News Ticker

Menu
Mùa đông khắc nghiệt, khí trời lúc tốt lúc hư.
Sáng sớm hay là mưa dầm liên tục, rơi xuống tí tách mưa nhỏ, buổi trưa trong nháy mắt vừa biến thành ánh nắng tươi sáng đại khí trời tốt, một vòng diễm dương treo trên cao phía chân trời, bầu trời xanh thẳm không mây.
Ngoài thành, rộng rãi quan đạo vẫn như cũ là bùn lầy không chịu nổi, địa thượng khắp nơi đều là chưa bốc hơi lên rụng nước tương, khàn khàn không chịu nổi. Quan đạo hai bên, là hàng năm xanh đậm thương nới lỏng.
Chỗ xa xa, trên quan đạo, một đội đoàn xe hướng Nam Trịnh huyện thành chậm rãi đi.
Xe ngựa chạy ở trơn trợt con đường thượng, sườn xe trong nháy mắt trầm xuống rất nhiều, ở bùn lầy con đường thượng lưu lại một điều điều hố vết, theo bánh xe bánh xe lộc chuyển động, phát ra kẽo kẹt kẽo kẹt tiếng vang...
Đoàn xe từ từ đến gần cửa thành, làm đoàn xe đã tới cửa thành thời điểm, thủ ở cửa thành binh sĩ lúc này chạy lên đi trước, tướng đoàn xe ngăn lại.
"Dừng lại, cần kiểm tra."
Binh lính vung tay lên, ngăn cản đang tại tới trước đoàn xe, ngẩng đầu, ngó chừng đoàn xe đầu lĩnh lão giả, trên mặt đầy dẫy cậy mạnh hơi thở.
Lão giả chân mày giương lên, ngó chừng binh lính, trong mắt hiện lên một đạo ánh sáng lạnh.
Ánh mắt lạnh như băng rơi vào binh lính trên người, binh lính nhất thời cảm giác một cổ lạnh lẻo từ đáy lòng dâng lên.
Hung nhân?
Binh lính trong lòng lập tức cho lão giả đánh lên hung nhân danh hiệu, hắn ngẩng đầu nhìn lão giả, suy nghĩ một chút, chợt xoay người hướng đóng ở ở cửa thành thủ tướng chạy đi, tướng chuyện bẩm báo cho cửa thành thủ tướng.
Chọc không nổi, lại trốn không dậy nổi sao?
Cửa thành thủ tướng nghe binh lính bẩm báo sau, lúc này hướng đoàn xe đi tới, nhìn thật dài đoàn xe, trong mắt của hắn lộ ra một nụ cười, nhiều như vậy mà nặng hàng hóa, mới có thể đủ vớt rất nhiều tiền...
Trước đoàn xe phương, đầu lĩnh lão giả người mặc trường bào màu đen, thân hình thon gầy cao lớn.
Trông thấy cửa thành thủ tướng đi tới, lão giả xuống xe ngựa, nghênh hướng bước đi tới cửa thành thủ tướng.
Lúc này cửa thành thủ tướng vẻ mặt nụ cười, trên mặt lộ ra nụ cười quỷ dị, cũng không thèm nhìn tới lão giả một cái, ánh mắt liền chuyển hướng lão giả phía sau đoàn xe. Trong lòng hắn đếm, có khoảng hai mươi một chiếc xe ngựa, mỗi một chiếc xe ngựa chứa ở đồ cũng dùng miếng vải đen đang đắp, không biết trên xe ngựa chứa đựng rốt cuộc là vật gì.
Bất quá, từ trên quan đạo xe ngựa bóp trôi qua dấu vết đến xem, trên xe đồ hẳn là vật nặng.
"Một chiếc xe, năm trăm tiền... Ừ, tổng cộng hai mươi mốt chiếc xe, một vạn năm trăm tiền."
Cửa thành thủ tướng đếm rõ sở chỗ cửa thành xe cộ sau, lúc này nói: "Ừ, xem các ngươi là hàng loạt hàng hóa, thuận tiện nghi các ngươi năm trăm tiền, cho một vạn tiền, cho các ngươi đi vào."
Lão giả sau khi nghe, nhưng không có đón cửa thành thủ tướng lời mà nói..., cười nói: "Đại nhân, chủ nhân nhà ta thương đội chịu Thái Thú đại nhân muốn mời, cố ý đến Hán Trung buôn bán, trên xe ngựa chuyên chở đồ..."
Nói đến chỗ này, lão giả đột nhiên không nói.
Lão giả ngữ điệu không cao, nói chuyện bất ti bất kháng, không một chút bởi vì cửa thành thủ tướng lời nói của chịu ảnh hưởng.
Cửa thành thủ tướng nghe lão giả lời mà nói..., nhướng mày, trong lòng dâng lên một cổ cảm giác không ổn, trên mặt vẻ mặt vậy trong nháy mắt phát sanh biến hóa, xấc láo trên hai gò má nhiều vẻ nịnh hót, cười hỏi: "Lão tiên sinh, những thứ này trên xe cũng là những thứ gì, cư nhiên như thử trầm trọng."
Cửa thành thủ tướng lúc nói chuyện, không có lúc trước ngang ngược, nhiều hơn một ti cung kính. Tân nhậm Thái Thú mới vừa đi nhậm chức, mà lão giả trước mắt lại là tân nhậm Thái Thú muốn mời khách nhân, cửa thành thủ tướng không dám chậm trễ chút nào, nếu là chọc giận trước mắt khách thương khiến cho Thái Thú tức giận, cửa thành thủ tướng lại chịu không được Thái Thú lửa giận.
Mặc dù cửa thành thủ tướng chức quan hèn mọn, nhưng là tâm tư lại tinh xảo đặc sắc, trong nháy mắt nghĩ thông suốt được mất.
"Đại nhân, trên xe ngựa chứa ở bất quá là bình thường hàng hóa thôi, không đáng giá tiền, không đáng giá tiền. " lão giả liên tục khoát tay, trên mặt tràn đầy nụ cười sáng lạn. Bất quá lão giả quay đầu lại liếc mắt một cái trên xe ngựa hàng hóa, trong mắt lại dâng lên một cổ kiêu ngạo. Lão giả vẻ mặt lạc ở cửa thành thủ tướng trong mắt, nhất thời khiến cho cửa thành thủ tướng trong lòng dâng lên một tia may mắn, may là vẫn không nhúc nhích thô. Trên mặt của hắn mang theo nịnh hót nụ cười, nói: "Lão tiên sinh nếu là Thái Thú đại nhân muốn mời khách nhân, cũng không cần kiểm tra, vào thành sao."
Lão giả hỏi: "Thật không dùng kiểm tra?"
Cửa thành thủ tướng lắc đầu nói: "Không cần, vội vàng vào đi thôi."
Lão giả do dự một chút, nói: "Hay là kiểm tra một chút đi, để tránh bị chỉ trích."
Cửa thành thủ tướng lắc đầu liên tục, nói: "Không cần, không cần, lão tiên sinh là Thái Thú đại nhân muốn mời mà đến khách nhân, còn có cái gì không yên lòng, vội vàng vào thành sao. " lúc này cửa thành thủ tướng trong lòng là lửa giận ngút trời, lão đầu này thật là không biết thú, đều nói mấy lần không cần kiểm tra, lại chít chít méo mó nói không ngừng.
Bất quá, trên mặt của hắn cũng không dám lộ ra chút nào bất mãn.
Thấy lão giả còn muốn nói chuyện, cửa thành thủ tướng vội vàng khuyên nhủ: "Lão tiên sinh, vội vàng vào thành sao, hai mươi một chiếc xe ngựa ngừng ở ngoài thành, sẽ ảnh hưởng dân chúng ra vào."
Lão giả nghe vậy, lúc này mới gật đầu, khẽ khom người cửa trước tướng nói: "Đã như vậy, đa tạ Đại nhân."
"Vào thành."
Sau khi nói xong, lão giả xoay người hét quát một tiếng, thúc giục: "Nắm chặc thời gian, nắm chặc thời gian, mau chút ít vào thành..."
Bánh xe bánh xe lộc chuyển động, cả đoàn xe bắt đầu chậm rãi hướng bên trong thành đi tới. Bởi vì hai mươi một chiếc xe ngựa tất cả đều bịt kín miếng vải đen, khiến cho xe ngựa trở nên vô cùng thần bí, đứng ở dân chúng chung quanh ánh mắt cũng tụ tập ở trên xe ngựa, nhìn chăm chú vào xe ngựa vào vào trong thành. Song, đợi đến thứ mười một chiếc xe ngựa chạy đến cửa thành thời điểm, trục xe đột nhiên sát ca một tiếng gảy lìa ra. Cả sườn xe vậy nhanh chóng nghiêng, ngay sau đó, trên xe chứa ở hàng hóa vậy rụng rơi xuống.
"Thình thịch!"
Hai cái rương lớn rụng rơi trên mặt đất, phát ra trầm muộn tiếng vang.
Này hai cái rương lớn cũng không có khóa lại, chỉ là dán một trương giấy niêm phong. Cái rương lớn rụng rơi trên mặt đất, bị đấnh ngã trên đất. Trong nháy mắt, trong rương một đống đống kim chói vó ngựa kim rơi xuống đi ra ngoài, kia kim xán xán vó ngựa kim tản ra mê người quang mang, thật giống như dụ hoặc lấy người đi cướp đoạt giống nhau.
"Lão tiên sinh, đây là..."
Cửa tướng thấy trong xe ngựa rơi xuống đi ra ngoài vô số vó ngựa kim, ánh mắt nhất thời trừng được trượt tròn, ánh mắt lạc ở cửa thành vó ngựa kim thượng, không nhúc nhích, trong con ngươi đầy dẫy xích * lõa lồ trắng trợn tham lam.
Nếu không là Thái Thú muốn mời tới khách thương, cửa thành thủ tướng khẳng định đã xông đi lên cướp đoạt vó ngựa kim.
Bất quá cửa thành thủ tướng cũng là thông minh, không cách nào cướp đoạt, vậy thì bán tốt cho lão giả, lúc này để cho binh lính tướng xe ngựa vây lại, bảo vệ xe ngựa không bị đến uy hiếp.
Lão giả thấy vó ngựa kim rơi lả tả ra, nhướng mày, vội vàng đi ra phía trước hát xích đứng ở một bên người hầu, để cho người hầu vội vàng đem vó ngựa kim thu lại. Làm xong đây hết thảy, lão giả tài chắp tay hướng cửa thành thủ tướng nói cám ơn: "Đa tạ Đại nhân rồi, chủ nhân nhà ta chịu Thái Thú đại nhân muốn mời, chuẩn bị ở Nam Trịnh huyện làm việc, này hai mươi một chiếc xe ngựa chứa ở tiền tài cũng là dùng để mua đất."
"Mua đất? " cửa thành thủ tướng tỏa ra nghi ngờ, hỏi: "Nhiều tiền như vậy, được mua bao nhiêu địa nha?"
Dừng một chút, cửa tướng lại hỏi: "Mua nhiều như vậy địa có gì hữu dụng đâu?"
Lão giả ánh mắt quét mắt dân chúng chung quanh một cái, hạ giọng cười hắc hắc nói: "Chủ nhân nhà ta là Lạc Dương đại thương nhân, mua đất chỗ dùng tự nhiên là dùng để theo thương nhân rồi, đối chủ nhân nhà ta mà nói, dùng số tiền này mua đất bất quá là cửu ngưu nhất mao thôi."
"Cửu ngưu nhất mao? " cửa tướng trong lòng thầm nhũ một tiếng, lại lắc đầu, không dám nghĩ con voi lão giả trong miệng chủ nhân có bao nhiêu tiền tài.
Lúc này, lão giả vừa hạ giọng nói: "Đại nhân, lão hủ xem ngươi hàng năm đóng ở cửa thành vậy không dễ dàng, tựu cho ngươi một quả kiếm tiền biện pháp. Ngươi ở trong thành mua mấy khối tốt địa truân, đợi đến chủ nhân nhà ta mua đất thời điểm, đại nhân vẩy lại tay bán đi, là có thể tiểu kiếm tiền một khoản, bất quá hi vọng đại nhân không nên tướng chuyện này nói ra, đại nhân chính mình hiểu được là tốt."
Cửa thành thủ tướng nghe vậy, trong mắt thoáng chốc hiện lên một đạo tinh quang.
Bất quá cửa tướng cũng là người thông minh, vội vàng dò hỏi: "Lão tiên sinh, ta hẳn là ở địa phương nào mua đất đâu?"
Lão giả do dự chốc lát, nói: "Xác thực địa phương ta cũng không có thể tiết lộ, cũng không dám tiết lộ. Bất quá, chủ nhân nhà ta làm ăn cho tới bây giờ là ổn kiếm tiền không bồi thường, mua đất tự nhiên là mua những thứ kia tiện nghi nhất địa, như vậy mới có kiếm tiền cơ hội, đại nhân có thể tra một chút bên trong thành giá đất tiện nghi địa phương, cẩn thận suy nghĩ một chút..."
Sau khi nói xong, lão giả liền dẫn đoàn xe vào thành.
Cửa thành thủ tướng lăng lăng đứng ở cửa thành miệng, ánh mắt lóe lên không chừng, ánh mắt âm lãnh quét mắt một cái dân chúng chung quanh, bởi vì lão giả mặc dù giảm thấp xuống thanh âm, nhưng là đứng ở dân chúng chung quanh vẫn nghe thấy được lão giả nói.
Lão giả để cho hắn không nên tiết lộ tin tức, có thể dân chúng chung quanh cũng đã nghe thấy được.

No Comment to " Chương 83: Tạo Thế "