News Ticker

Menu
Ngày kế sáng sớm, Vương Xán triệu tập sở hữu quan viên đến quận trưởng phủ nghị sự.
Lần này, văn võ quan viên cũng liệt vào tả hữu hai bên.
Đặng Chính làm Hán Trung quận Công Tào, hoàn toàn xứng đáng ngồi phía bên trái vị thứ nhất, bên trái quan văn là không còn chỗ ngồi, mà đại sảnh phía bên phải, cũng là võ tướng thiếu hụt, phía trước nhất mấy vị trí cũng không có người ngồi, tướng ngồi vào trống không. Này mấy vị trí vốn là Tô Cố tâm phúc Tướng lãnh, cùng với Tô Chí vị trí, chẳng qua là mấy người cũng chết ở Vương Xán trong tay, vì vậy, không có ai ngồi tựu trống không, lưu lại mấy chỗ trống.
Vương Xán ngồi ở ngay trung ương, ánh mắt quét mắt một cái sở hữu quan viên.
Trầm mặc chốc lát, mới nói: "Chư công, hôm nay triệu tập chư vị tiền lai, là mấy chuyện hướng các vị tuyên bố."
"Thứ nhất, tuyên bố phủ Thái Thú Chủ bộ bổ nhiệm; thứ hai, tuyên bố Hán Trung quận Quận thừa bổ nhiệm; thứ ba tuyên bố phủ Thái Thú Tham quân bổ nhiệm; thứ tư, tuyên bố Hán Trung quân Tướng lãnh bổ nhiệm."
"Lần này bốn người, vì chuyện hôm nay."
Thanh âm hùng hậu vang dội, ở trong đại sảnh quanh quẩn không ngừng.
Vương Xán thoại âm rơi xuống sau, trong phòng khách nhất thời vang lên một mảnh huyên náo thanh âm.
Nhất là phía bên phải võ tướng trong, có mấy người võ tướng lại càng sắc mặt đột biến, hồng nhuận sắc mặt biến thành màu gan heo, trong con ngươi lóe ra không cam lòng vẻ mặt, nghe Vương Xán khẩu khí, cũng đã hiểu được Vương Xán là muốn tuyên bố tâm phúc người bổ nhiệm rồi, nhất là võ tướng bổ nhiệm, càng làm cho ngồi trong phòng khách mấy võ tướng mắc xương cá, vô cùng không thoải mái.
Nếu nói nhất triều thiên tử, một khi thần.
Vương Xán trở thành Hán Trung Thái Thú, tự nhiên sẽ có một nhóm người đi xuống, trên một người.
Rõ ràng nhất, không thể nghi ngờ là Tô Cố trước kia bổ nhiệm quan viên.
Mà quan văn trong mặc dù châu đầu ghé tai, lại cũng không có tựa như võ tướng như vậy thần sắc thê lãnh, trên mặt tràn đầy chán chường vẻ mặt. Bất quá ngồi ở phía trước nhất Đặng lão tiên sinh lại bất đồng, già nua trên mặt không có bất kỳ vẻ mặt, thâm thúy hai tròng mắt tựa như một vũng biển rộng, không có chút nào ba động, thật giống như Vương Xán nói chuyện tình chỉ là một trận gió nhẹ, nhẹ nhàng thổi qua bình thường, không có chút nào ảnh hưởng.
"Khụ khụ... Khụ khụ..."
Vương Xán thần sắc một túc, ho nhẹ hai tiếng, trong đại sảnh nhất thời yên tĩnh lại.
Ánh mắt chuyển hướng đại sảnh ngoài, Vương Xán hô: "Cho mời ba vị tiên sinh tiến vào phòng khách."
Thoại âm rơi xuống, ngoài cửa tự có thị vệ đi mời Quách Gia, Trình Dục, Tuân Du ba người, mà Vương Xán thì theo ngồi vào thượng đứng lên, đi đến giữa đại sảnh, đang đợi Quách Gia ba người tiến vào phòng khách.
Vương Xán tuyên bố ba người bổ nhiệm cũng là nhọc lòng, đặc biệt thay ba người tăng lên uy vọng.
Bình thường nói đến, Vương Xán tuyên bố Quách Gia, Trình Dục, Tuân Du bổ nhiệm, chỉ cần một tờ chiếu lệnh, có thể hoàn thành ba người bổ nhiệm rồi, mà Vương Xán cũng là triệu tập sở hữu quan viên, trước mặt mọi người tuyên bố Quách Gia ba người bổ nhiệm, đã là vô cùng coi trọng Quách Gia ba người.
Hơn nữa, Vương Xán theo ngồi vào thượng đứng lên, đi tới trong phòng khách nghênh đón ba người, lại càng treo ngược đủ Hán Trung quan viên khẩu vị.
Những quan viên này trong lòng nghi ngờ Vương Xán mời tới người là lai lịch gì, lại đáng giá Vương Xán như thế trịnh trọng nghênh đón.
Trong lúc nhất thời, sở hữu quan viên ánh mắt cũng tụ tập đến cửa đại sảnh.
Liên ngồi phía bên trái vị trí đầu não không nhúc nhích Đặng Chính cũng là mở mắt, nhìn sang cửa phòng khách, muốn xem rõ ràng Vương Xán mời tới ba người rốt cuộc là thần thánh phương nào?
Trong phòng khách, yên lặng không tiếng động, đang đợi Quách Gia ba người đến.
"Đát... Đát... Đát..."
Bên ngoài phòng khách, một trận tiếng bước chân trầm ổn chậm rãi truyền đến.
Chỉ thấy ba thân mặc trường bào người trước sau chậm rãi đi đến, một người cầm đầu tuổi gần năm mươi tuổi, người mặc màu thiên thanh Nho bào, đầu tóc xám trắng, thân hình cao to thon gầy, xương gò má cao vút, đôi môi mảnh mỏng, lạnh lùng mang trên mặt nhàn nhạt nụ cười, dưới hàm một bộ mỹ tu râu xám trắng phiêu dật, ánh mắt bén nhọn như đao, làm cho người ta không dám trực tiếp.
Ở giữa một người, tuổi chừng ba mươi ra mặt, người mặc màu lam nhạt Nho bào, vẻ mặt mỉm cười, anh tuấn tiêu sái, mặt mũi tuấn vĩ, hai mắt trong suốt sáng, sống mũi cao vút cao ngất, quả nhiên là một bộ tốt tướng mạo, một mắt nhìn đi, làm cho người ta một loại như tắm gió xuân cảm giác.
Người cuối cùng, tuổi chừng chớ chừng hai mươi, người mặc một bộ áo bào trắng, mày kiếm sáng con mắt, tuấn dật mang trên mặt một tia lười nhác nụ cười, thanh niên một đôi tròng mắt vẫn còn vì xuất chúng, đen bóng ánh mắt nháy mắt động trong lúc, giống như ban đêm trong tinh không ánh sáng ngọc lóng lánh ánh sao sáng bình thường, rạng rỡ sinh huy, tràn đầy linh động cảm giác.
Trong ba người, một người cầm đầu tự nhiên là Trình Dục, Trình Trọng Đức,
Người thứ hai: Tuân Du, Tuần(Tuân) Công Đạt.
Người thứ ba: Quách Gia, Quách Phụng Hiếu.
Ba người trước sau thứ tự cũng là Vương Xán tiến hành an bài, Trình Dục năm dài, có uy nghiêm, đi tại phía trước nhất là thỏa đáng nhất bất quá; Tuân Du mặt mũi tuấn lãng, làm cho người ta như tắm gió xuân cảm giác, đi giữa; về phần Quách Gia, có Trình Dục cùng Tuân Du sấn thác, Quách Gia ở trong mắt mọi người cũng sẽ trở nên thần bí.
"Tốt tiêu sái người a..."
"Quả nhiên là hơn người..."
"Tên thật sĩ vậy..."
"Quả nhiên không hổ là đại nhân mời tới người, nhất phái phong cách quý phái..."
Trong đại sảnh, mọi người nghị luận rối rít, ánh mắt nhìn Trình Dục ba người, mắt lộ ra vô hạn cảm khái, so sánh với ngồi ở trong đại sảnh Hán Trung quan viên, Trình Dục ba người bán cùng quả thực là vô hạn phong cách, hấp dẫn vô số ánh mắt.
Vương Xán ánh mắt xẹt qua mọi người, thấy các quan viên rối rít lộ ra kinh ngạc vẻ mặt, trong lòng vui mừng.
Nhất là Đặng Chính vậy ánh mắt lóe lên, ánh mắt thâm thúy trung lộ ra vẻ thưởng thức.
Vương Xán thấy Trình Dục ba người tiến vào đại sảnh, vội vàng hướng Trình Dục đi tới, tướng ba người nghênh đến trong đại sảnh ngồi xuống.
Dừng một chút, Vương Xán thân thủ chỉ hướng Trình Dục, giới thiệu đến: "Chư vị, vị này là Đông quận Trình Dục, Trình Trọng Đức. Năm xưa Hoàng Cân chi loạn, Đông A Huyện thừa Vương Độ làm phản, toàn bộ bắt đền Trình tiên sinh suất lĩnh dân chúng phản kháng, mới có thể tru diệt Vương Độ, thở bình thường làm phản. Trình tiên sinh tập pháp gia thuật, tu hình danh chi học, am hiểu thống trị nội chính, cố bổ nhiệm vì phủ Thái Thú Chủ bộ, tổng lý phủ chuyện."
Sau khi nói xong, Vương Xán ánh mắt chuyển hướng Tuân Du, nói: "Vị này là Dĩnh Xuyên Tuân Du, Tuần(Tuân) Công Đạt. Công Đạt tổ phụ Tuân Đàm, thúc tổ phụ Tuân Sảng, cũng là đương thời đại nho. Tuần(Tuân) Công Đạt nhưng là ta hao tốn sức của chín trâu hai hổ tài mời đến Hán Trung đảm nhiệm Hán Trung Quận thừa, chưởng quân sự."
Đơn giản giới thiệu một chút Tuân Du, Vương Xán liền cũng không nói gì càng nhiều là nói.
Bởi vì chỉ một là Tuân Đàm, Tuân Sảng, đủ để kinh sợ mọi người rồi, nói nhiều những thứ khác nói, ngược lại vẽ rắn thêm chân.
Giới thiệu xong Tuân Du, Vương Xán ánh mắt chuyển hướng Quách Gia, nói: "Vị này là Dĩnh Xuyên Quách Gia, Quách Phụng Hiếu, tổ tiên Quách Cung, chính là tên táo nhất thời pháp gia đại nho. Phụng Hiếu tu tập binh gia tóm tắt, am hiểu được binh bày trận, cố bổ nhiệm Phụng Hiếu vì phủ Thái Thú Tham quân, tham mưu quân sự."
Vương Xán giới thiệu sau khi xong, đang ngồi chỗ ngồi quan viên nhất thời ngồi không yên.
Trình Dục, Quách Gia, Tuân Du ba người, trừ Trình Dục ở ngoài, Tuân Du cùng Quách Gia cũng là có lai lịch lớn người, chịu không được đang ngồi quan viên chậm trễ.
Nhất là Tuân Du thúc tổ phụ Tuân Sảng được xưng ‘ Tuần(Tuân) thị tám Long, từ minh vô song ’, lại càng khó lường đại nho.
Có như vậy lai lịch, ngay cả là Đặng Chính cái lão gia hỏa này cũng không khỏi không cẩn thận đối đãi.
Trong phòng khách, bởi vì Vương Xán giới thiệu, Tuân Du ba người nhất thời thành chủ giác, mà làm chủ người công Vương Xán thì bị để tại một bên, lại không có ai phản ứng Vương Xán, các quan văn tất cả đều chạy đến Tuân Du ba người trước mặt, đi cùng Tuân Du ba người trao đổi.
Nhìn thấy tình huống như thế, Vương Xán trên mặt hiện ra một nụ cười khổ.
Những người này, có phải hay không quá nhiệt tình.

No Comment to " Chương 81: Nắng Lên "