News Ticker

Menu
Vương Xán trầm giọng hỏi: "Đặng Công Tào, ngươi tuổi thọ là chư vị quan viên trong nhiều tuổi nhất, kinh nghiệm chuyện tình cũng nhiều, nghĩ đến Đặng Công Tào nên biết diệt cỏ không tận gốc, hậu hoạn vô cùng đạo lý. Đạo lý này không chỉ là ta hiểu, chư vị ở đây tất cả cũng hiểu được. Nhưng là, ta lại hỏi ngươi, nếu là ta bỏ qua cho Tô gia gia quyến, song Tô gia lại có người ám sát bổn Thái Thú, vừa làm như thế nào?"
Đặng Chính thần sắc ngẩn ra, rõ ràng cho thấy không nghĩ tới cái vấn đề này.
Hắn trầm mặc chốc lát, nghiêm mặt nói: "Nếu có nữa người ám sát đại nhân, toàn tộc đều có thể giết."
Đang khi nói chuyện, một cổ túc sát khí theo Đặng Chính trên người lan ra, lão đầu này sống hơn nửa đời người, nửa đoạn thân thể cũng đã đến trong quan tài. Bàn về kinh nghiệm, không có ai có Đặng Chính phong phú, Vương Xán lời mà nói..., Đặng Chính tự nhiên là hiểu được, vì vậy suy tư chốc lát, Đặng Chính liền muốn ra khỏi ứng đối chi đạo.
Có lẽ, Đặng Chính phương pháp có thể được.
Nhưng Vương Xán sau khi nghe, lại bật cười, châm chọc nói: "Đặng Công Tào, ngươi nghĩ vậy rất đơn giản sao, không có giết chết ta, ta tự nhiên là có thể tru diệt Tô gia toàn tộc, nếu là ta bị giết chết rồi sao, làm sao mổ?"
Đặng Chính nhất thời bị Vương Xán hỏi được ế ở, một tờ nếp uốn nét mặt già nua trướng đến đỏ bừng.
Đặng Chính trong con ngươi lộ ra vẻ trầm tư, suy nghĩ một chút, hiểu được Vương Xán là không thể nào bỏ qua cho người của Tô gia, bất quá lại không phải là không có quay lại cơ hội. Hắn trầm mặc chốc lát, lại nói: "Đại nhân lời mà nói..., nói có lý, so sánh với người của Tô gia, đại nhân an toàn càng thêm trọng yếu. Bất quá nhân mạng Du quan, phải có thận trọng, đại nhân có thể hay không phân phát Tô gia tôi tớ, giam cầm Tô gia gia quyến, để cho Tô gia trọn đời không được ra cửa."
Vương Xán nghe Đặng Chính lời mà nói..., nhất thời cười.
Lão đầu này, quả nhiên là kẻ dối trá, giải tán Tô gia, giam cầm Tô gia chủ yếu người, một chiêu này quả nhiên là sắc bén.
Thông qua giam cầm người của Tô gia, khiến cho Vương Xán uy nghiêm của có thể tạo dựng lên, mà Tô gia người tánh mạng cũng nhận được bảo đảm. Vương Xán nghĩ tới đây, tự nhiên sẽ không bác Đặng Chính trước mặt tử, dù sao Đặng Chính đã đầy đủ suy nghĩ hắn lợi ích: "Tốt, hảo một cái Đặng Công Tào, tựu theo Đặng Công Tào nói như vậy."
Đặng Chính nghe vậy, một tấm mặt mo này cười đến như hoa cúc trán phóng một loại ánh sáng ngọc.
Hắn hướng Vương Xán cung kính lạy nói: "Đại nhân biết nghe lời phải, anh minh nhân đức, có đại nhân thống trị Hán Trung, thật Hán Trung chi phúc vậy."
Đặng Chính hô to Vương Xán nhân đức anh minh, trên mặt vậy tràn đầy lão nghi ngờ vui mừng nụ cười. Đối với Vương Xán có thể biết nghe lời phải, Đặng Chính là cao hứng phi thường. Đặng Chính lời nói của nói sau khi đi ra, quỳ gối Đặng Chính phía sau quan viên vậy cao giọng reo hò Vương Xán anh minh nhân đức, cả trong đại sảnh, quan viên tiếng gọi ầm ỉ càng không ngừng quanh quẩn.
Vương Xán nhìn thấy tình huống như thế, cười.
Mục đích, tựa hồ đạt đến.
Vương Xán là người của hai thế giới, trước, sau hai đời tuổi thọ cộng dồn lại cũng là năm sáu chục người, Tô Chí ám sát vẫn không thể dùng Vương Xán tức giận đến phái Bùi Nguyên Thiệu vây quanh Tô Cố, Tô Chí gia quyến, tướng người của Tô gia đuổi tận giết tuyệt, dù sao trong xương cốt, Vương Xán còn có một chút người hiện đại quan điểm, trừ có thể uy hiếp được người của mình, Vương Xán sẽ không nương tay. Về phần một chút lão kém phụ nữ và trẻ em, Vương Xán còn không có đuổi tận giết tuyệt ý nghĩ.
Chẳng qua là Đặng Chính hiểu lầm Vương Xán lời mà nói..., cho là Vương Xán phái người vây quanh Tô gia, chắc chắn giết sạch người của Tô gia.
Cho nên vội vàng đứng ra khuyên can Vương Xán, hi vọng Vương Xán có thể thu hồi ra lệnh.
Vương Xán nổi giận, nổi giận đùng đùng nghĩ muốn giết người, như vậy vào trước là chủ quan niệm đã tại quan viên trong lòng để lại ấn tượng khắc sâu, quả nhiên là hung uy hiển hách. Song, lúc này Vương Xán mượn dưới con lừa, tiếp thu Đặng Chính khuyên can, vừa khiến cho chính mình đạt được một cái biết nghe lời phải thật là tốt danh tiếng.
Bất quá ở một chút quan viên trong lòng, không phải là biết nghe lời phải, mà là hỉ nộ vô thường, khó có thể hầu hạ.
Quan viên ý nghĩ trong lòng, Vương Xán phải không chịu có thể đoán được.
Có thể có Đặng Chính phối hợp, Vương Xán mục đích đạt đến, thuận lợi thành lập lên quyền uy của mình, khiến cho Hán Trung quan viên đối Vương Xán nhiều hơn một ti tâm mang sợ hãi, mà những thứ kia theo Thượng Dong huyện đi theo Vương Xán cùng nhau trở lại Hán Trung quan viên thì lại càng chiến chiến nguy nguy rồi, trong lòng nghĩ tới nếu không là Đặng Chính có can đảm dâng gián, sợ rằng Tô gia thật muốn chảy thành sông.
Tân nhậm Thái Thú, quả thật là hung uy hiển hách, tàn nhẫn vô cùng.
Song, sợ hãi Vương Xán quan viên phần lớn chẳng qua là được rồi Tô Cố chỗ tốt, hay là đả tương du quan viên.
Về phần chân chính có tài hoa, có năng lực quan viên, ví dụ như Đặng Chính người như vậy lại không sợ hãi chút nào, ngược lại là trong lòng dâng lên vẻ hưng phấn. Theo trước mắt xem ra, Vương Xán so sánh với Tô Cố khá, Tô Cố đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú trong lúc, nắm hết quyền hành, đề bạt tâm phúc, chân chính trung với Tô Cố cũng chính là Tô Cố thân thuộc cùng với ba hai người, vì vậy Đặng Chính thấy Vương Xán tiếp nạp gián nói sau, tài gặp cao hứng như thế.
Tô Cố đã chết, người có năng lực cũng có phát huy tài năng địa phương.
Vậy vừa vặn là bởi vì Tô Cố đề bạt tất cả đều là thân thuộc, tài khiến cho Vương Xán có thể như thế dễ dàng vào chủ Hán Trung.
Bởi vì trung thành với Tô Cố dòng chính thế lực cũng chết ở Thượng Dong huyện thành ngoài trong núi rừng, Vương Xán mới có thể như thế dễ dàng đã tới Hán Trung, nếu là Tô Cố độc thân đi trước Thượng Dong huyện, mà Tô Cố thân tín tâm phúc thì ở lại Nam Trịnh huyện, Vương Xán có thể không thể tiến vào Nam Trịnh sợ rằng cũng là một cái vấn đề.
Vương Xán ánh mắt chuyển hướng Bùi Nguyên Thiệu nói: "Bùi Nguyên Thiệu, lập tức dẫn dắt binh lính vây quanh Tô gia."
"Vâng! Bùi Nguyên Thiệu ôm quyền đáp lại nói.
Vương Xán gật đầu, vừa phân phó một tiếng: "Ước thúc tốt binh lính, nếu là người của Tô gia ra khỏi bất kỳ ngoài ý muốn, một mình ngươi nói đầu tới gặp."
"Mạt tướng tuân lệnh!"
Bùi Nguyên Thiệu thấy Vương Xán gật đầu, tài mang theo binh lính rời đi.
Sau khi nói xong, Vương Xán trên mặt lộ ra mệt mỏi thần sắc, khoát tay áo, ý bảo quan viên rời đi. Đặng Chính cũng biết ý, mang trên mặt nụ cười, chống quải trượng run rẩy đi ra khỏi quận trưởng phủ, đi theo phía sau một đám Hán Trung quan viên.
Đợi sở hữu quan viên sau khi rời đi, Vương Xán tài hướng đại sảnh ngoài la một tiếng: "Chu Thương."
"Có mạt tướng. " Chu Thương nghe thấy Vương Xán tiếng la, vội vàng chạy đi vào.
Vương Xán triệu tập Hán Trung quan viên nghị sự, Chu Thương cùng Bùi Nguyên Thiệu hai người thì suất lĩnh binh lính đóng tại đại sảnh ngoài, một là vì bảo vệ Vương Xán an toàn, thứ hai là vì tùy thời có thể xử lý không ngừng nói quan viên.
Thấy Chu Thương bước nhanh đi tới, Vương Xán đứng lên nói: "Ngươi đem Hồ Ba áp giải đến hậu viện."
"Vâng! " Chu Thương ôm quyền trả lời một tiếng, đột nhiên sau đó xoay người đi áp giải Hồ Ba đi...
Quận trưởng phủ, hậu viện.
Cả hậu viện vô cùng trống trải, chừng một tòa sân bóng rỗ lớn như vậy. Sân phía bên phải, một viên chọc trời đại thụ đứng sừng sững trong sân, dưới đại thụ, là một tờ hình tròn bàn gỗ, bàn gỗ chung quanh để bốn tòa mộc đôn. Giữa sân, là một ngọn núi giả, trong núi giả chảy nhỏ giọt nước chảy rơi lả chả, dưới núi giả mặt, là một chỗ hình tròn ao nước, trong suốt trong ao, còn có mấy đuôi cá nhi đang hoan khoái du động.
Vương Xán ngồi ở mộc đôn thượng, đứng phía sau Vương Duyệt, bên cạnh trạm kế tiếp Chu Thương cùng Hồ Ba.
Ánh mắt chuyển hướng Hồ Ba, Vương Xán trầm giọng nói: "Hồ Ba, hiện tại đã đã tới Hán Trung rồi, ngươi có thể nói Tô Cố Kim Ngân tiền tài ẩn núp ở nơi nào."
Hồ Ba con ngươi đảo một vòng, cung kính nói: "Đại nhân, ta muốn gặp gia tỷ, không biết có thể không?"
Vương Xán cười lạnh một tiếng, nói: "Hồ Ba, ngươi muốn hiểu rõ ngươi tình cảnh của mình, ngươi không có nói giới điều kiện, ta đã phái người bao vây Tô phủ, tỷ tỷ của ngươi hiện tại vây ở trong Tô phủ, chờ ngươi tìm ra Tô Cố ẩn núp tài bảo sau, ngươi có thể mang theo tỷ tỷ của ngươi rời đi Hán Trung, cũng có thể mang theo tỷ tỷ của ngươi ở lại Hán Trung... Nhưng là, nếu là không có tìm được Tô Cố tài bảo, kết quả không cần ta nói, một mình ngươi hẳn là hiểu được."
Hồ Ba nghe Vương Xán lời mà nói..., tràn đầy thịt béo gương mặt không tự chủ co quắp một chút.
Hắn trầm mặc chốc lát, nói: "Hồi bẩm đại nhân, Tô Cố kim khố không có giấu ở những địa phương khác, đang ở quận trưởng trong phủ."
Vương Xán sau khi nghe, cười lạnh hỏi: "Hồ Ba, ngươi nói không phải là khố phòng sao? Trong khố phòng tiền tài có thể là cả Hán Trung quận tiền tài, không phải là Tô Cố ẩn núp tiền tài địa phương."
Hồ Ba trên mặt cười nịnh, thân thủ chỉ vào cách đó không xa núi giả, nói: "Đại nhân hiểu lầm, đại nhân mời xem kia ngọn núi giả."
Vương Xán một đôi mày kiếm vung lên, vội vàng hỏi: "Kim khố giấu ở trong núi giả?"
Hồ Ba lắc đầu, nói: "Đại nhân đi theo ta liền biết rồi. " vừa nói chuyện, Hồ Ba xoay người hướng núi giả đi tới, Vương Xán đi theo Hồ Ba phía sau.
Hồ Ba tựa vào bên cạnh cái ao, nói: "Đại nhân, Tô Cố tướng sở hữu tài bảo cũng phong kín ở mọi người trong rương, sau đó Tô Cố đem sở hữu cái thùng cũng dấu ở trong ao. Đại nhân mời cẩn thận quan sát ao nước, bên cạnh ao một vòng hơi Cao, mà trung ương hơi thấp, ảo diệu nơi đang ở bên cạnh ao, hơi Cao địa phương bầy đặt cũng là chứa Kim Ngân tài bảo cái thùng, chẳng qua là những thứ này cái thùng phía trên cũng cửa hàng thả một chút thủy thảo, nhìn qua thật giống như tảng đá ở dưới mặt giống nhau, cho nên rất khó phát hiện."
Vương Xán gật đầu, nói: "Là một địa phương tốt, hư hư thật thật, người nào vừa sẽ nghĩ tới trong ao sẽ có Kim Ngân tài bảo đâu?"
Dừng một chút, Vương Xán lại nói: "Chu Thương, ngươi lập tức phái người tướng trong ao Kim Ngân tài bảo vớt đi ra ngoài, xem một chút có hay không đúng như Hồ Ba theo như lời, trong rương tất cả đều là Kim Ngân tài bảo."
"Vâng! " Chu Thương nhận được mệnh lệnh, lập tức đi tìm người đi.

No Comment to " Chương 76: Tô Cố Tài Bảo "