến vào phòng trúc ở bên trong, man nhân thủ lĩnh khóe miệng nhất câu, thật thà trên mặt hiện lên vẻ vô cùng không không tương xứng cười gian, nói: "Mạc Ngôn, ngươi vừa tới tìm ta, chẳng lẻ chuẩn bị xong đầy đủ lương thực cùng binh khí?"
Mạc Ngôn, trung niên nhân tên.
Mạc Ngôn ngồi chồm hỗm ở man nhân thủ lĩnh phía dưới, nói: "Thủ lĩnh yên tâm, lương thực cùng binh khí cũng đã chuẩn bị xong."
Man nhân thủ lĩnh hài lòng gật đầu, cười nói: "Ừ, có lương thực cùng binh khí, tựu dễ nói chuyện."
Mạc Ngôn cũng là ấp úng, ánh mắt nhìn về man nhân thủ lĩnh thời điểm có chút lóe lên, hắn nói: "Thủ lĩnh, chủ công nhà ta nói chuyện có biến, vốn là kế hoạch thay đổi, ngày mai liền cần thủ lĩnh dẫn người tấn công Thượng Dong huyện, hi vọng thủ lĩnh có thể chuẩn bị sẵn sàng, ngày mai sớm đi đã tới Thượng Dong huyện."
"Cái gì, ngày mai?"
Man nhân thủ lĩnh thật thà mặt nhất thời trở nên lãnh khốc vô cùng, quả quyết cự tuyệt nói: "Không được, tuyệt đối không được."
Mạc Ngôn nghe vậy, sắc mặt nhất thời xụ xuống, nói: "Thủ lĩnh có điều kiện gì cứ việc nói đi ra ngoài, chỉ cần chủ công nhà ta có thể thỏa mãn thủ lĩnh, nhất định thỏa mãn thủ lĩnh, chỉ hi vọng thủ lĩnh có thể ngày mai dẫn người tấn công Thượng Dong huyện, dựa theo kế hoạch giết chết đi trước Hán Trung đi nhậm chức Hán Trung Thái Thú, không biết thủ lĩnh một chút như thế nào?"
Man nhân thủ lĩnh nghe Mạc Ngôn lời mà nói..., lạnh như băng thần sắc tài hơi hòa hoãn.
Trầm mặc hồi lâu, man nhân thủ lĩnh nói: "Một vạn thạch lương thực, một ngàn bộ khôi giáp, năm ngàn chuôi cương đao, như thế nào?"
Sau khi nói xong, man nhân thủ lĩnh cộc lốc mặt nhìn Mạc Ngôn, trong mắt tràn đầy vẻ chờ mong.
Mạc Ngôn trong lòng thầm mắng man nhân thủ lĩnh công phu sư tử ngoạm, cũng không dám lên tiếng cự tuyệt, nhưng hắn là cùng man nhân thủ lĩnh nói chuyện với nhau quá mấy lần, người này bề ngoài thật thà, nội tâm xảo trá như hồ, quả nhiên là khó có thể nắm lấy, nhất là tính cách nhiều lần, hơi không hài lòng sẽ gặp tức giận giết người.
"Đợi giải quyết Vương Xán, nữa thu thập ngươi."
Mạc Ngôn trong lòng nghĩ như thế đến, mang trên mặt nụ cười, gật đầu đồng ý man nhân thủ lĩnh điều kiện.
Bất quá, man nhân thủ lĩnh lại nói tiếp: "Ngươi không nên nghĩ tới ta giết chết kia Thái Thú, ta sẽ bắt sống mới nhậm chức Thái Thú, đưa trói đến trong trại, đến lúc đó các ngươi cầm lấy lương thực, binh khí để đổi người, nếu không phải cho lương thực, binh khí... Hừ, ta liền phái người đem hắn mang đến Hán Trung, nhìn Tô Cố tên kia làm sao bây giờ?"
Mạc Ngôn mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, liên vội vàng gật đầu đồng ý, trong lòng mắng to man nhân đầu lĩnh giảo hoạt như hồ.
"Thủ lĩnh, ngài có thể phải nhớ kỹ rồi, ngày mai sáng sớm, không nên nghĩ sai rồi thời gian. " Mạc Ngôn nhắc nhở man nhân thủ lĩnh một tiếng.
Man nhân thủ lĩnh gật đầu, nói: "Ừ, ta biết, ngươi trở về đi thôi, để cho Tô Cố chuẩn bị xong lương thực, binh khí, ta ngày mai gặp dẫn người tấn công Thượng Dong huyện."
"Là, là... " Mạc Ngôn liên vội vàng gật đầu đồng ý, sau đó xám xịt rời đi.

No Comment to " Chương 65: Khúc Nhạc Dạo "