News Ticker

Menu
Hán Trung quận, phủ Thái Thú ngoài.
Trên quan đạo, một chiếc xe ngựa nhanh chóng bôn ba, hướng phủ Thái Thú bôn ba đi. Chạy xe ngựa cực kỳ hoa lệ xa xỉ, sườn xe bốn phía cũng là dùng danh quý đích tơ lụa bao quanh, mui xe bốn cạnh góc điêu khắc vô số mưu đồ văn chim thú, phi điểu côn trùng cá. Lái xe phu xe là một tinh tráng đại hán, tinh tráng đại hán hai tay một tay kéo cương ngựa, một tay giơ roi, giục ngựa bôn ba, đợi đến đến gần phủ Thái Thú thời điểm, tráng hán hét quát một tiếng, xe ngựa nhất thời chậm rãi ngừng lại.
Lúc này, xe ngựa màn xe vén lên, trong xe ngựa đi ra một trung niên nam tử.
Trung niên nam tử thân mặc một thân màu tím hoa phục, thắt lưng bội cùng điền chạm ngọc khắc mà thành long phượng trình tường ngọc bội, đầu đội đỉnh đầu tím bầm quan, mày kiếm sáng con mắt, tuấn dật vô cùng, đi lại trong lúc, một cổ hương thơm khí từ trung niên nam tử trên người lan ra, nghe thấy đứng lên cảm giác thấm vào ruột gan, sảng khoái vô cùng.
Đang ở trung niên nam tử xuống xe ngựa sau, phủ Thái Thú ở bên trong, Vương Xán vừa lúc mang theo một đám người hầu đi ra.
Hai người vừa thấy mặt, chính là nói cười yến yến, tràn đầy vui sướng không khí.
Đang khi nói chuyện, Vương Xán mang trên mặt ấm áp nụ cười, tướng trung niên nam tử đón vào phủ Thái Thú.
Một màn này, khiến cho ẩn núp ở phủ Thái Thú người chung quanh trông thấy sau, kinh ngạc vô cùng. Đồng thời ẩn núp ở phủ Thái Thú chung quanh dò thăm tin tức thám tử vậy rõ ràng biết rồi đại thương nhân đã đã tới phủ Thái Thú tin tức.
Tin tức kia truyền lại tựa như không khí giống nhau tràn ngập, tràn ngập ở Nam Trịnh bên trong huyện thành, Nam Trịnh huyện đại tộc nhận được tin tức sau, vậy bắt đầu xuẩn xuẩn dục động...
Phủ Thái Thú, Vương Xán ngồi trong thư phòng, từng chữ từng câu phẩm học Thái Bình Yêu Thuật.
Đi học, không thể học chết sách.
Tẫn tin sách, không bằng vô sách.
Vương Xán đối tiên hiền lời nói của vẫn tương đối tin tưởng, hắn đi học không phải là tướng bản chính Thái Bình Yêu Thuật cũng đọc thuộc lòng xuống tới, mà là lựa chọn tính phẩm học, trong đó về tinh tượng quẻ bói, thiên văn địa lý nội dung Vương Xán tựu chỉ là xem một lần, không tốn quá nhiều thời giờ ở phía trên, kia trọng điểm thì đặt ở được binh bày trận phương diện.
Vương Xán lật xem một quyển Thái Bình Yêu Thuật là bản chép tay, bởi vì nguyên bản Thái Bình Yêu Thuật cũ kỹ tổn hại, nếu tiếp tục lật xem, sợ rằng dùng không được bao lâu, nguyên bản Thái Bình Yêu Thuật sẽ phải biến mất.
Vì vậy, Vương Xán lựa chọn viết tay Thái Bình Yêu Thuật.
"Tiến thối chi đạo, lấy thế mà nói, thế địch lớn, thì lui; thế địch yếu, thì vào..."
"Thế địch lớn, thì bí ẩn ẩn núp, nhiễu mà mỏi mệt chi..."
Vương Xán gằn từng chữ nghiên cứu trong sách nội dung, mỗi học một lần, trong lòng liền có mới thu hoạch. Có câu là đi học trăm lần, kia nghĩa từ hiện, Vương Xán một lần một lần đi học, phẩm sách, trong đầu đối với Thái Bình Yêu Thuật trung giảng giải hành quân bày trận phương pháp có càng thêm hiểu rõ cho ngực, trong lòng tồn tại chư nhiều nghi nan chuyện cũng là giải quyết dễ dàng.
"Đát... Đát... Đát..."
Một trận tiếng bước chân dồn dập từ ngoài cửa truyền đến.
"Phanh! Phanh!"
Ngoài cửa phòng, vang lên hai tiếng giòn vang.
Vương Xán nghe thấy sau, đem trên tay Thái Bình Yêu Thuật khép lại đứng lên, ngẩng đầu nói: "Cửa không có thượng cái chốt, vào đi."
Dát chi một tiếng, cửa phòng mở ra, Vương Duyệt bước nhanh đi đến, hướng Vương Xán ấp thi lễ, lạy nói: "Chủ công, chuyện đã làm xong."
Vương Xán nghe vậy, hỏi vội: "Xác định tin tức đã truyền ra phủ Thái Thú?"
Vương Duyệt gật đầu nói: "Dựa theo chủ công kế hoạch, ta cùng ngài muốn mời đến phủ Thái Thú ‘ đại thương nhân ’ tiến hành cặn kẽ nói chuyện với nhau, đã xác định sắp sửa ở thành nam mua đất, trong phủ những thứ kia bị bắt mua tôi tớ vậy nghe trộm được tin tức, vì vậy đoán chừng dùng không được bao lâu, sẽ gặp có vô số người tính toán mua thành nam thổ địa."
Vương Xán nghe thấy sau, nhất thời nở nụ cười, nói: "Tử Vũ, chúng ta ‘ đại thương nhân ’ đâu?"
Vương Duyệt nói: "Chủ công, ngài mời tới ‘ đại thương nhân ’ lại trong phòng nghỉ ngơi chứ, ngài muốn triệu kiến hắn sao?"
Vương Xán lắc đầu, nói: "Ta không phải là muốn triệu kiến hắn, mà là cho ngươi đề tỉnh một câu, chuyện này chuẩn bị đến nơi này một bước, đã là không thể quay đầu lại rồi, ngươi có thể nếu coi trọng đại thương nhân ’, nếu là hắn xuất hiện vấn đề gì, chúng ta muốn kiếm tiền kế hoạch thì phải rơi vào khoảng không."
Vương Duyệt thần sắc căng thẳng, nói: "Chủ công, ngài cứ yên tâm đi, ta nhất định đẹp mắt tốt ‘ đại thương nhân ’, sẽ không để cho hắn được một tia thương tổn, cũng sẽ không khiến hắn rời đi phòng nửa bước."
Vương Xán nói: "Ừ, ta tin tưởng năng lực của ngươi."
Dừng một chút, Vương Xán lại nói: "Tin tức đã truyền ra ngoài, lần này kiếm tiền đại màn vậy sắp kéo ra, ta cho ngươi nói trước mua thành nam thổ địa chuyện tình chuẩn bị được thế nào?"
Vương Duyệt tràn đầy tự tin nói: "Chủ công yên tâm, ta đã dựa theo chủ công yêu cầu, phái người ở thành nam mua bảy trăm gian phòng phòng, những điều này là do dân chúng ở lại lều cỏ phòng ốc, không tốn phí cái gì tiền tài liền đem địa phương mua, đợi những thứ kia đại tộc tới mua thời điểm, là có thể kiếm lớn một khoản."
Vương Xán lắc đầu, nói: "Trữ hàng phòng ốc bán ra giá tiền tạm thời không nên tăng lên được quá cao, như vậy không tốt... Ừ, bán phòng đồng thời, cũng có thể chút ít tiếp tục mua nhà trữ hàng."
Vương Duyệt lắc đầu hỏi: "Chủ công, đây là vì cái gì?"
Vương Xán cười nói: "Buông dài tuyến, câu cá lớn, nếu là dây câu quá ngắn, treo ngược lên cá cũng bất quá lúc con tôm nhỏ, không có tác dụng gì, ngươi chỉ cần dựa theo mệnh lệnh của ta đi làm việc tình, thuận tiện ở một bên xem cuộc vui là được, cụ thể chuyện an bài, ngươi không cần nhúng tay, ngươi có thể hiểu được?"
Vương Duyệt cung kính nói: "Ty chức hiểu được."
Phủ Thái Thú ngoài, một chỗ tửu quán ở bên trong, hai người ngồi đối diện nhau.
Một người trong đó thân mặc một thân màu xanh trường bào, mà tên còn lại còn lại là một thân vải đay áo bào, rõ ràng cho thấy hạ nhân trang phục bộ dáng.
"Đại nhân, lần này có bao nhiêu tiến lên nha? " cát bào người nhẹ giọng dò hỏi.
"Vâng, đây là tiền thưởng, đã đủ chưa. " áo bào xanh nhân diện sắc ngăm đen, trong con ngươi lóe ra đường đạo tinh quang, hắn từ trong lòng ngực móc ra mấy khối bạc vụn, ở trong tay cân nhắc, sau đó tướng bạc ném tới cát bào người trong tay, hỏi: "Nói đi, hôm nay vừa dò nghe được cái gì tin tức, nếu là tin tức có giá trị lợi dụng, lần sau đưa cho ngươi tiền thưởng gặp gấp bội."
"Vậy là đủ rồi, vậy là đủ rồi."
Cát bào mắt người trung hiện lên một tia tham lam, nhìn trong tay bạc vụn, mắt lộ ra vô hạn vẻ chờ đợi. Nhận lấy bạc vụn sau, cát bào người tê dại tướng tửu quán trung người sủy vào trong túi eo. Hắn thở phào một hơi, tài hạ giọng nói: "Hôm nay đại thương nhân đến phủ Thái Thú nghị sự, ta nghe lén đến lớn thương nhân chuẩn bị mua thành nam thổ địa, nhất là những thứ kia nghèo khó dân chúng chỗ ở, lại càng đại thương nhân mua thổ địa chọn lựa đầu tiên, đây chính là hôm nay tin tức."
Áo bào xanh người sau khi nghe, chân mày giương lên, trên mặt lộ ra ánh sáng ngọc nụ cười.
Từ trong lòng ngực vừa móc ra mấy khối bạc vụn, ném tới cát bào trong tay người, nói: "Lần này tin tức trọng yếu phi thường, nhìn ở ngươi như thế mại lực phân thượng, tựu cho ngươi thêm một chút tiền thưởng."
"Đa tạ Đại nhân, đa tạ Đại nhân."
Cát bào người liên tục thở dài, tỏ vẻ cảm tạ.
Áo bào xanh người khoát khoát tay, nói: "Trở về đi thôi, nhớ được có tin tức thời điểm sẽ liên lạc lại ta."
Cát bào người nghe vậy, nhất thời thật nhanh hướng phủ Thái Thú chạy đi.
Chuyện như vậy tựa hồ rất nhiều cách nhìn, thỉnh thoảng liền có một phủ Thái Thú người hầu len lén theo phủ nha trung chạy ra ngoài, sau đó chạy đến tửu quán ở bên trong, đàm luận chuyện, cuối cùng vừa thật nhanh trở về phủ Thái Thú nha.
Nửa ngày, đại thương nhân sắp mua thành nam thổ địa tin tức, nhất thời tản ra.

No Comment to " Chương 86: Âm Thầm Hành Động "