News Ticker

Menu
"Chiêu hiền bảng?"
Vương Xán nghĩ đến sau, trong lòng tràn đầy vui sướng.
May là Quách Gia nói ra, ban bố chiêu hiền bảng sau, Vương Xán cũng có thể chiêu dụ đến một số người tài bổ túc đến Hán Trung trong quan viên, đền bù hiện tại Hán Trung quan, tướng thiếu hụt cục diện.
Bốn người nói chuyện với nhau hồi lâu, cuối cùng khách và chủ tẫn vui mừng, Quách Gia ba người mang trên mặt nụ cười rời đi.
Chiêu hiền bảng chuyện tình xác định xuống tới sau, Vương Xán cười hướng bên cạnh đứng nghiêm Vương Duyệt nói: "Tử Vũ, ngồi xuống nói chuyện sao, Phụng Hiếu, Công Đạt, Trọng Đức Công chuyện tình cũng đã giải quyết, liên mới vừa quy thuận Hồ Ba chuyện tình vậy đã có tin tức, là phải nói nói Anh Hùng Lâu chuyện tình."
"Là, chủ công."
Vương Duyệt thần sắc nghiêm túc, xám trắng lông mày cũng là giơ giơ lên, trong con ngươi hiện lên một đạo vui sướng.
Vương Xán ở Lạc Dương thời điểm, cũng đã định ra rồi Anh Hùng Lâu cần việc cần phải làm. Nhưng là Lạc Dương Anh Hùng Lâu để dành cũng đã phân đến Vương Duyệt môn hạ chín người đệ tử trên người, để cho chín người mang theo tiền tài lao tới những châu khác quận, thành lập mới Anh Hùng Lâu. Vương Duyệt đi theo Vương Xán đã tới Hán Trung sau, trước mắt hay là vô ích vỏ bọc một cái, hoàn toàn không có tiền, hai không có ai, ba không có quyền, muốn ở Hán Trung thành lập Anh Hùng Lâu ít có thể.
Cả ngày đi theo Vương Xán bên cạnh, Vương Duyệt thấy Quách Gia, Hồ Ba, Trình Dục... Bọn người có an bài, Vương Duyệt trong lòng vẫn còn có chút vội vàng, dù sao Vương Xán vậy muốn làm quan.
Làm quan, làm việc.
Vương Duyệt ý nghĩ trong lòng tựu hai giờ, không có những chuyện khác.
Trông thấy Vương Duyệt vẻ mặt khẩn trương vẻ mặt, Vương Xán cười nói: "Tử Vũ, những người khác đều có an bài, hiện tại tài nói tới chuyện của ngươi, ngươi sẽ không trong lòng có câu oán hận sao?"
Vương Duyệt chắp tay nói: "Chủ công, ty chức không dám."
Vương Xán cười nhạt, hỏi: "Không dám, kia trong lòng ngươi là câu oán hận lạc?"
"Hô... Hô... " Vương Duyệt nghe thấy Vương Xán lời nói của sau, hô hấp rõ ràng trở nên dồn dập lên, hơi thở hổn hển, một tờ hơi có vẻ ngăm đen già nua đỏ mặt lên vô cùng, trên cổ gân xanh hiện ra, nhìn Vương Xán lộ ra không giải thích được vẻ, không rõ Vương Xán nói chuyện làm sao sẽ như thế người gây sự.
Vương Duyệt hít thở sâu một hơi khí, dùng tâm tình bình phục lại sau, nói: "Chủ công, ty chức không có câu oán hận."
Vương Xán lắc đầu, nói: "Chuyện này không cần tranh luận, một mình ngươi hiểu được. Ta tỷ số trước tiên nghĩ Quách Gia, Trình Dục... Đám người chức quan, là bởi vì Quách Gia, Trình Dục, Tuân Du trực tiếp bổ nhiệm là được rồi, mà Hồ Ba còn lại là tạm thời nảy lòng tham. Tới cho hiện tại tài cùng ngươi nói đến Anh Hùng Lâu chuyện tình, là bởi vì hiện tại có đầy đủ tiền tài, có thể chống đở Anh Hùng Lâu phát triển."
"Nếu là không có tiền, cho ngươi thành lập một tòa Anh Hùng Lâu căn bản không thể nào."
"Xây lâu, cần tiền; nhận người, cần tiền; huấn luyện nhân tài, cũng cần tiền... Anh Hùng Lâu mỗi một hạng chuyện cũng cần tiền tài ủng hộ mới được. Vì vậy, chiếm được Tô Cố bảo tàng sau, hiện tại tài an bài chuyện của ngươi. Mới vừa sở dĩ người gây sự hỏi ngươi, là vì xóa trong lòng ngươi ngật đáp."
"Ta không hi vọng trong lòng ngươi có không nhanh chuyện tình che giấu, nếu là mỗi một việc cũng dùng ngươi không thoải mái, từng cái từng cái chuyện tình tích lũy sau khi thức dậy, ngươi tựu sẽ cảm thấy ta mạn phép tâm, không có suy nghĩ đến ngươi cảm thụ... Ngươi có thể hiểu được ta nói ý tứ?"
Vương Xán gằn từng chữ nói, hắn có cần thiết rút ra Vương Duyệt trong lòng đâm.
Bởi vì... này chính là hình thức ‘ đâm ’ nếu là tích lũy nhiều, tổng có một ngày gặp bộc phát ra.
Vương Duyệt nghe Vương Xán lời mà nói..., trong lòng dâng lên vẻ cảm động.
Có câu là nữ vì vui mừng mình người cho, sĩ là tri kỷ người chết, Vương Xán là chủ công, vốn là có một số việc là không cần giải thích, vậy không có cần thiết giải thích. Có thể Vương Xán lại đem chỉnh chuyện cho Vương Duyệt nói rõ, để cho Vương Duyệt trong lòng vô cùng cảm động, trong lòng về điểm này không nhanh vậy tiêu tán được không còn một mống, già nua trên mặt lộ ra nụ cười.
Vương Xán thấy vậy, vậy thư thái nở nụ cười.
Thật ra thì, Vương Xán cách làm thông tục nói cũng chính là tâm sự, đổi lại cao nhã thuyết pháp chính là làm tư tưởng công việc.
Điểm này, quân đội lính đặc biệt xuất thân Vương Xán có thể nói là tiện tay nhặt ra.
Quân chi xem thần như tay chân, thì thần xem quân như tim gan; quân chi xem thần như khuyển mã, thì thần xem quân như người trong nước; quân chi xem thần như đất giới, thì thần xem quân như kẻ thù.
Những lời này đạo lý, Vương Xán hay là hiểu được.
Vương Duyệt trầm mặc chỉ chốc lát sau, chợt một chút đứng lên, hướng Vương Xán xin tội nói: "Chủ công, ty chức lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, kính xin chủ công tha thứ."
Vương Xán cười cười, nói: "Ừ, trong lòng ngươi không có câu oán hận là tốt."
Khoát tay áo, ý bảo Vương Duyệt ngồi xuống, nói: "Tử Vũ, so sánh với Hồ Ba, Quách Gia đám người chức vụ, chuyện của ngươi càng thêm phức tạp, càng thêm khó khăn."
"Ta mới vừa đã tới Hán Trung, đối Hán Trung chuyện tình lại không biết, đối Hán Trung quan viên vậy không biết. Vì vậy ngươi bắt tay vào làm xây dựng Anh Hùng Lâu đồng thời, muốn rõ ràng Hán Trung trước mắt trạng huống, cùng với Hán Trung quan viên tư liệu, hiểu được người nào là trung thành với Tô Cố, người nào là có dụng ý khác, người nào là tầm thường vô vi... Những chuyện này làm lên tới vô cùng khó khăn, vậy vô cùng phí đầu óc, ngươi nhiều bỏ chút thời gian."
Vương Duyệt cười nói: "Chủ công, ty chức không sợ đắng, không sợ luy, chỉ sợ không có chuyện gì làm."
Vương Xán gật đầu, lại nói: "Xây dựng Anh Hùng Lâu cần rất nhiều tiền tài, học trò của ngươi chín người đệ tử vậy cấp bách cần tiền tài ủng hộ. Châu báu cùng sở hữu mười hai cái hòm, ngươi cầm một cái hòm châu báu đi, tướng châu báu phân cho Sử A đợi chín người đệ tử, để cho bọn họ mau sớm thành lập Anh Hùng Lâu, cần phải cho cuối năm lúc trước hoàn thành Anh Hùng Lâu xây dựng."
"Vâng. " Vương Duyệt vừa đứng dậy, trịnh trọng nói.
Vương Xán lắc đầu, nói: "Ngươi ngồi nói chuyện là tốt rồi, không cần cả kinh một sát đứng đứng lên mà nói. Trừ lần đó ra, ta nữa cho ngươi một quả nhiệm vụ."
"Chủ công xin nói, ty chức nhất định không phụ chủ công sự phó thác."
Vương Xán gật đầu nói: "Ngươi bắt được tiền tài sau, mau sớm thu dưỡng một trăm cái cô nhi, ta có trọng dụng."
Vương Duyệt hỏi dò: "Chủ công muốn huấn luyện tử sĩ?"
Vương Xán lắc đầu, khiển trách: "Không nên hỏi không cần hỏi, ngươi chỉ cần thu dưỡng một trăm cái cô nhi là được, hoàn thành sau, ngươi đi ra quận trưởng phủ tới bẩm báo, ta tự mình tới xử lý một trăm cô nhi chuyện tình."
Vương Duyệt ngẩn người, lập tức nói: "Ty chức thất lễ."
Giờ khắc này, Vương Duyệt tựa hồ có chút hiểu được Vương Xán rồi, đế vương thuật, ân uy cùng thi.
Vương Xán có thể cùng Vương Duyệt trò chuyện với nhau thật vui, cũng có thể trong nháy mắt sắc mặt nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn tới hát xích Vương Duyệt, này cũng nguyên từ cho Vương Xán là chủ công, mà Vương Duyệt là thuộc hạ. Vương Duyệt vậy hiểu cái gọi là gần vua như gần cọp đạo lý, thân là thuộc hạ, sẽ phải có thuộc hạ giác ngộ, cẩn thủ thân phận, làm tốt chuyện của mình là được rồi.
Vương Xán thấy Vương Duyệt vẻ mặt trầm tư bộ dáng, trong lòng gật đầu.
Làm quan, cũng là làm người.
Không là chuyện gì cũng có thể nhúng tay, hi vọng Vương Duyệt có thể suy nghĩ cẩn thận đạo lý này.
Trầm mặc chốc lát, Vương Duyệt trên mặt lộ ra nụ cười, cử chỉ trong lúc mang theo vẻ cung kính, rồi lại hàm chứa một cổ bất ti bất kháng đắc ý vị. Hắn hướng Vương Xán hỏi: "Chủ công, ty chức xây dựng Anh Hùng Lâu đi, chủ công an toàn người nào tới bảo vệ đâu?"
Vương Xán suy nghĩ một chút, nói: "Theo ngươi dưới trướng ba võ sĩ trung chọn chọn một sao, bọn họ là ngươi đích thân huấn luyện ra, ta tin được."
"Vâng! " Vương Duyệt đáp lại một tiếng, nói: "Chủ công, nếu là vô sự, ty chức cái này làm việc đi."

No Comment to " Chương 79: Quyền Mưu "