News Ticker

Menu
Phủ Thái Thú, thư phòng.
Tuân Du ngồi chồm hỗm, hai tay khoác lên trên gối, ngồi nghiêm chỉnh, mang trên mặt chiêu bài kiểu ấm áp nụ cười; Trình Dục cũng là áo chỉnh tề, ngồi nghiêm chỉnh, liền nghiêm mặt lộ ra lạnh lùng vẻ mặt; Quách Gia còn lại là tùy ý ngồi xếp bằng, trên mặt lộ ra lười nhác nụ cười.
Ba người ngồi trong thư phòng, ánh mắt cũng rơi vào Vương Xán trên người.
Vương Xán ho nhẹ một tiếng, nói: "Thành nam giá phòng chuyện tình đã đã qua một đoạn thời gian, Trọng Đức Công, Công Đạt, hai người các ngươi nói một chút gần nhất tình huống sao."
Tuân Du ánh mắt nhìn về Trình Dục, ý bảo Trình Dục trước tiên là nói về.
Trình Dục cũng không cự tuyệt, không vội không chậm nói: "Chủ công, Hán Trung thống trị tình huống mặt ngoài cũng không tệ lắm, ca múa mừng cảnh thái bình, dân chúng an bình, nhưng là ngầm cũng là lại trị hủ bại, căn cơ đã sớm rửa nát. Làm quan người phần lớn đều thuộc về Hán Trung bổn địa đại tộc xuất thân, hoặc là đại tộc đến đỡ quan viên. Người như vậy làm sự tình, đầu tiên nghĩ đến chính là gia tộc ích lợi, sau đó mới là Hán Trung lợi ích."
"Vì vậy, muốn thống trị Hán Trung, trước hết được tướng những người này xử lý sạch mới được."
"Chẳng qua là nếu là tướng những người này xử lý, sợ rằng Hán Trung sẽ lâm vào tê liệt trong, không cách nào vận chuyển, vì vậy chủ công nhu cầu cấp bách chiêu mộ nhân tài bổ túc đến Hán Trung trong quan viên."
"Lấy Dục xem ra, chủ công trước mắt trừ mình ra dòng chính thế lực, muốn chỉ huy Hán Trung quan viên, chỉ sợ là ra lệnh chỉ có thể hạ đạt đi xuống, nhưng là muốn thi hành mệnh lệnh lại là chuyện không thể nào. Bởi vì, Dục đề nghị chủ công mau sớm chọn lựa thi thố, nhằm vào Nam Trịnh huyện sinh trưởng ở địa phương đại tộc triển khai hành động, hoàn toàn tướng chèn ép những thứ này đại tộc."
"Những người này nếu là có thể phối hợp, liền thu cho mình dùng; nếu là phản kháng, chủ công liền bố trí Hồng Môn yến, tướng những người này toàn bộ giết, chấm dứt hậu hoạn."
Trình Dục đang khi nói chuyện, trong mắt ánh sáng lạnh lóe lên, lạnh lùng trên hai gò má trên vải một tầng lãnh sương, lạnh như băng vô cùng.
Theo Trình Dục ngữ khí tăng thêm, một cổ nhàn nhạt sát khí theo Trình Dục trên người lan ra.
Giết người không chớp mắt, tâm lạnh tựa thiết, lúc này dùng hai người này từ ngữ để hình dung Trình Dục vô cùng hình tượng. Trên thực tế, Trình Dục đúng là một cái lãnh mà trí người, đối đãi địch nhân có thể nói là không chỗ nào không cần, không chừa thủ đoạn nào.
Diễn nghĩa ở bên trong, Tào Tháo suất binh tấn công Từ Châu thời điểm, Trình Dục liền gián nói Tào Tháo, lấy Lưu Bị gia quyến uy hiếp Quan Vũ, cuối cùng bức bách Quan Vũ đầu hàng Tào Tháo. Sau Tào Tháo đánh dẹp Hà Bắc Viên Thiệu, Tào Tháo dưới trướng Đại tướng không địch lại Nhan Lương, Trình Dục vừa mượn đao giết người, gián nói Tào Tháo để cho Quan Vũ xuất chiến, giết chết Nhan Lương.
Đến Tào Tháo chinh phạt Kinh Châu thời điểm, Tào Tháo lần nữa cùng Lưu Bị giao chiến. Lúc ấy Lưu Bị bên cạnh đã có mưu sĩ Từ Thứ tương trợ, Lưu Bị được Từ Thứ tương trợ, liên tục đánh bại Tào Tháo. Trình Dục phát hiện Từ Thứ trợ giúp Lưu Bị, liền ngụy tạo một phong Từ Thứ thư, tướng Từ mẫu chiêu đến cho phép cũng, khiến cho Từ Thứ phải đi trước cho phép cũng, do đó chém rụng Lưu Bị cánh tay.
Có thể nói, chỉ cần có thể đạt thành mục đích, Trình Dục là có thể không chừa thủ đoạn nào.
Đối đãi Nam Trịnh đại tộc, Trình Dục chỉ là như thế.
Chỉ cần có thể giải quyết xong Nam Trịnh đại tộc, sử dụng Hồng Môn yến biện pháp như thế vậy là có thể.
Vương Xán nghe Trình Dục lời mà nói..., suy nghĩ một chút, nói: "Trọng Đức Công nói như vậy để ý tới, lại trị không rõ, Hán Trung khẳng định không thể nào phát triển đứng lên, vì vậy bất kể thải lấy thủ đoạn gì, cũng muốn thống trị tốt Hán Trung. Bất quá chuyện này không thể gấp gáp, ta cảm thấy được có thể thông qua Đặng Chính này cáo già tới xử lý, hắn là Nam Trịnh huyện đại tộc người dẫn đầu, chỉ cần Đặng Chính chịu phối hợp, chuyện này xử lý đứng lên tựu dễ dàng nhiều. Bất quá, Nam Trịnh trong thành đại tộc cũng nên phủi áp một chút, không thể để cho bọn họ quá mức làm càn."
Trình Dục gật đầu nói: "Bất kể thủ đoạn như thế nào, chỉ cần có thể đạt tới mục đích là tốt rồi, Dục chẳng qua là hướng chủ công nói lên đề nghị, chuyện cụ thể lại được chủ công quyết định."
Vương Xán gật đầu, ánh mắt chuyển hướng Tuân Du.
Tuân Du nói: "Chủ công, Hán Trung binh lực không đủ, binh không được binh, tướng không được tướng, bất quá trải qua trong khoảng thời gian này huấn luyện, lại có Bùi Giáo úy, Chu Giáo úy theo bên cạnh hiệp trợ, trong quân đội binh lính tình huống đã khá."
"Chẳng qua là Chu Giáo úy cùng Bùi Giáo úy bận về việc.. Xây dựng Phá Quân doanh, trong quân hay là thiếu hụt Đại tướng a."
"Chủ công, một cái võ nghệ tuyệt luân tướng quân là một chi quân đội có thể chiến vô bất thắng trụ cột, cho dù một đám binh lính hung mãnh như hổ lang, nhưng là bọn này hổ lang ở một đầu dê suất lĩnh, cũng chỉ có thể là một đám không có nha con cọp, hung không đứng lên. Chỉ có hung mãnh sư tử mạnh mẽ dẫn theo một đám hổ lang, mới có thể đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi."
"Vì vậy, chủ công hiện tại phải cần là một hổ tướng."
"Chỉ có có như vậy hổ tướng, một chi quân đội mới có thể được xưng tụng là một chi Hổ Tiếu Thiên hạ tinh binh."
Tuân Du tinh thông binh pháp, đối hành quân bày trận biết quá tường tận. Vô dụng bao lâu thời gian, liền phát hiện quân đội thiếu sót, lúc này Vương Xán trong quân thiếu hụt một cái mạnh có lực Tướng lãnh.
Vương Xán nghe vậy, cũng là gật đầu tỏ vẻ đồng ý.
Xuyên qua đến thời đại này đã hơn ba tháng rồi, kinh nghiệm vô số chiến sự, Vương Xán coi như là sa trường lão tướng.
Một cái hổ tướng tác dụng, Vương Xán nữa hiểu không qua.
Thời đại này không có súng lục, đại pháo, phi cơ, Tướng lãnh lực lượng ở trong quân lộ ra vẻ trọng yếu phi thường. Một cái mãnh tướng hướng trận, chém giết địch tướng, là có thể khiến cho một chi quân đội trong nháy mắt hỏng mất, đây chính là cái gọi là vạn quân trong lấy địch tướng thủ cấp, thay đổi một cuộc chiến tranh kết cục.
Trầm mặc chốc lát, Vương Xán nói: "Chiêu hiền bảng phát sau khi ra ngoài, như cũ không có hưởng ứng, đây là bởi vì ta không có có danh tiếng, chiêu mộ không được thiên hạ đại hiền. Nhưng là đối với võ tướng mà nói, danh khí không là trọng yếu nhất, quan trọng là... Có một thi triển tài hoa nền tảng, chúng ta lập tức ở Hán Trung ban bố luyện tập võ nghệ làm, công khai tỷ võ, chiêu mộ trong quân Tướng lãnh, chỉ cần có thể chiến thắng Chu Thương, Bùi Nguyên Thiệu người, tựu để cho bọn họ đảm nhiệm trong quân Tướng lãnh."
Nói tới đây, Vương Xán nhìn về Tuân Du nói: "Công Đạt, ngươi nhìn chuyện như vậy xử lý tốt không?"
Tuân Du cười nói: "Chủ công nhanh trí, Du mặc cảm."
Vương Xán cười nhạt, nhưng cũng hiểu được đây là Tuân Du cất nhắc chi từ.
Lúc này, vẫn ngồi ở một bên Quách Gia nghiêm nghị nói: "Chủ công, Trọng Đức Công, Công Đạt nói như vậy, đều có đạo lý, cũng là về Hán Trung phát triển chuyện tình. Bất quá ta đi theo chủ công bên cạnh, quan sát thành nam giá phòng ngã trướng phập phồng cả quá trình, mặc dù chủ công thông qua chuyện này kiếm lời rất nhiều, nhưng là Dương gia, Phương gia dốc hết gia tài, ta xem Phương gia, Dương gia chắc là không biết từ bỏ ý đồ, vì vậy, những người này sợ rằng sẽ tìm chủ công sanh sự."
Vương Xán nghe vậy, mày kiếm giương lên, trầm giọng nói: "Bọn họ có đảm lượng sanh sự, ta liền có đảm lượng giết người."
Vương Xán nói chuyện vô cùng bừa bãi, trong mắt tràn đầy vẻ băng lãnh. Thành như Trình Dục nói, Nam Trịnh đại tộc ảnh hưởng đến Hán Trung phát triển, Vương Xán đang cần mượn Dương gia, Phương gia tới giết gà dọa khỉ, chỉ cần Dương gia, Phương gia đưa tới cửa tới, Vương Xán chắc là không biết để ý xử lý bọn họ.
Đột nhiên, ngoài thư phòng truyền đến một trận nhẹ nhàng tiếng bước chân.
Bang bang hai tiếng tiếng gõ cửa vang lên.
Sau đó, một người mặc áo đen, lưng đeo hắc thiết trường kiếm võ sĩ đi đến, người nọ là Vương Duyệt dưới trướng ba võ sĩ một trong, đặc biệt chịu trách nhiệm bảo vệ Vương Xán an toàn. Hắn đi về phía Vương Xán, nhẹ giọng nói: "Chủ công, Dương Liêm, Phương Cúc cùng với mấy Nam Trịnh đại tộc gia chủ tiến vào phủ nha rồi, muốn bái kiến chủ công."
Vương Xán chân mày giương lên, trên mặt lộ ra vẻ cười lạnh.
Những người này, thật đúng là phối hợp nha, chính mình phải xử lý bọn họ, bọn họ lại chính mình đưa tới cửa tới.

No Comment to " Chương 90: Người Tự Đưa Đến Trước Cửa "