News Ticker

Menu
Tô Cố đã chết, Tô Cố tâm phúc cũng chết ở trên chiến trường.
Duy nhất trung thành với Tô Cố trung niên nhân, cũng bị Vương Xán giết, từ đó Hán Trung quận hoàn toàn nắm giữ ở Vương Xán trong tay. Bởi vì giết trung thành với Tô Cố trung niên nhân, Hán Trung quan viên đối mặt Vương Xán thời điểm cũng là nơm nớp lo sợ, sợ chọc giận cái thanh niên tuổi còn trẻ này, rồi lại hỉ nộ vô thường Hán Trung Thái Thú.
Vương Xán vừa thông suốt nói sau khi nói xong, liền để cho các quan viên đi trở về.
Đối với Hồ Ba, Vương Xán còn lại là phái người tướng Hồ Ba trông coi lên, bởi vì không có được Tô Cố tiền tài lúc trước, Vương Xán là không thể nào bỏ qua Hồ Ba. Nếu là Hồ Ba nói trước chạy, vâng lớn Hán Trung quận, Vương Xán đi nơi nào bắt Hồ Ba? Hơn nữa theo Hồ Ba chạy trốn, Tô Cố tài sản vậy nhất định sẽ bị dời đi, vì vậy đối đãi Hồ Ba, phải thận trọng cẩn thận.
"Đại nhân, ngài mệt nhọc một ngày, cần chuẩn bị rượu và đồ nhắm sao?"
Thượng Dong Huyện lệnh thấy trong phòng khách chỉ còn lại có Vương Xán, Ngột Man, Vương Duyệt ba người, lên tiếng hỏi.
Vương Xán lắc đầu, nói: "Không cần, ta phải trở về trạm dịch rồi, ngươi vậy đi xuống đi, hảo hảo cố gắng, làm ra một phen chiến tích đi ra ngoài, không nên cô phụ Thượng Dong huyện dân chúng."
Thượng Dong Huyện lệnh gật đầu lia lịa nói: "Ty chức nhất định không cô phụ đại nhân hậu vọng."
Vương Xán gật đầu, đứng dậy, mang theo Ngột Man, Vương Duyệt hướng huyện nha ngoài đi tới.
Ra khỏi huyện nha, mưa đã từ từ nhỏ đi rồi, mưa to gió lớn biến thành linh tinh mưa nhỏ, Vương Xán vừa đi, vừa nói: "Ngột Man, ngày mai sáng sớm, ta liền muốn lên đường chạy tới Hán Trung, ngươi là theo ta một đạo đi trước Hán Trung kiểm tra đáy? Đang chuẩn bị trực tiếp mang theo tộc nhân cùng nhau đi trước Hán Trung? Chờ đến Hán Trung nữa tìm kiếm chỗ đặt chân."
Ngột Man không chút nghĩ ngợi, chắp tay nói: "Đán xin theo chủ công phân phó."
Ngột Man lúc này đối Vương Xán đã không giống ở trong sơn trại như vậy tùy ý rồi, liên xưng hô vậy đổi thành ‘ chủ công ’.
Vương Xán sau khi nghe, cười cười, không có nói gì, mà là suy tư chốc lát, nói: "Ngột Man, ngươi đã để cho ta quyết định, ta xem cứ như vậy, ngươi hiện tại dẫn dắt tộc nhân đi suốt đêm trở về bộ lạc, tướng tộc nhân dàn xếp tốt. Minh trời sáng sớm, ngươi mang hai tộc nhân cùng nhau, theo ta đi trước Hán Trung, trước tiên ở Hán Trung chọn lựa một chỗ thích hợp tộc nhân chỗ ở, sau đó lại phái người trở về Thượng Dong huyện, dẫn dắt sở hữu tộc nhân cùng nhau đi trước Hán Trung, ngươi nhìn tốt không?"
Ngột Man thần sắc bình tĩnh, gật đầu nói: "Vâng, mạt tướng cái này suất lĩnh tộc nhân trở về sơn trại."
Vương Xán gật đầu, lại nói: "Ngươi ngày mai mang đi Hán Trung hai tộc nhân năng lực nhất định phải mạnh một chút, bởi vì đã tới Hán Trung, chọn xong địa chỉ sau, cần phải có chút năng lực người trở về Thượng Dong huyện, tài có năng lực dẫn dắt tộc nhân đi trước Hán Trung, ngươi có thể hiểu được?"
Ngột Man sau khi nghe, trong lòng dâng lên vẻ cảm kích.
Hắn chắp tay nói: "Đa tạ chủ công lo lắng, mạt tướng cái này trở về bộ rơi đi."
Vương Xán khoát khoát tay, nói: "Ừ, ngươi đi đi."
Đợi Ngột Man đi xa sau, Vương Xán hướng Vương Duyệt nói: "Tử Vũ, chúng ta trở về trạm dịch sao."
Sáng sớm hôm sau, khí trời chuyển chuyện, bầu trời một mảnh xanh thẳm, lửa đỏ mặt trời từ Đông Phương dâng lên, tướng Thượng Dong thành chiếu rọi kim chói.
Thành lâu ngoài, từng chiếc xe ngựa ngừng ở cửa thành nơi, như cùng một cái hàng dài quay quanh.
Đột nhiên, bánh xe bánh xe lộc chuyển động rồi, từng chiếc xe ngựa chậm rãi chạy nhanh ra khỏi Thượng Dong huyện, Vương Xán mang theo Hán Trung quan viên bắt đầu đi trước Hán Trung. Xe cộ trong đội ngũ, Vương Xán cùng Thái Diễm như cũ là ngồi thứ một chiếc xe ngựa, thứ hai cỗ xe còn lại là Lữ Mông mẫu tử ngồi, thứ ba cỗ xe còn lại là Quách Gia ba người ngồi, thứ tư cỗ xe còn lại là Vương Duyệt cùng với môn hạ ba võ sĩ ngồi, thứ năm cỗ xe còn lại là Ngột Man cùng với hai tộc nhân ngồi, phía sau từng chiếc xe ngựa còn lại là Hán Trung quan viên ngồi.
Bùi Nguyên Thiệu cỡi một con ngựa, trong tay cầm Lang Nha bổng, suất lĩnh quân đội đi về phía trước.
Chu Thương thì thành Vương Xán phu xe, thay Vương Xán lái xe.
Trong xe ngựa, Vương Xán cùng Thái Diễm ngồi đối diện nhau.
Vương Xán ánh mắt liếc thấy xe ngựa góc nơi bày đặt một cái dùng tơ lụa gói lại đồ, liên vội vươn tay chỉ vào tơ lụa bao vây đồ hỏi: "Diễm nhi, đây là cái gì a? Làm sao chúng ta theo Lạc Dương lên đường thời điểm, không có nhìn thấy trong xe ngựa lại bày đặt đồ vật này nọ đâu?"
Thái Diễm hừ một tiếng, giận trách nói: "Xán ca ca, đây là ta cố ý để trong xe ngựa, tốt giải quyết đường xá buồn khổ nha."
Vương Xán cười nói: "Có ta ở đây, ngươi lại buồn khổ cái gì?"
Thái Diễm sắc mặt đỏ bừng, trên mặt dâng lên hai đóa đỏ ửng, quả nhiên là mê người vô cùng.
Dừng một chút, Thái Diễm vừa giận trách nói: "Hai ngày này sống ở bên trong huyện thành, ta cũng là chân không bước ra khỏi nhà, đều nhanh muốn buồn chết rồi, ừ, Xán ca ca, ngươi muốn bồi bổ lại ta, nếu không ta liền không tha thứ ngươi."
Vương Xán trong lòng cười khổ, này tiểu yêu tinh thật đúng là cố tình gây sự, nhưng là Vương Xán lại không thể hướng Thái Diễm nổi giận.
Nam nhân hai vai, từ nhỏ chính là thừa gánh trách nhiệm.
Vì nữ nhân, vì gia đình, khởi động một mảnh bầu trời vô ích, là chuyện đương nhiên chuyện.
Vì thế, Vương Xán đối Thái Diễm làm nũng cũng chỉ có thể là cười một tiếng mà qua, cười hỏi: "Diễm nhi, ngươi muốn Xán ca ca làm sao bồi bổ lại ngươi? Có phải hay không để cho Xán ca ca hôn ngươi một chút?"
Nói xong, Vương Xán cười hắc hắc cười, trên mặt lộ ra tặc tặc nụ cười.
Thái Diễm hừ một tiếng, nghiêng đầu đi, không để ý Vương Xán, tướng bầy đặt ở xe ngựa góc nơi dùng tơ lụa bao vây tốt vật phẩm lấy ra, vén lên tơ lụa, chỉ thấy một thanh toàn thân tông màu tím Thất Huyền đàn cổ hiển lộ ra đi ra ngoài. Vương Xán vừa thấy Thất Huyền đàn cổ bộ dáng, trong lòng hiện lên một đạo linh quang, vội vàng hỏi: "Diễm nhi, đây là lão sư Tiêu Vĩ Cầm?"
Thái Diễm gật đầu nói: "Ừ, là phụ thân chế luyện Tiêu Vĩ Cầm, rời đi Lạc Dương thời điểm, phụ thân đem Tiêu Vĩ Cầm cho ta, để cho ta mang theo Tiêu Vĩ Cầm rời đi."
Nói tới đây, Thái Diễm trong mắt toát ra một tia đau thương.
Rời nhà đã nửa tháng có thừa, Thái Diễm trong lòng lại là phi thường tưởng niệm Thái Ung.
Vương Xán thấy vậy, vội vàng khuyên nói: "Diễm nhi, ngươi yên tâm đi, ta nhất định sẽ tướng lão sư nhận được Hán Trung cùng gặp nhau."
Thái Diễm gật đầu cười nói: "Diễm nhi tin tưởng Xán ca ca, Xán ca ca đã thật lâu không có ca hát rồi, Xán ca ca, ngươi ca hát cho Diễm nhi nghe đi, Diễm nhi đánh đàn, ngươi ca hát, như vậy dọc theo đường đi cũng sẽ không buồn khổ."
Vương Xán trong lòng cười khổ, vội vàng cự tuyệt nói: "Diễm nhi, ta sẽ hát ca cũng đã hát xong rồi, những thứ khác sẽ không, hay là không cần ca hát đi."
Thái Diễm đen bóng con ngươi đảo một vòng, cười duyên nói: "Vậy thì hát một thủ « đàn ông làm tự mình cố gắng », ta rất thích nghe Xán ca ca ca hát nha."
Thái Diễm sau khi nói xong, tinh tế trắng nõn hai tay đặt ở cầm trên dây.
Bỗng dưng, Thái Diễm đích ngón tay nhẹ nhàng nhất câu. Trong chốc lát, một luồng trầm bồng du dương tiếng đàn từ cầm dây cung giữa dòng chảy đi ra ngoài, cầm dây cung gảy thời điểm, Thái Diễm nhìn Vương Xán, mắt lộ ra khẩn cầu ánh mắt, để cho Vương Xán trong lòng thở dài một tiếng, này tiểu yêu tinh, thật đúng là gặp hành hạ người nha.
Đường này thượng nhiều người như vậy, nhưng hắn là mọi người chủ công.
Ca hát, nhiều hạ giá nha.
Nhẹ nhàng ho khan một tiếng, Vương Xán theo cầm dây cung thanh hát đến: "Ngạo khí đối mặt vạn trượng sóng, nhiệt huyết con voi kia mặt trời đỏ quang, mật như sắt đánh cốt như Tinh Cương... " hùng hậu vang dội, trung khí mười phần tiếng ca kèm theo tiếng đàn ở trên quan đạo phiêu đãng, khí phách mười phần thanh âm giống như không khí bình thường, chậm rãi phiêu đãng.
Thứ ba chiếc xe ngựa, Quách Gia ba người hai mặt nhìn nhau.
Quách Gia tỷ số hỏi trước: "Trọng Đức Công, ngươi có biết hiểu chủ công biết ca hát?"
Trình Dục lắc đầu nói: "Không biết."
Quách Gia ánh mắt nhìn về Tuân Du, Tuân Du cũng liền bận rộn mở đầu nói: "Không biết."
Bất quá ba người cũng là đắm chìm ở trong tiếng ca, trong mắt cũng lộ ra vẻ trầm tư, mặc dù Vương Xán ca xướng từ điệu vô cùng khác lạ, nhưng là lời ca trung nội dung lại là phi thường có ý nhị.
Quách Gia nghe ca khúc cùng với tiếng đàn, bỗng dưng nở nụ cười.
Tiếng cười lớn sau khi, Quách Gia đột nhiên nói: "Đàn ông làm như thế!"
Trình Dục, Tuân Du cũng là gật đầu, cười cười.

No Comment to " Chương 73: Rời Khỏi Thượng Dong Huyện "