News Ticker

Menu
Vương Xán thấy ba người liên mệ mà đến, khoát tay áo, ý bảo ba người ngồi xuống.
Quách Gia một liêu áo bào, đỉnh đạc tùy ý ngồi xuống, thần sắc thong dong, chút nào không có bởi vì đối mặt Vương Xán mà cảm thấy khẩn trương. Trình Dục cùng Tuân Du còn lại là đang khâm nguy ngồi, trên mặt cũng là một bộ nghiêm túc vẻ mặt, chỉ có Quách Gia sắc mặt lạnh nhạt, chút nào không có làm Vương Xán thuộc hạ giác ngộ.
“ chủ công, vậy là cái gì? ”
Quách Gia ánh mắt liếc thấy bên bờ ao bên để mười hai rương sắt, trong mắt hiện lên một tia tò mò.
Vương Xán cười nói đạo :“ Tô Cố chôn dấu trong ao nước tiền tài châu báu, tổng cộng mười hai đại rương …… hắc hắc, có này mười hai đại rương tiền tài châu báu, chúng ta chiêu mộ binh sĩ, huấn luyện giáp binh thì có đầy đủ bảo đảm, đối với mới vừa đạt được Hán Trung chúng ta, không thể nghi ngờ là tuyết trung đưa thán a. ”
Quách Gia sau khi nghe, chân mày giương lên, trên mặt lộ ra bội phục vẻ mặt, cười nói :“ chủ công quả nhiên lợi hại, vừa ra tay, chính là mười hai đại rương châu báu, không biết Tô Cố tuyền hạ biết chủ công đưa thu tập vàng bạc tài bảo đều đào móc đi ra, có thể hay không giận đến hộc máu? ”
“ ha ha ha …… Phụng Hiếu lời ấy để ý tới, lời ấy để ý tới. ”
Trình Dục bất cẩu ngôn tiếu, gỡ loát dưới hàm râu dài, lạnh lùng trên mặt cũng là lộ ra quẹt một cái nụ cười.
thành như Vương Xán nói, có Tô Cố mười hai đại rương châu báu tiền tài, Vương Xán là có thể nhanh chóng ở Hán Trung đứng vững gót chân, khai triển công việc. Tuân Du ngồi ở Trình Dục bên cạnh, cũng là diện hàm mỉm cười, mi sao đang lúc mang theo một cổ nụ cười, là Vương Xán tìm được Tô Cố vàng bạc tài bảo, có khởi bước phát triển lực lượng mà vui mừng.
Quách Gia con ngươi vòng vo chuyển, đột nhiên hỏi :“ chủ công, ngươi xem thân thể ta nhưng thật tốt? ”
sau khi nói xong, Quách Gia cố ý đứng lên, ở Vương Xán trước mặt lung lay hai vòng.
Vương Xán ánh mắt ở Quách Gia trên người thuân liếc chốc lát, gật đầu nói :“ cước bộ trầm ổn, trung khí mười phần, sắc mặt đỏ thắm …… xem ra Phụng Hiếu thân thể là thật tốt. ”
Quách Gia sau khi nghe, nhất thời hắc hắc trực cười :“ chủ công, ta có thể uống rượu đi? ”
dừng một chút, Quách Gia ánh mắt liếc Tuân Du một cái, thảm hề hề đạo :“ không có mệnh lệnh của ngài, Gia nhưng là thiếu chút nữa ô hô ai tai, Công Đạt cả ngày phòng bị trứ ta, tình huống kia đơn giản thật giống như phòng ‘ tặc ’ giống nhau ……ài, nhưng là khổ ta, chủ công đều nói thân thể ta thật tốt, có thể uống chút rượu đi. ”
Vương Xán mắt quang một liếc về Tuân Du, thấy Tuân Du ánh mắt rơi vào Quách Gia trên người, trên mặt lộ ra một bộ là ta không để cho ngươi uống rượu, ngươi có thể làm gì ta vẻ mặt, trong lòng buồn cười.
“ Công Đạt, ngươi thật đúng là hại khổ Phụng Hiếu? ” Vương Xán cười nói.
Tuân Du nghe vậy, nghiêm mặt nói :“ chủ công, Phụng Hiếu thân thể không thể so với thường nhân, hôm nay mới vừa có chút khởi sắc, thì càng thêm phải chú ý, không thể tùy ý uống rượu, không thể tiếp xúc nữ sắc …… bất quá …… ừ, thỉnh thoảng uống ít một chút rượu vẫn là có thể. ”
Quách Gia tức giận nói :“ hảo ngươi Tuân Công Đạt, lại còn là chỉ có thể uống một chút xíu, một chút xíu ……”
Tuân Du lúc này nói :“ Phụng Hiếu, ngươi là chuẩn bị một chút đều không uống? ”
Quách Gia thở dài một tiếng, thần sắc ấm ức :“ài, có một chút coi là một chút, có uống rượu cũng không sai lầm rồi. ”
trêu ghẹo đủ rồi, Vương Xán đem đề tài chuyển một cái, nói :“ hôm nay triệu tập các ngươi tới đây, là có chuyện quan trọng cùng các ngươi thương nghị, ngày mai sáng sớm, ta sẽ triệu tập Hán Trung quan viên nghị sự, đồng thời tuyên bố các ngươi ba người nhậm chức. ”
“ ta bước đầu định ra, tùy Trọng Đức đảm nhiệm chủ bộ, phụ trách điển dẫn văn thư, làm sự vụ, tổng lý phủ chuyện ; Công Đạt đảm nhiệm quận thừa, phụ trách quận trung mộ binh, luyện binh sự nghi ; Phụng Hiếu tính tình lại tán, thân thể vẫn còn khôi phục trung, liền đảm nhiệm đầu quân, phụ trách tham mưu quân sự. ”
“ tuy nói Hán Trung quận ít đi một chút, chủ bộ, quận thừa, đầu quân để cho ba vị đảm nhiệm, hơi đại tài tiểu dùng. ”
“ nhưng một nhà không quét, tại sao tảo thiên hạ ; đầy đất không yên, tại sao trì thiên hạ. ”
“ Hán Trung quận, chẳng qua là tạm thời võ đài, ta tin tưởng giả lấy ngày giờ, định sẽ có lớn hơn nữa võ đài chờ các ngươi, chủ bộ, quận thừa, đầu quân chẳng qua là tạm thời chức vụ thôi. ”
Vương Xán mắt quang đốt đốt, nhìn úy lam bầu trời, trên mặt lộ ra quẹt một cái tự tin.
Trình Dục lạnh lùng trên mặt thoáng qua quẹt một cái tia sáng kỳ dị, gật gật đầu nói :“ chủ công, Hán Trung quận tuy nhỏ, nhưng cũng ngũ tạng câu toàn, huống chi, chủ công nói một nhà không quét, tại sao tảo thiên hạ, lời ấy vô cùng để ý tới. nếu là ngay cả nho nhỏ Hán Trung quận đều không thể trì lý hảo, chớ đừng nói chi là trì lý thiên hạ. ”
hơn nữa Trình Dục hưu pháp gia hình tên chi học, đối với chủ bộ cái này quan chức, hay là hiểu rõ vô cùng. chủ bộ là các cấp chủ quan thuộc hạ trông coi văn thư tá lại.
tùy, đường trước kia, bởi vì chủ bộ trưởng quan hôn lại, quyền thế rất nặng.
đông hán xây an bảy tử một trong trần lâm, hán linh đế năm cuối, từng Nhâm đại tướng quân hà vào chủ bộ ; Thái úy Dương Bưu con của dương sửa, Tào Tháo xưng Ngụy vương lúc, đảm nhiệm Tào Tháo chủ bộ ; tam quốc thứ nhất võ tướng Lữ Bố, lúc đầu bởi vì kia dũng vũ cũng bị châu đâm sử đinh nguyên đảm nhiệm làm chủ bộ ; thục trung tiên phong liêu hóa, lúc ban đầu cũng từng vì Quan Vũ chủ bộ ; tấn hướng điện cơ người Tư Mã Ý, từng đảm nhiệm Tào Tháo chủ bộ ……
những người này xuất đem vào tương trước, đều từng đảm nhiệm quá chủ bộ.
có thể tưởng tượng, chủ bộ chức, quyền thế lớn vô cùng, cũng nhận được chủ quan tin cậy. Vương Xán để cho Trình Dục đảm nhiệm chủ bộ, không thể nghi ngờ là vô cùng tín nhiệm Trình Dục, cho lấy Trình Dục thật lớn địa quyền lợi.
Trình Dục trông coi văn thư, mà Tuân Du trông coi quân sự.
Hán Trung trừ Vương Xán ở ngoài, lớn nhất quyền thế chính là Trình Dục cùng Tuân Du.
Tuân Du cười cười nói :“ chủ công, Hán Trung vị vu thục trung, mặc dù không có gặp cái gì chiến loạn, nhưng là lại tồn tại một cái vấn đề, đó chính là binh không được binh, tướng không được tướng. Du ở trên Thượng Dung huyện thời điểm, từng cẩn thận quan sát quá Thượng Dung huyện binh đinh, thiếu hụt huấn luyện, không có chương pháp. đợi đạt được Nam Trịnh sau, Du vừa đi là binh doanh, giáo trường đi một tao, phát hiện Hán Trung sĩ binh lười biếng bại hoại, không có ứng biến năng lực, nếu là gặp phải chư hầu công phạt, sợ rằng không có chút nào chống cự lực a. ”
“ vì vậy, trước mắt cấp cần giải quyết chính là binh lính vấn đề. ”
“ nếu chủ công tiếp nhận Hán Trung sau này, ngay cả tự vệ cũng thành vấn đề, nào có năng lực hướng ngoài khuếch trương. ”
Tuân Du trong mắt tinh quang lóe lên, mi vũ đang lúc lộ ra một tia ngưng trọng.
trừ đi Vương Xán huy hạ sáu trăm Hoàng Cân binh, Hán Trung quả thật không có những thứ khác lực lượng.
Vương Xán gật đầu một cái, nói tiếp :“ Công Đạt nói có lý, nếu chúng ta ngay cả cơ bản nhất bảo đảm cũng không có, bất kể làm bao nhiêu chuyện, đều chỉ có thể là thay người khác làm gả thường, đồ lao vô công mà thôi. vì vậy Công Đạt trông coi binh chuyện, nhiệm vụ vô cùng phồn trọng, vô cùng khó khăn, mong rằng Công Đạt nhiều hơn phí tâm. ”
Tuân Du chắp tay nói :“ chủ công yên tâm, Du định không chịu chủ công hậu vọng. ”
Quách Gia chau mày, trầm mặc hồi lâu, chờ Tuân Du sau khi nói xong, mới lên tiếng :“ chủ công, Công Đạt nói chuyện vô cùng chính xác, Hán Trung vô binh, cần luyện binh luyện đem. nhưng là chủ công huy hạ trừ Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu ở ngoài, căn bản không có có thể chống đở quân đội tướng lãnh, mà Chu Thương năng lực cũng là một loại, chủ công muốn đi ra Hán Trung, chỉ bằng vào Chu Thương chi lưu phải không có thể trục lộc Trung Nguyên. ”
“ cao hoàng đế theo Hán Trung, huy hạ có thể vô số người. không đề cập tới những khác tướng lãnh, chỉ một là Hàn Tín một người, là được ngăn cản trăm vạn binh, nếu nói Hàn Tín đem binh, nhiều hơn ích thiện. chủ công huy hạ đang cần một ngưng tụ quân hồn tướng lãnh, mà chủ công trước mắt còn không có như vậy tướng lãnh xuất hiện, vì vậy, Gia đề nghị chủ công lập chiêu hiền bảng. ”
"Chủ công đảm nhiệm Hán Trung Thái Thú, hoàn tất những công việc còn dây dưa chưa làm, cần đủ loại nhân tài, phàm có nhất nghệ tinh người cũng có thể vì chủ công sở dụng. Nhất là tinh thông quân sự, am hiểu được binh bày trận tướng lãnh, hơn có thể đề bạt sử dụng. Gia cho là, đây mới là chủ công cấp bách cần phải xử lý chuyện tình."
Quách Gia sau khi nói xong, nhíu chặt chân mày mới từ từ giãn ra.
"Chiêu hiền bảng?"
Vương Xán nghe Quách Gia lời nói của sau, trong mắt mang theo nồng đậm sắc mặt vui mừng, hắn làm sao cũng không có nghĩ tới lập chiêu hiền bảng chuyện tình đâu? Hôm nay Vương Xán đã là Hán Trung Thái Thú, là triều đình bổ nhiệm quan viên, chiêu mộ thiên hạ hiền tài đã có nhất định được tư cách.

No Comment to " Chương 78: Chiêu Hiền Bảng "