News Ticker

Menu
Bầu trời trong xanh, diễm dương cao theo.
Tựa hồ vào đông rét lạnh, cũng đã bị lửa đỏ mặt trời bị xua tan, trong không khí tràn ngập ấm áp hơi thở.
Phủ Thái Thú, hậu viện.
Vương Xán, Quách Gia, Tuân Du, Trình Dục vây quanh cái bàn tròn, ngồi ở mộc đôn thượng, đàm tiếu yến yến.
Vương Xán nhìn một cái sắc mặt tiều tụy, trong mắt còn có chút cho phép tia máu Tuân Du, cười hỏi: "Công Đạt, mấy ngày nay ngươi nhưng là thành Hán Trung quận danh nhân, người buôn bán nhỏ, văn nhân hiền sĩ... Vô không biết được Công Đạt tên, tất cả mọi người biết Công Đạt ở Hán Trung làm quan, đây cũng là Hán Trung chi phúc a."
Trong giọng nói, nhiều hơn một ti trêu ghẹo đắc ý vị.
Tuân Du nghe vậy, cười khổ nói: "Chủ công, ngươi nếu thì nguyện ý đi dự tiệc, vậy ngươi đi đi... Hôm đó tử, quá khó tiếp thu rồi. Người thường nói ba ngày một tiểu yến, năm ngày một đại yến, coi như là tương đối long trọng, nhưng là bữa tiệc chuyện tình đến chỗ này của ta, lại thành sáng sớm một yến, buổi trưa một yến, buổi tối một yến, mỗi lần cũng là uống đến chóng mặt... Ôi chao, nếu không là chủ công làm trò đủ loại quan lại giới thiệu Tuân Du, Du cũng không trở thành chật vật như vậy không chịu nổi."
Ngày đó Vương Xán giới thiệu Tuân Du, Trình Dục, Quách Gia ba người, khiến cho Tuân Du vì mọi người biết.
Sở hữu quan văn đối Tuân Du không khỏi là đầy nhiệt tình, muốn hướng Tuân Du lãnh giáo một phen. Dù sao Tuân Du xuất thân quá ưu tú, tổ phụ Tuân Đàm, thúc tổ phụ Tuân Sảng, kia cũng là danh chấn nhất thời trong nước đại nho, một phát dậm chân, cũng sẽ động đất chính là nhân vật. Tuân Du gia đình có tiếng là học giỏi sâu xa, nội tình phong hậu, quan văn nho sĩ đương nhiên là xua như xua vịt.
Có Tuân Du, Quách Gia, Trình Dục danh tiếng ra hết, đợi giới thiệu Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu thời điểm, cơ hồ không có ai đến gần.
Võ tướng không thèm nhìn Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu, quan văn vừa xem thường Bùi Nguyên Thiệu, Chu Thương.
Chuyện này, chỉ có thể nói Tuân Du ba người quá ưu tú.
Quách Gia thấy Tuân Du càu nhàu, trên mặt lộ ra một tia yêu thích và ngưỡng mộ vẻ mặt, u oán nói: "Chủ công, Công Đạt mỗi ngày dự tiệc, có mỹ nhân làm bạn, có rượu ngon thưởng thức... Tốt như vậy chuyện, thật là nhân sinh một đại phúc a, đáng tiếc nha... Gia làm sao lại không gặp được tốt như vậy chuyện tình đâu? Trọng Đức Công, ngài lão nói một chút, Công Đạt có phải hay không đang ở trong phúc không biết phúc?"
Trình Dục trừng mắt liếc Quách Gia, cười mắng: "Công Đạt vậy là vì chủ công nghiệp lớn, mới cùng những thứ này Hán Trung quan viên xã giao. Ta cùng Công Đạt, một người chưởng văn thư, một người chưởng chiến sự, chuyện nhiều vô số kể, phiền không thắng phiền, mỗi ngày cũng là loay hoay hôn thiên ám địa, đầu chân điên đảo. Dưới tình huống này, Công Đạt nào có rỗi rãnh tình uống rượu, vui vẻ ngắm mỹ nhân, tựa như Phụng Hiếu ngươi đảm nhiệm Tham quân chức, cả ngày chung quanh đi bộ, nhàn nhã đi chơi rất, lão phu xem ngươi mới là đang ở trong phúc không biết phúc."
Quách Gia ngượng ngùng cười một tiếng: "Ta đây không phải là phát chút bực tức, phát chút bực tức sao."
Đối với Trình Dục lão tiên sinh, Quách Gia trong lòng có chút sợ hãi.
Tuân Du thần sắc ấm ức, lắc lắc đầu: "Chủ công, từ hôm nay trở đi, Du đóng cửa từ chối tiếp khách, không hề nữa tiếp nhận bất luận kẻ nào muốn mời, nếu có thông qua chủ công đưa thiếp mời, bái thiếp người, chủ công nhất luật thoái thác đi, Du thân thể có chút khó chịu, xin được cáo lui trước."
Sau khi nói xong, Tuân Du liền lung la lung lay rời đi.
Vương Xán mắt thấy Tuân Du rời đi, trong mắt hiện lên một tia ấm áp.
Tuân Du nếu không phải là vì thay Vương Xán cắt tỉa tốt Hán Trung quan văn quan hệ, quả quyết chắc là không biết ngày ngày đi dự tiệc xả bì. Trình Dục thấy Tuân Du rời đi, vậy đứng dậy, hướng Vương Xán nói: "Chủ công, Hán Trung sơ nhất định, lại có thật nhiều chuyện cần phải xử lý, Dục vậy xin được cáo lui trước."
Vương Xán ừ, khoát khoát tay ý bảo Trình Dục rời đi.
Vương Xán vậy hiểu được Tô Cố chết đi, Hán Trung để lại rất nhiều hậu hoạn, cũng cần nhất nhất cắt tỉa, chuyện vô cùng bận rộn, vì vậy không có ngăn trở Trình Dục rời đi.
"Phụng Hiếu, ngươi cũng có chuyện muốn rời đi?"
Vương Xán thấy Quách Gia vậy đi theo đứng dậy, cười hỏi một câu. Tuân Du ba người trong, Tuân Du là bận rộn nhất người, không chỉ có muốn xã giao Hán Trung các quan văn, lại phải xử lý Hán Trung chiến sự, chiêu mộ tên lính, huấn luyện binh sĩ; tiếp theo là Trình Dục, bởi vì Trình Dục trông coi văn thư, chuyện liên quan đến đến nhân viên điều hành, lại trị, pháp quy... Vâng vâng rất nhiều chuyện, cũng là bận rộn rất; mà Tham quân Quách Gia còn lại là cả ngày chung quanh đi bộ, nghỉ ngơi thân thể, thuộc về thanh nhàn nhất người.
Quách Gia thấy Vương Xán câu hỏi, cười cười xấu hổ.
Hắn gãi gãi đầu, cười nói: "Chủ công, Gia mới tới Hán Trung, đối Hán Trung rất nhiều chuyện lại không biết, vì vậy cần nhiều đi vừa đi, nhiều nhìn một chút, hiểu rõ hơn tình huống, vì vậy, Quách Gia vậy xin được cáo lui trước."
Sau khi nói xong, Quách Gia cũng không quản Vương Xán ý kiến, liền chạy ra ngoài.
Vương Xán thấy vậy, lắc đầu, mắt nhìn ba người thứ tự rời đi hậu viện.
Đang ở Quách Gia ba người sau khi rời đi không lâu, Vương Duyệt đi tới hậu viện.
"Bái kiến chủ công. " Vương Duyệt cung kính hướng Vương Xán xá một cái, sau đó ngồi xuống.
Vương Xán hỏi: "Tử Vũ, ngươi không phải là bận về việc.. Trùng tân tổ xây Anh Hùng Lâu sao, làm sao có rảnh rỗi đến phủ Thái Thú... Ừ, có phải hay không chuyện gì xảy ra?"
Vương Duyệt nghe vậy, gật đầu.
Vương Xán nhất thời quýnh lên, vội vàng hỏi: "Tại sao, xảy ra chuyện?"
Anh Hùng Lâu là Vương Xán trong kế hoạch là tối trọng yếu một khâu, chỉ cần Anh Hùng Lâu đứng vững vàng gót chân, Vương Xán thì có liên tục không ngừng đích tình báo. Nếu là Anh Hùng Lâu có vấn đề, đối Vương Xán mà nói, không thể nghi ngờ là tổn thất thật lớn.
Vương Duyệt trên mặt lộ làm ra một bộ khổ sở vẻ mặt, nói: "Chủ công, không có tiền."
"Cái gì, không có tiền."
Vương Xán ánh mắt trợn tròn, gắt gao ngó chừng Vương Duyệt, mắt lộ ra không tin vẻ mặt. Trầm mặc chỉ chốc lát sau, Vương Xán hỏi: "Tử Vũ, ta cho ngươi một cái hòm bảo rương, tiền tài vô số, làm sao sẽ không có tiền rồi sao?"
Vương càng giải thích nói: "Chủ công, một cái hòm tiền tài, chỉ có có thể xử dụng cho xây dựng Hán Trung Anh Hùng Lâu, nếu là còn muốn để cho Chu Nhân, Sử A đám người vậy xây dựng kia hắn Anh Hùng Lâu, sợ rằng còn cần vô số tiền tài."
Vương Xán hỏi: "Tốn hao làm sao khổng lồ như thế?"
Một cái hòm trân bảo kỳ trân, lại chỉ đủ xây dựng một tòa Anh Hùng Lâu, để cho Vương Xán rất là kinh ngạc.
Lấy Vương Xán tính ra, xây dựng sở hữu Anh Hùng Lâu, tiêu hao tiền tài cũng bất quá là một cái hòm trân bảo kỳ trân thôi, hôm nay Vương Duyệt xây dựng Anh Hùng Lâu chi đã xa xa vượt ra khỏi Vương Xán dự tính.
Vương Duyệt thấy Vương Xán vẻ mặt kinh ngạc vẻ mặt, vội vàng giải thích: "Chủ công, nếu chỉ là xây dựng Anh Hùng Lâu, một cái hòm trân bảo đúng là dư dả, hơn nữa còn có thể lưu lại một bộ phận tiền tài, nhưng là Anh Hùng Lâu không thể chỉ là một cái vô ích vỏ bọc mà không vận chuyển a, muốn tướng Anh Hùng Lâu chế tạo thành Lạc Dương Anh Hùng Lâu bộ dạng, còn phải tốn hao vô số tiền tài."
"Trong chuyện này, chỉ là kết giao quyền quý, thì phải tốn hao vô số tiền tài."
"Hán Trung Anh Hùng Lâu có chủ công ủng hộ, lại tương đối dễ dàng vận chuyển lại, dù sao Hán Trung là chủ công phạm vi thế lực, song Kinh Châu, Ký Châu, Trường An... Vâng vâng cái khay cái lẫn lộn địa phương, không có có vô số tiền tài kết giao quyền quý, sợ rằng mới vừa xây tốt Anh Hùng Lâu, thì phải bị phá hủy rồi, vì vậy đầu tiên được có tiền tài đả thông quan tiết, kết giao quyền quý. Đây vẫn chỉ là xây dựng Anh Hùng Lâu bước đầu tiên."
"Anh Hùng Lâu muốn đặt chân, phải có lực lượng của mình."
"Vì vậy, Anh Hùng Lâu cần chiêu binh mãi mã, huấn luyện ra chân để bảo vệ Anh Hùng Lâu lực lượng, đây cũng là một số lớn chi. Hơn nữa Anh Hùng Lâu tiền kỳ đều ở thành lập nhân mạch quan hệ, bày con cờ, thuộc về mở ra cục diện thời điểm, tiền tài tiêu hao là phi thường lớn. Đồng thời, chủ công lại muốn Sử A đám người mau sớm phá vỡ cục diện, vì vậy cũng không đủ tiền tài là không thể nào hoàn thành."
Vương Duyệt sau khi nói xong, thần sắc ấm ức, sắc mặt phát đắng, dù sao Vương Xán cho nhiệm vụ quá khó khăn.
Vương Xán nghe vậy, nhất thời vậy trầm mặc lại. Mười hai bảo rương, mỗi cái bảo rương trung tiền tài Vương Xán cũng có dự tính, nếu là tùy ý tiêu hao hết một cái, Vương Xán kế hoạch tương lai cũng muốn chịu ảnh hưởng.
Nhưng là Anh Hùng Lâu xây dựng cấp bách, không thể trì hoãn.
Một lúc lâu, Vương Xán chậm rãi nói: "Tử Vũ, lúc trước ta đã cho ngươi một cái bảo rương, có một cái rương trung tiền tài, ngươi có thể xây dựng Hán Trung Anh Hùng Lâu sao "
Vương Duyệt gật đầu nói: "Chủ công, xây dựng Hán Trung Anh Hùng Lâu vậy là đủ rồi, nhưng là những thứ khác..."
Không đợi vương càng nói chuyện, Vương Xán ngắt lời nói: "Như vậy đi, ta lấy thêm chín bảo rương cho ngươi, đem ngươi này chín bảo rương phân cho môn hạ chín người đệ tử, để cho bọn họ mau sớm tướng Anh Hùng Lâu tổ xây, như vậy hẳn là không sai biệt lắm sao."
Vương Duyệt nghe vậy vui mừng, nói: "Chủ công, nếu là mỗi một tòa Anh Hùng Lâu có một cái hòm trân bảo, nhất định có thể tẫn mau mở ra cục diện."
Có Vương Xán ủng hộ, Vương Duyệt trên mặt tràn đầy sắc mặt vui mừng.
Nhưng là Vương Xán cũng là trong lòng phát đắng, nhức đầu được ngay.
Tiền, tiền, tiền! Vương Xán hiện tại nhu cầu cấp bách tiền tài, bởi vì quân đội chi, Phá Quân doanh xây dựng, chiêu hiền dâng sĩ cũng cần vô số tiền tài mới được, không có tiền tài ủng hộ, Vương Xán muốn khuếch trương thế lực, vô cùng khó khăn.

No Comment to " Chương 82: Tiền, Tiền, Tiền "