News Ticker

Menu
Man nhân thủ lĩnh trầm mặc một lúc lâu, cuối cùng thở dài một tiếng: "Tốt, ta đáp ứng ngươi, nguyện ý giúp giúp ngươi đánh chết Tô Cố."
Vương Xán nghe vậy, cười nhạt, đây đã là trong dự liệu chuyện tình.
Có câu là bất hiếu hữu tam vô hậu vi đại, cổ nhân đối hậu thế thấy vậy cực kỳ trọng yếu, nhất là man nhân thời đại cư ngụ ở trong rừng sâu núi thẳm, lấy săn thú mà sống, dựa vào thiên, dựa vào vận khí ăn cơm, cuộc sống vô cùng gian khổ. Mình có thể cực khổ, nhưng là không có người hi vọng đời sau của mình vậy trải qua ăn tươi nuốt sống, khó khăn gian khổ cuộc sống. Vương Xán chính là bắt được điểm này, nhất cử đánh trúng man nhân thủ lĩnh xương sườn mềm, khiến cho man nhân thủ lĩnh đồng ý Vương Xán điều kiện.
Vương Xán cười hỏi: "Thủ lĩnh, Tô Cố là như thế nào mưu kế diệt trừ của ta?"
Đối với Tô Cố kế hoạch, Vương Xán vậy tính toán quá vô số lần, đơn giản là dụ dỗ Vương Xán vào núi rừng, hoặc là Tô Cố lâm trận làm phản, phản công Vương Xán... Bất quá, Vương Xán trong lòng vẫn còn cần biết rõ ràng Tô Cố kế hoạch, mới có thể tốt hơn thiết kế Tô Cố, bảo đảm vạn vô nhất thất.
Man nhân thủ lĩnh vậy thả, mang trên mặt cộc lốc nụ cười, nhếch môi, lộ ra một loạt hàm răng trắng noãn, cười nói: "Đại nhân, tên của ta gọi Ngột Man, ngài trực tiếp gọi tên của ta sao."
Vương Xán gật đầu, tỏ vẻ đồng ý, ánh mắt rơi vào Ngột Man trên người, đợi chờ Ngột Man nói chuyện.
Ngột Man nói: "Dựa theo Tô Cố kế hoạch, chia làm ba bước."
"Bước đầu tiên, ngày mai sáng sớm, ta sẽ suất lĩnh man nhân tấn công Thượng Dong huyện, đến lúc đó bởi vì man nhân công thành, cửa thành đóng cửa, đại nhân cùng với một đám tùy tùng, binh lính tựu không khả năng rời đi Thượng Dong huyện, mà chỉ có thể lưu lại ở Thượng Dong huyện, lưu lại tham gia chiến đấu."
"Bước thứ hai, Tô Cố gặp thích hợp yếu bớt Thượng Dong huyện phòng ngự, cố ý xây dựng ra Thượng Dong huyện binh lực không đủ giả tượng, khiến cho sở hữu dân chúng cũng cho là Thượng Dong huyện rất có thể bị chúng ta đánh hạ. Lúc này, Tô Cố gặp cổ động Hán Trung quan viên để cho đại nhân nghênh chiến chúng ta. Đến lúc đó chờ đại nhân suất lĩnh binh lính xuất chiến, ta suất lĩnh man nhân cùng đại nhân giao chiến một lát, sẽ gặp giả bộ thất bại, đem đại nhân dẫn vào núi rừng trung."
"Bước thứ ba, đại nhân suất lĩnh binh lính vào vào núi rừng sau, Tô Cố cũng sẽ suất lĩnh quân đội đi theo đại nhân phía sau. Chỉ cần đi vào núi rừng, thoát khỏi dân chúng tầm mắt, Tô Cố sẽ cùng ta đồng thời giáp công đại nhân. Tô Cố bản ý là muốn trực tiếp diệt trừ đại nhân, nhưng là ta biết Tô Cố diệt trừ đại nhân sau, nhất định sẽ trở mặt, vì vậy nói lên bắt sống đại nhân, để cho Tô Cố phái người áp tải lương thực, binh khí đến trong sơn trại lấy làm trao đổi."
"Này ba bước, chính là Tô Cố diệt trừ đại nhân kế hoạch."
"Hai lần trước đến Hán Trung đi nhậm chức Thái Thú liền là như vậy bị Tô Cố diệt trừ, chỉ là tất cả đắc tội nghiệt cũng đẩy tới chúng ta man trên thân người, sau đó Tô Cố có thể tiếp tục chiếm lấy Hán Trung, mà không ở lại bất kỳ nhược điểm."
Ngột Man tướng Tô Cố kế hoạch chậm rãi nói tới, thần sắc bình tĩnh, trên mặt lại hiện lên vẻ bất đắc dĩ.
Man nhân thích giết chóc, đây cũng là man nhân thích giết chóc nguyên do.
Vốn là Tô Cố tạo ở dưới giết chóc, lại đem sở hữu tội nghiệt cũng giao cho man nhân.
Vương Xán sau khi nghe, cũng là cười lạnh liên tục: "Ngột Man, tuy nói Tô Cố cho kế hoạch của ngươi cũng không tệ lắm, nhưng là trong đó cái phễu cũng là người sáng suốt một cái là có thể nhìn ra, tỷ như ngươi dẫn theo dẫn man nhân lui hướng núi rừng, đây chính là lớn nhất thiếu sót. Có câu là gặp lâm chớ vào, như vậy dễ hiểu đạo lý cũng không rõ, nói rõ tiền hai cho dù Hán Trung Thái Thú thật sự là ngu ngốc vô năng, bị thắng lợi hướng váng đầu não, mới có thể suất lĩnh binh lính đuổi sát man nhân không tha."
"Nếu là ta mang binh, không chỉ có sẽ không truy kích, liên lãnh binh ra khỏi thành cùng giao chiến cũng sẽ không."
"Ta chỉ cần suất lĩnh binh lính bảo vệ chặt Thượng Dong thành, là có thể làm ngươi bất chiến từ lui."
Vương Xán đang khi nói chuyện, tràn đầy một loại tự tin, trong con ngươi lóe ra trí khôn quang mang: "Thượng Dong huyện thành làm Hán Trung quận dọc theo thành thị, vừa tiếp giáp Kinh Châu, nơi này có trọng yếu phi thường địa lý vị trí. Hơn nữa trong thành lương thực đầy đủ, vũ khí hoàn mỹ, phòng thủ mười ngày nửa tháng tuyệt đối không có vấn đề. Xem xét lại ngươi man nhân nhất phương, vũ khí là tổn hại, lương thực vừa thiếu thốn, căn bản không có đầy đủ năng lực đánh đánh lâu dài, loại này công thành đánh lâu dài đối man người mà nói, chính là đả kích trí mệnh."
Ngột Man nghe được mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, xướng sống lưng một trận lạnh cả người.
Hắn trong con ngươi hiện lên một đạo tia sáng kỳ dị, hỏi: "Đại nhân, ngài được bổ nhiệm làm Hán Trung Thái Thú lúc trước, là nhất phương tướng lãnh, suất lĩnh binh lính đánh giặc sao?"
Vương Xán gật đầu, nói: "Ha hả, coi như là tướng quân sao."
Dừng một chút, Vương Xán lại nói: "Nếu thật nói về, thân phận của ta không thể so với ngươi man nhân thân phận dễ nghe, ta đã từng là làm phản triều đình Hoàng Cân tặc, sau lại bởi vì đánh chết chinh phạt Hoàng Cân tướng lãnh Bảo Hồng, Kỉ Linh, thống nhất Nhữ Nam thành, sau đó đi trước Lạc Dương, quy thuận triều đình, tài được bổ nhiệm làm Hán Trung Thái Thú."
Ngột Man nghe vậy, gật đầu lia lịa.
Đồng thời, trong lòng đối Vương Xán vậy dâng lên vẻ kính nể, có thể theo Hoàng Cân tặc biến hóa nhanh chóng trở thành Hán Trung Thái Thú, kia năng lực không phải là tiền hai cho dù Thái Thú có thể so với nghĩ.
Chỉ bằng vào Vương Xán lĩnh quân năng lực, cùng tiền hai cho dù đi nhậm chức Thái Thú chính là một trên trời, một chút trên mặt đất.
Có thể nói, Tô Cố muốn bằng vào man nhân giết chết Vương Xán, ít chịu có thể.
Ngột Man dò hỏi: "Đại nhân, ngày mai ta liền muốn suất lĩnh các huynh đệ tấn công Thượng Dong thành, đại nhân có gì mưu kế?"
Vương Xán nghe vậy, trầm mặc chốc lát, trên mặt chợt bắn ra ra vẻ ánh sáng ngọc nụ cười, hắn hòa thanh nói: "Ngột Man, nếu Tô Cố chuẩn bị ở trong núi rừng giáp công ta, ta đây tựu lấy kỳ nhân chi đạo, lại trị kỳ nhân thân, đợi Tô Cố suất lĩnh binh lính tiến vào rừng cây sau, ngươi dẫn theo dẫn man nhân binh sĩ cùng ta cùng nhau giáp công Tô Cố, hoàn toàn diệt trừ Tô Cố."
Ngột Man nhìn Vương Xán, trong lòng một trận rét run.
Lấy kỳ nhân chi đạo, lại trị kỳ nhân lòng.
Một chiêu này thật đúng là sắc bén nha, Tô Cố dùng một chiêu này giết đã chết hai người Hán Trung Thái Thú, xưng bá Hán Trung, nhưng là cuối cùng lại chết ở mưu kế của mình thượng, không biết Tô Cố sau khi biết, có thể hay không cảm thấy vô cùng châm chọc.
Đêm tối, Thượng Dong huyện thành, trạm dịch.
Trong nhà, u ám ánh đèn lóe ra ố vàng quang mang, ngọn lửa ở trong gió nhẹ ba ba bành bạch lóe lên không ngừng.
Vương Xán đã theo man nhân Bộ Lạc trở về trạm dịch, hắn ngồi thẳng trên giường. Ngồi bên cạnh Quách Gia, Tuân Du, Trình Dục ba người, cùng với thiếp thân bảo vệ Vương Xán Vương Duyệt.
"Tử Vũ, học trò của ngươi ba người như cũ thủ vệ trạm dịch, bảo vệ Diễm nhi, Phụng Hiếu đám người. " Vương Xán ánh mắt nhìn hướng Vương Duyệt nói.
"Vâng! " Vương Duyệt chắp tay hồi đáp.
Vương Xán gật đầu, ánh mắt chuyển hướng Trình Dục, nói: "Trọng Đức Công, ngày mai ta suất lĩnh binh lính tấn công man nhân, sẽ đem Chu Thương ở lại trạm dịch, hơn nữa lưu lại một trăm người đóng ở trạm dịch, chuẩn bị bất trắc chi cần. Đến lúc đó Trọng Đức Công chủ trì đại cục, nếu có đột phát sự cố, Trọng Đức Công có thể toàn quyền xử lý."
Trình Dục thần sắc nghiêm túc, chắp tay nói: "Chủ công yên tâm, Dục nhất định không phụ chủ công sự phó thác."
Vương Xán gật đầu, ánh mắt vừa chuyển hướng Tuân Du, nói: "Công Đạt, Trọng Đức Công chủ trì đại cục, ngươi liền chịu trách nhiệm lưu lại một trăm binh lính, bài binh bố trận, bảo vệ trạm dịch an toàn."
"Vâng! " Tuân Du chung thu hồi đáp.
Vương Xán ánh mắt rơi vào thần sắc ấm ức Quách Gia trên người, nói: "Phụng Hiếu, ngươi tính tình lười nhác, liền từ bên cạnh hiệp trợ sao."
Quách Gia cười nói: "Hay là chủ công hiểu rõ ta, chủ công anh minh."
Vương Xán cười lắc đầu, khoát tay áo, nhất thời Quách Gia mấy người liền đứng dậy rời đi, chỉ còn lại có Vương Xán một người lưu tại trong nhà. Tuy nói mọi chuyện cần thiết cũng đã an bài thỏa đáng, Vương Xán trong lòng như cũ tránh không được có chút rung động, so sánh với đánh chết Kỉ Linh, trở thành Nhữ Nam Hoàng Cân thủ lĩnh, hiện tại đánh bại Tô Cố càng thêm để cho Vương Xán hưng phấn, bởi vì ý vị này Vương Xán chân chính sẽ quyền nghiêng nhất phương.
Ngày mai, đánh một trận nhất định Càn Khôn.

No Comment to " Chương 67: Trù Tính Của Tô Cố "