News Ticker

Menu
Phủ Thái Thú, cửa sau.
Từng chiếc xe ngựa chậm rãi sau khi tiến vào cửa, cuối cùng hai mươi một chiếc xe ngựa toàn bộ cũng dừng ở phủ Thái Thú khố phòng bên cạnh.
Đi theo người hầu đem miếng vải đen vén lên, tướng mọi người cái thùng từ trên xe ngựa đem xuống, sau đó chỉnh tề chất đống ở trong khố phòng.
Đợi sửa sang lại tốt cái thùng sau, lão giả liền phất tay tướng trong khố phòng người hầu đuổi đi.
Trống trải khố phòng, chỉ còn lại có đầu lĩnh lão giả một người đứng trong phòng.
Đang lúc này, khố phòng ngoài, đát đát tiếng bước chân truyền đến. Một người mặc trường bào màu trắng, mày kiếm sáng mục đích thanh niên lưng đeo hai tay, chậm rãi đi vào khố phòng. Áo bào trắng thanh niên đi theo phía sau một người mặc màu thiên thanh thanh niên, hai người một trước một sau, thứ tự tiến vào trong khố phòng.
Áo bào trắng thanh niên ánh mắt xẹt qua chỉnh tề bầy đặt ở trong khố phòng hai thập một cái rương lớn, trên mặt dâng lên vẻ nụ cười.
Lão giả thấy áo bào trắng thanh niên đi tới, ấp lễ nói: "Bái kiến chủ công."
Thanh niên ừ, tỏ vẻ đáp lại.
"Tử Vũ, mở khóa. " áo bào trắng thanh niên đi tới bầy đặt cái thùng địa phương sau, hướng lão giả nhẹ giọng phân phó một câu. Đứng ở áo bào trắng thanh niên phía sau thanh niên mang trên mặt nhàn nhạt nụ cười, hai đầu lông mày lộ ra một tia mệt mỏi, hắn nghe áo bào trắng thanh niên lời mà nói..., trên mặt vậy lộ làm ra một bộ tò mò vẻ mặt.
Tử Vũ, Vương Duyệt chữ.
Đoàn xe đầu lĩnh lão giả rõ ràng là Vương Duyệt, hôm nay Vương Duyệt suất lĩnh đoàn xe vào thành, cửa thành phát sinh hết thảy là Vương Duyệt dựa theo Vương Xán kế hoạch làm.
Áo bào trắng thanh niên bị Vương Duyệt xưng vì chủ công, tự nhiên là Vương Xán.
Vương Xán phía sau, người mặc màu thiên thanh trường bào thanh niên còn lại là Quách Gia.
"Răng rắc, răng rắc..."
Từng tiếng cái chìa khóa mở khóa thanh âm vang lên, hai mươi cái rương lớn nhất nhất bị Vương Duyệt mở ra. Trừ rụng rơi trên mặt đất cái thùng không có khóa lại, những khác hai mươi cái thùng lên một lượt một thanh thật to khóa sắt, tướng cái thùng khóa đến sít sao, cho dù cái thùng rụng rơi trên mặt đất, trong rương chuyên chở đồ cũng sẽ không rơi xuống đi ra ngoài.
Vương Xán thấy sở hữu khóa cũng mở ra, lại nói: "Tử Vũ, mở ra cái thùng."
"A, tại sao là tảng đá? " Vương Duyệt mở ra một cái rương sau, phát hiện trong rương chứa đựng lại là tảng đá, không phải là vó ngựa kim?
"Lại là tảng đá."
"Lại là tảng đá."
......
Hai mươi cái thùng, lại không có một người nào, không có một cái nào cái thùng chứa đựng là vó ngựa kim, Vương Duyệt thấy vậy, trên trán vô số viên to như hạt đậu mồ hôi hột chảy xuôi xuống tới, hô hấp vậy trở nên dồn dập lên.
Vương Xán cười nói: "Tử Vũ, không cần lo lắng, những thứ này tảng đá là ta an bài người chứa đựng."
Vương Duyệt nghe vậy, thật dài địa thở phào nhẹ nhỏm, hắn còn tưởng rằng những khác cái thùng vó ngựa kim bị trộm đạo rồi sao? Chẳng qua là Vương Duyệt lúc này nhưng trong lòng dâng lên một tia nghi ngờ, tại sao Vương Xán tướng trang bị tảng đá hai mươi cái thùng khóa lại rồi, không để cho người biết được, mà cái kia trang bị vó ngựa kim cái thùng nhưng không có khóa lại, lại cố ý để cho hắn ở xe ngựa trục xe thượng gian lận, dùng trên xe ngựa vó ngựa kim rơi xuống đi ra ngoài.
Đây hết thảy, cũng giống như sương mù giống nhau bao phủ ở Vương Duyệt trong lòng.
Vương Duyệt không rõ, nhưng không có lên tiếng hỏi thăm.
"Di... Làm sao tất cả đều là tảng đá, không phải là một đống đống vó ngựa kim sao? " Quách Gia kinh hô một tiếng, thân thủ chỉ vào trong rương trang bị đầy đủ phế thạch, trong mắt tràn đầy kinh ngạc vẻ mặt. Xoay chuyển ánh mắt, vừa nhìn thoáng qua không có khóa lại cái thùng, bên trong đầy kim chói vó ngựa kim, Quách Gia nhất thời lâm vào trong trầm tư.
Quách Gia suy nghĩ một lúc lâu, nhưng không được kia sở.
"Chủ công, làm sao tất cả đều là từng khối từng khối tảng đá, trong rương đồ không cũng là vó ngựa kim sao? " Quách Gia trong lòng tò mò, vội vàng dò hỏi.
Vương Duyệt trong mắt cũng là lộ ra kỳ vọng ánh mắt, bởi vì hắn chẳng qua là nghe theo Vương Xán an bài, Vương Xán để cho hắn làm sao làm, hắn liền làm như thế đó, chuyện cụ thể Vương Duyệt một chút cũng không biết.
Vương Xán cười hỏi: "Phụng Hiếu, cái thùng tổng cộng hai mươi mốt cái, cũng bịt kín miếng vải đen, không có ai biết miếng vải đen che đậy là vật gì. Đột nhiên mà mọi người ở đây nghi ngờ thời điểm, trong đó một chiếc xe ngựa trục xe gảy lìa, trang bị vó ngựa kim cái thùng vậy đột nhiên rụng rơi trên mặt đất, sở hữu vó ngựa kim cũng rơi xuống đi ra ngoài, ngươi cho là gặp tạo thành cái dạng gì hậu quả?"
Quách Gia không chút nghĩ ngợi, nói thẳng: "Nếu là ta, khẳng định cho là miếng vải đen che đậy hai mươi mốt cái rương trang bị đồ tất cả đều là kim xán xán vó ngựa kim."
Vương Xán nghe vậy, cười nói: "Chính xác, ta muốn đúng là cái này hiệu quả."
Quách Gia đầy mặt nghi ngờ, hỏi: "Cái này có gì hữu dụng đâu?"
Vương Xán cười hắc hắc, giải thích: "Hai mươi một chiếc xe ngựa, ta để cho trong đó một chiếc xe ngựa đột nhiên trục xe gảy lìa, trên xe cái thùng rớt xuống, trong rương vó ngựa kim vậy rơi lả tả đầy đất, đây là vì để cho vây xem dân chúng cho là hai mươi mốt cái rương chứa đựng tất cả đều là vó ngựa kim."
"Làm như vậy hiệu quả là vì để cho dân chúng cho là ta mời tới thương nhân vô cùng có tiền, phú khả địch quốc."
"Đây chính là ta muốn đạt tới cái mục đích thứ nhất, một cái phú khả địch quốc thương nhân tới Nam Trịnh huyện thành. Rồi sau đó, ta lại để cho Tử Vũ đùa bỡn một cái tiểu xiếc, nói ta mời tới đại thương nhân sắp sửa ở Nam Trịnh bên trong thành mua vô số thổ địa. Đây là ta mục đích thứ hai, khiến cho tất cả mọi người biết đại thương nhân muốn mua thổ địa."
"Có câu là một truyền mười, mười truyền một trăm... Chuyện phát triển đến hiện tại, bên trong huyện thành dân chúng cũng hẳn là biết được đại thương nhân mua đất chuyện tình."
Quách Gia hỏi: "Chủ công, để cho dân chúng biết đại thương nhân mua đất có gì hữu dụng đâu?"
Vương Xán lắc đầu, nói: "Phụng Hiếu, ngươi cả ngày cũng không có chuyện gì làm, chuyện này ngươi tựu chính mình từ từ suy nghĩ sao, ta sẽ không nói cho ngươi."
Quách Gia gật đầu, khóe miệng câu khởi vẻ nụ cười, hỏi ngược lại: "Chủ công, ngài giả tạo một cái thương nhân đi ra ngoài có ích lợi gì đồ ta tạm thời không suy nghĩ, nhưng là Vương lão là ngài người bên cạnh, chuyện này là rất nhiều người cũng biết, ngài để cho hắn đi ra ngoài giả dạng thành thương nhân tùy tùng, có phải hay không có chút vẽ rắn thêm chân."
Vương Xán lắc đầu cười nói: "Phụng Hiếu, bởi vì ngươi là thấy được trong rương phế thạch, cho nên mới nghĩ đến cái này vấn đề."
"Những thứ kia biết Tử Vũ người chắc là không biết như vậy suy nghĩ, bọn họ không cách nào tìm ra Tử Vũ thân phận chân thật, sẽ gặp suy đoán Tử Vũ là đại thương nhân thuộc hạ, mà Tử Vũ cùng ta tiếp xúc, bất quá là thử dò xét tin tức mà thôi. Huống chi có một rương lớn vó ngựa kim rụng rơi trên mặt đất hấp dẫn ánh mắt, chuyện trọng tâm đã chuyển dời đến đại thương nhân ở Nam Trịnh huyện mua đất thượng."
Vương Xán mang trên mặt nụ cười tự tin, lòng tin tràn đầy nói: "Chuyện này ở bên trong, thổ địa mới là trọng yếu nhất, đây là kiếm lời mấu chốt."
Quách Gia sau khi nghe, trầm mặc lại, mà Vương Duyệt lại hỏi: "Chủ công, ngài là định dùng thổ địa kiếm tiền sao?"
Vương Duyệt nghĩ đến chính mình mang đi chín bảo rương, Vương Xán thoáng cái không có tiền tài, trong lòng suy đoán Vương Xán là muốn thông qua chuyện lần này kiếm lấy tiền tài. Hơn nữa Vương Duyệt còn nhớ rõ Vương Xán phân phó hắn cho cửa thành thủ tướng nói: muốn kiếm tiền có thể mua một chút thổ địa truân, sau đó đợi thương nhân mua đất thời điểm nữa bán đi.
Chẳng qua là Vương Duyệt nghĩ tới chuyện này, vừa dâng lên khác một cái nghi vấn. Độn địa người càng ngày càng nhiều, Vương Xán giả tạo thương nhân đi mua địa, không phải là gặp dùng xong tiền nhiều hơn, làm sao có thể kiếm tiền?
Vương Xán nghe Vương Duyệt lời mà nói..., cười nói: "Tử Vũ, ngươi lại đoán được ý nghĩ của ta?"
Vương Duyệt lắc đầu nói: "Chủ công, ty chức đoán."
"Kiếm tiền? Kiếm tiền? " Quách Gia trong miệng nói thầm, cau mày, nghe thấy Vương Xán giả tạo thương nhân mua đất là vì kiếm tiền, thủy chung không nghĩ hiểu được Vương Xán như thế nào kiếm tiền? Bởi vì Vương Xán giả tạo thương nhân chuẩn bị mua đất thời điểm, tất cả mọi người đã trữ hàng thổ địa. Dưới tình huống này, Vương Xán nào có cái gì tiền mua đất, ngược lại sẽ tốn hao vô số tiền mua đất.
Cùng Vương Duyệt giống nhau, Quách Gia trong lòng vậy dâng lên nghi vấn như vậy.

No Comment to " Chương 84: Nghi Hoặc Của Quách Gia "