News Ticker

Menu
Thành nam, tửu lâu.
Gần cửa sổ trong gian phòng trang nhã, mấy tên trung niên văn sĩ gần cửa sổ mà ngồi.
"Đặng lão, trên phố tin đồn Nam Trịnh tới một cái không được đại thương nhân, chuẩn bị mua chúng ta Nam Trịnh huyện thổ địa, muốn ở Nam Trịnh huyện đặt chân, ngài lão thấy thế nào?"
Nói chuyện là một người trung niên văn sĩ, mặt chữ quốc, râu dài, một thân thanh sam.
Nhìn tuổi, ước chừng bốn mươi tuổi trái phải, người này là Nam Trịnh dương gia gia chủ Dương Liêm.
Mà trong miệng hắn Đặng lão, chính là Công Tào Đặng Chính.
Đặng Chính nghe Dương Liêm lời mà nói..., vươn ra tay khô héo vuốt vuốt dưới hàm hoa râm râu dài, cau mày nói: "Lão phu lâu năm thể mại, choáng váng, có thể có ý kiến gì không? Ngã là các ngươi những người tuổi trẻ này, cũng là danh chấn nhất phương đại nhân vật, cũng có ý kiến của mình, cần gì tới hỏi thăm lão phu đâu?"
Dương Liêm nghe vậy, gương mặt thoáng chốc thành màu gan heo.
Hắn hơi thở hổn hển, ánh mắt lạnh như băng rơi vào Đặng Chính như thụ da một loại trên mặt, đầy dẫy hừng hực lửa giận.
Bất quá Đặng Chính thật giống như không nhìn tới Dương Liêm ánh mắt, vi nhắm mắt lại, nhắm mắt dưỡng thần, ngồi ngay ngắn ở chỗ ngồi không nhúc nhích, mà ngồi ở bên cạnh đàm tiếu được đang vui mừng mấy tên văn sĩ vậy nhất thời ngừng lại, trên mặt lộ ra một tia xấu hổ. Mấy người cũng hiểu được Đặng Chính là lão già khọm, tính tình cổ quái, khó có thể hầu hạ, không nghĩ tới nói chuyện như vậy khẩu không che đậy.
Mấy người tuy biết đường Đặng Chính tính cách, nhưng là trên mặt hay là rát.
Người đang ngồi cũng là nhất gia chi chủ, một phát dậm chân, Nam Trịnh huyện cũng muốn chấn chấn động chính là nhân vật.
Người như vậy bị Đặng Chính hát xích, trong lòng hay là dâng lên một cổ lửa giận.
"Đặng lão, ngài lão thường xuyên xuất nhập phủ Thái Thú, vừa đảm nhiệm Công Tào chức, đối Thái Thú đại nhân chuyện tình hiểu rõ rất nhiều, ngài lão khẳng định biết một ít chuyện, đang ngồi gia chủ cũng là vì Nam Trịnh huyện chuyện tình, ngài lão tựu tiết lộ một chút tin tức đi."
Nói chuyện là một ba mươi tuổi văn sĩ, mày kiếm sáng con mắt, bạch diện, đen tu, nghi biểu bất phàm.
Người nọ là Nam Trịnh Trần gia gia chủ Trần Hi.
Lúc nói chuyện, Trần Hi trong giọng nói lộ ra một cổ tôn kính, Đặng Chính thấy Trần Hi câu hỏi, sắc mặt hơi chuyển biến tốt đẹp, vỏ cây bình thường nhíu chặt mặt vậy giãn ra, không nhanh không chậm nói: "Thái Thú đại nhân sơ lâm Hán Trung, sự vụ bận rộn, làm sao có thời giờ xử lý thương nhân mua đất chuyện như vậy, kia sắp đến Nam Trịnh mua đất thương nhân cũng bất quá là mượn Thái Thú đại người có tên nghĩa làm việc, các ngươi nghĩ làm sao sai, chẳng lẽ ta còn có thể quản được đến sao?"
"Nhân gia muốn mua địa làm việc, các ngươi muốn độn địa kiếm lời, đơn giản là nghĩ ép nhân gia tiền tài thôi. Ta nghĩ cho các ngươi có chừng có mực, các ngươi nhất định là không muốn, ta cũng vậy già rồi, quản không xong việc, các ngươi nghĩ làm sao làm, liền làm như thế đó sao."
Đặng đang khi nói chuyện, để lộ ra một cổ khinh thường đắc ý vị.
Trần Hi nghe vậy, lại hỏi: "Đặng lão, người này tuy là thương nhân xuất thân, thân phận thấp xuống, nhưng luôn là Thái Thú đại nhân muốn mời tới, nếu là chúng ta làm được qua, gặp sẽ không khiến cho Thái Thú đại nhân ghét."
Đặng Chính híp lại ánh mắt mở ra, nhìn Trần Hi mắt lộ ra một tia thưởng thức.
Hắn cười nói: "Có câu là quân tử ái tài, lấy chi có câu, các ngươi nếu thì nguyện ý, không nên làm được qua là được, này có nên không để cho Thái Thú khó chịu."
Dương Liêm bĩu môi, nói: "Đặng lão, chúng ta những thứ này gia chủ, mặc dù bề ngoài thì ngăn nắp, đều phải nuôi sống một đại gia tử người, trên bả vai trọng trách vô cùng nặng. Lần này thật vất vả tới một cái tiền tài vô số, phú khả địch quốc đại thương nhân, tại sao có thể có chừng có mực đâu rồi, nếu không phải tướng tiền của hắn tài lục soát cạo sạch sẽ, chúng ta nhiều người như vậy, gánh vác xuống tới, một nhà tài bao nhiêu ít tiền tài."
"Đặng lão, Dương Liêm nói có lý."
"Đúng nha, chúng ta cũng nuôi một đại gia tử người, không dễ dàng a!"
...
Mấy đối Đặng Chính trong lòng bất mãn, cho là Đặng Chính ngoan cố không thay đổi gia chủ vội vàng phụ họa nói, muốn lời khuyên Đặng Chính thay đổi chú ý.
Đặng Chính cũng là không thèm quan tâm đến lý lẽ những người kia, ánh mắt nhìn về Trần Hi, hỏi: "Vân Phương ( Trần Hi chữ ), ý của ngươi thế nào?"
Trần Hi suy nghĩ chốc lát, nói: "Đặng lão nói như vậy, Trần Hi cho là vô cùng để ý tới, ta bối người sách minh để ý, tu thân nuôi tâm, vậy hiểu được quân tử ái tài, lấy chi có câu, kia đại thương nhân tới Nam Trịnh buôn bán, đối Nam Trịnh huyện vậy có chỗ tốt, chúng ta làm người làm việc cũng muốn giảng đạo nghĩa, nếu là tướng nhân gia tiền tài lục soát cạo sạch sẽ rồi, sau này còn có ai dám tới Nam Trịnh huyện buôn bán."
Dương Liêm thấy Trần Hi vậy học Đặng Chính thuyết giáo, nhất thời cả giận nói: "Trần Vân Phương, một giới thương nhân, đáng giá ngươi làm như vậy sao?"
Trần Hi cười nói: "Hi Đức ( Dương Liêm chữ ), tìm chỗ khoan dung mà độ lượng, thương nhân kiếm tiền, đồng thời đối Nam Trịnh huyện vậy có chỗ tốt, tại sao phải khổ như vậy đuổi tận giết tuyệt?"
"Thương nhân, trục lợi đồ, kiếm lời người, có cái gì tốt nhân từ, như vậy không đức vô nghĩa thương nhân đang hẳn là đuổi tận giết tuyệt, tướng tiền của bọn họ tài cướp lấy rồi, tốt để cho bọn họ không có quạt gió đốt lửa trợ lực."
Người nói chuyện là một tuổi ba mươi có hơn, đến gần bốn mươi trung niên nhân.
Người này thân mặc một thân trường bào màu đen, lớn lên một đôi đôi mắt ưng, mũi ưng, đôi môi mảnh mỏng, dưới hàm ba sợi râu ngắn, giữa lông mày để lộ ra một cổ âm lãnh hơi thở.
Trong giọng nói, thật giống như thương nhân tiền tài cũng hẳn là bị hắn nhận được, quả nhiên là lớn lối vô cùng.
Người này tên là Phương Cúc, tính cách âm lãnh, có thù tất báo, là Nam Trịnh huyện Phương gia gia chủ.
Đặng Chính nghe thấy Phương Cúc lời mà nói..., thâm thúy hai tròng mắt thoáng chốc trợn tròn, trong con ngươi lóe ra đường đạo tinh mang, như đao bình thường ánh mắt rơi vào Phương Cúc trên người, thật giống như muốn đem Phương Cúc giết chết. Phương Cúc thấy Đặng Chính trợn to hai mắt, cũng là khóe miệng câu khởi, trên mặt lộ ra một tia khinh thường vẻ châm chọc.
Trần Hi lắc đầu, cấp nói gấp: "Người phân thật xấu, thương nhân cũng có nghĩa thương nhân, gian thương chi phân, Phương huynh tại sao phải khổ như vậy bước bước ép sát, đem người bức đến tuyệt cảnh?"
Phương Cúc lạnh lùng nói: "Trần Hi, ngươi là ngươi, ta là ta, ngươi làm tốt chuyện của mình là được, không nên đối với ta quơ tay múa chân."
Trần Hi nghe vậy, cũng là hừ nói: "Phương Cúc, ngươi đây là ý gì?"
Phương Cúc cau mày nói: "Ta có thể có ý gì..."
Lúc này, bên cạnh một cái lớn lên từ mi thiện mục, mang trên mặt ấm áp nụ cười trung niên văn sĩ cười nói: "Vân Phương, Phương huynh, hôm nay đại gia tụ ở chung một chỗ, bổn là vì thương nghị như thế nào đối đãi thương nhân mua đất chuyện tình, cần gì vì một chút chuyện nhỏ động tình khí? Theo ta nói, người tự có mọi người xử sự phương thức, đại gia nguyện ý làm sao làm liền làm như thế đó. Chúng ta hiện tại cần phải chú ý đúng là Thái Thú đại nhân thái độ, xem một chút Thái Thú đại nhân điểm mấu chốt là cái gì? Bất quá Thái Thú đại nhân điểm mấu chốt còn phải Đặng lão mới hiểu được, Đặng lão, ngài tựu cẩn thận nói một chút tân nhậm Thái Thú sao."
Người nói chuyện tên là Đoạn Sí, Nam Trịnh huyện Đoạn gia gia chủ.
Đặng Chính nghe Đoạn Sí lời mà nói..., hơi cau mày, suy nghĩ một chút nói: "Ta liền nói một chút, chính các ngươi tính toán, tân nhậm Thái Thú sát phạt quyết đoán, co được dãn được, là hiếm có nhân tài. Hôm đó ta chờ Hán Trung đủ loại quan lại thỉnh cầu Thái Thú tha Tô Cố một nhà, Thái Thú vậy đáp ứng chuyện này, nhưng là trong nháy mắt, Thái Thú lại đem Tô Cố nhi tử vô thanh vô tức giết chết, chỉ còn lại có một đám hèn yếu vô lực nữ nhân, các ngươi thông qua chuyện này chính mình tính toán Thái Thú tính cách sao."
Nghe Đặng Chính lời mà nói..., các gia gia chủ cũng lộ ra vẻ trầm tư.
Giảo hoạt, gian trá, tựa hồ dùng để hình dung tân nhậm Thái Thú thích hợp nhất bất quá, có thể Đặng Chính lại còn nói là sát phạt quyết đoán, nhân tài hiếm có, thật là như vậy sao?
Bất quá Phương Cúc sau khi nghe, lại nói: "Không chính là một Thái Thú thôi, chỉ đành phải như thế trịnh trọng đối đãi sao?"
Sau khi nói xong, Phương Cúc đứng dậy, hướng đang ngồi mấy người chắp tay, sau đó rời đi rồi, Dương Liêm thấy Phương Cúc rời đi, cấp vội vàng đuổi theo, theo sát Dương Liêm, vừa có mấy người gia chủ rời đi nhã gian.
"Đặng lão, đối thương nhân mua đất chuyện này, ngài lão là thế nào nhìn? " trong gian phòng trang nhã, chỉ còn lại có Đoạn Sí, Trần Hi, Trần Hi cũng là cười hỏi.
Đặng Chính lộ ra vẻ ý vị sâu xa nụ cười, gằn từng chữ nói: "Sống chết mặc bây, bàng quan."
Đoạn Sí, Trần Hi nghe vậy, sắc mặt nhất thời ngưng trọng, hai người cũng theo Đặng Chính trong lời nói thám thính ra khỏi một tia không tầm thường hơi thở.

No Comment to " Chương 85: Phản Ứng Của Đại Tộc Nam Trịnh "