News Ticker

Menu
"Đát... Đát... Đát..."
Đại sảnh phía bên phải, trong hành lang truyền đến một trận tiếng bước chân trầm ổn.
Vương Xán mang theo áo đen võ sĩ chậm rãi đến gần trong đại sảnh, sau đó đánh trúng áo bào ngồi xuống.
"Bái kiến Thái Thú đại nhân."
Phương Cúc, Dương Liêm đám người thấy Vương Xán đi vào đại sảnh sau, rối rít hướng Vương Xán ấp thi lễ.
Vương Xán ừ, gật đầu, nói: "Chư vị mời ngồi đi."
"Đa tạ Đại nhân. " Phương Cúc, Dương Liêm đám người vừa hướng Vương Xán chắp tay thi lễ một cái, tỏ vẻ cảm tạ. Một màn này rơi vào Vương Xán trong mắt, lại cảm thấy có chút kỳ hoặc, mới vừa nhận được hạ nhân hồi bẩm nói Phương Cúc đợi người hùng hổ vọt tới phủ Thái Thú, khí diễm vô cùng lớn lối, hiện tại lại biểu hiện được như thế nhún nhường tôn kính, xem ra trong đó cất giấu không ít tin vịt nha.
Vương Xán âm thầm đoán tình huống bây giờ là mình chiếm cứ ưu thế, mà Phương Cúc, Dương Liêm đám người dốc hết gia tài, phụ trái trĩu nặng.
Vì vậy Vương Xán chỉ cần vững vàng ngồi ở trong đại sảnh, chờ Phương Cúc, Dương Liêm đám người lộ ra cái đuôi là được. Vì vậy, Vương Xán mang trên mặt nhàn nhạt nụ cười, cười hỏi: "Phương tộc trường, Dương tộc trường, các vị tộc trưởng, hôm nay đi tới phủ Thái Thú, chẳng lẽ là có oan tình khiếu nại?"
Phương Cúc lắc đầu, Dương Liêm vậy đi theo lắc đầu.
Hai người cũng là bị Vương Xán hỏi được ngẩn người, trong con ngươi hiện lên một tia kinh ngạc.
Nếu là bình thường, Vương Xán nhất định sẽ hỏi: ‘ có chuyện gì ’ như vậy một loại lời nói.
Lúc này Vương Xán hỏi một câu nói chuyện không đâu lời mà nói..., cũng làm cho trong lòng hai người dâng lên một cổ cảm giác xấu, nhưng là Vương Xán câu hỏi, hai người cũng chỉ có thể là lắc đầu hủy bỏ Vương Xán lời nói của.
Không đợi Phương Cúc, Dương Liêm nói chuyện, Vương Xán lại hỏi: "Không có oan tình? Ừ, ta suy nghĩ..."
"Ôi chao... " Vương Xán thật dài thở dài một hơi, cười nói: "Thật không rõ các ngươi gặp có chuyện gì, Dương tộc trường, Phương tộc trường, cùng với các vị tộc trưởng cũng là sự vụ bận rộn, cả ngày thần long kiến thủ bất kiến vĩ đại nhân vật, hôm nay quang lâm ta đây ngồi miếu nhỏ, không biết là có chuyện gì tình đâu?"
Phương Cúc lúc này nói: "Thái Thú đại nhân, chúng ta là..."
Nói mới vừa nói ra khỏi miệng, đã bị Vương Xán ngắt lời nói: "Ừ, ngươi không nên gấp gáp, ta tiếp tục đoán một cái..."
Nhưng là, Vương Xán trầm mặc hồi lâu, hay là không có nói ra nói.
Phương Cúc cùng Dương Liêm hai người nhìn nhau vừa nhìn, nhất thời hiểu rõ ra, bọn họ là lai giả bất thiện, song Vương Xán cũng không phải là đèn đã cạn dầu. Song phương đều có được riêng của mình tính toán, Phương Cúc, Dương Liêm đám người nghĩ nói ra toan tính, nhưng là Vương Xán lại thủy chung là một bộ khuôn mặt tươi cười, khiến cho Phương Cúc, Dương Liêm đều không thể nói ra khỏi miệng.
Lúc này, Phương Cúc cũng nhịn không được nữa.
Hắn âm chí trên mặt lộ ra lạnh như băng vẻ mặt, căn bản không để ý Vương Xán lời mà nói..., mà là trực tiếp nói: "Thái Thú đại nhân, chúng ta hôm nay tiền lai, là vì Thái Thú đại nhân quý phủ đại thương nhân mà đến, hi vọng đại nhân tướng đại thương nhân giao cho chúng ta xử lý."
Vương Xán chân mày giương lên, cười hỏi: "Đây là vì gì?"
Phương Cúc nói: "Thái Thú đại nhân, thương nhân trục lợi, vô đức vô nghĩa, bọn họ đều là một đám gian trá đồ, người như vậy đi tới Hán Trung quận, khiến cho thành nam khu phòng ốc giá tiền mãnh liệt trướng, nhiễu loạn dân chúng cuộc sống. Càng thêm có thể hận chính là trong thành dân chúng mất đi nơi ở, xa xứ, không cách nào cuộc sống, đây hết thảy thảm sự cũng là lớn thương nhân một người gây nên, vì vậy ta cùng Dương tộc trường thay trời hành đạo, muốn thay dân chúng xử lý đại thương nhân, hi vọng Thái Thú đại nhân có thể giao ra đại thương nhân."
Vương Xán khóe miệng khẽ câu khởi, thân thủ chỉ vào Phương Cúc đám người, hỏi ngược lại: "Các ngươi, muốn thay trời hành đạo?"
"Ừ, là chúng ta."
Phương Cúc cùng Dương Liêm đồng thời gật đầu, ánh mắt lóe lên, lộ ra vẻ mong đợi vẻ mặt.
Vương Xán nghe vậy, trầm mặc chốc lát, tiếp tục hỏi: "Dương tộc trường, Phương tộc trường, ta nghe nói thay trời hành đạo... Nói cũng là một chút giang hồ cuồn cuộn, hoặc là hàng nhái đó núi đại vương... Như vậy một loại người nói, các ngươi nói ra nói như vậy, chẳng lẽ là chuẩn bị vào rừng làm cướp là giặc? Đang chuẩn bị giơ lên đao trà trộn giang hồ a?"
Lúc nói chuyện, Vương Xán vẻ mặt chân thành bộ dạng, đồng thời trong mắt lại lộ ra một tia tò mò.
Nhưng là, buổi nói chuyện truyền đến Phương Cúc đám người trong tai, cũng là như bị sét đánh.
Hai người nhìn Vương Xán nụ cười, làm sao cũng cảm thấy Vương Xán là ở châm chọc hai người bọn họ.
Trong chốc lát, Phương Cúc bỗng nhiên một chút theo ngồi vào thượng đứng lên, hướng Vương Xán lớn tiếng nói: "Thái Thú đại nhân, chúng ta hôm nay tiền lai, không có những chuyện khác, chính là vì mời đại nhân tướng đại thương nhân giao ra đây. Đại nhân cũng là người thông minh, cũng đừng có giả bộ ngu vũ nhục chúng ta trí khôn rồi, như ngươi vậy tiêu hao thời gian, căn bản không có cho dù ý tứ gì, khổ như thế chứ?"
"Ha ha ha... Tốt, tốt, nói thật hay."
Vương Xán liên tục cười to, nụ cười trên mặt vậy ngưng trệ đứng lên, thay vào đó là một bộ lạnh lùng vẻ mặt, hắn gằn từng chữ, trì hoãn vừa nói nói: "Phương tộc trường như thế hào sảng, Bổn quan vậy cứ việc nói thẳng rồi, đại thương nhân là Bổn quan mời tới, các ngươi bởi vì trữ hàng phòng ốc, thua gia tài, đang ở Bổn quan quý phủ cố tình gây sự, muốn để cho Bổn quan giao ra đại thương nhân, tốt cho các ngươi cướp đoạt đại thương nhân tiền tài... Hừ, Bổn quan nói cho các ngươi biết, này là chuyện không thể nào."
"Tuyệt không có khả năng, không có thương lượng đường sống."
Thoại âm rơi xuống, Vương Xán ánh mắt như đao, xẹt qua ngồi ở trong đại sảnh mấy gia tộc tộc trưởng. Dừng một chút, Vương Xán tiếp tục nói: "Trừ Dương tộc trường, Phương tộc trường, đang ngồi mấy tộc trưởng ta lại không có ấn tượng gì, cũng không nhận ra mấy vị tộc trưởng, các vị tựu tự giới thiệu mình một chút đi."
Một câu nói, trong nháy mắt lại đem Phương Cúc, Dương Liêm bài xích đi ra ngoài.
Mấy cái tộc trưởng không biết có phải hay không là sợ Vương Xán, lúc này vậy không để ý đến Phương Cúc, đứng dậy.
"Vương Chính, Vương gia tộc trưởng, bái kiến Thái Thú đại nhân."
"Tôn Tê, Tôn gia tộc trưởng, bái kiến Thái Thú đại nhân."
"Lưu Phủ, Lưu gia tộc dài, bái kiến Thái Thú đại nhân."
"Lạc Cụ, Lạc gia tộc trường, bái kiến Thái Thú đại nhân."
Bốn người, cũng theo thứ tự hướng Vương Xán ấp thi lễ, giới thiệu thân phận của mình.
Vương Xán ánh mắt liếc Phương Cúc một cái, mắt lộ ra vẻ khiêu khích nụ cười, sau đó tài hướng bốn người dò hỏi: "Mấy vị tộc trưởng có thể đứng ở Phương tộc trường, Dương tộc trường bên cạnh, coi như là Nam Trịnh nhất phương hào hùng rồi, không biết mấy vị đi theo Phương tộc trường cùng nhau đến phủ Thái Thú, có hay không vậy là vì để cho Bổn quan giao ra đại thương nhân?"
Bốn người nhìn nhau vừa nhìn, nhất thời mộng.
Bốn người mặc dù bình thời thoạt nhìn tương đối lớn lối, nhưng là đây là phủ Thái Thú, bốn người cũng không dám tà đạo Vương Xán.
Thật ra thì, bốn người đi theo Phương Cúc, Dương Liêm phía sau, bản ý là tính toán đợi Phương Cúc, Dương Liêm bức bách Vương Xán giao ra đại thương nhân, sau đó cùng ở Phương Cúc, Dương Liêm phía sau theo Trung Mưu lợi. Chuyện như vậy, cho dù Phương Cúc, Dương Liêm không có được Vương Xán trả lời chắc chắn, vậy không quan trọng gì, bất quá là bốn người đi một chuyến phủ Thái Thú mà thôi. Nhưng là hôm nay Vương Xán hỏi một câu nói, nhất thời để cho bốn người lâm vào lúng túng tình cảnh.
Phương Cúc nghe vậy, cũng là nở nụ cười, Vương Xán đây là tướng bốn người hoàn toàn đẩy vào hắn trận doanh a.
Đáng tiếc chính là, kết quả nhưng không là Phương Cúc trong tưởng tượng tốt đẹp.
Bốn người không hẹn mà cùng nói: "Thái Thú đại nhân, ta bọn bốn người tới đây, là theo chân Phương tộc trường, Dương tộc trường tới gặp một lần đại thương nhân."
Nói chuyện khéo đưa đẩy, không có chút nào sơ hở.
Thấy chuyện về sau, là bắt được đại thương nhân? Lại là cái gì? Không thể nào phỏng đoán.
Bốn người đứng ở trung lập lập trường, lại không thấy ủng hộ Phương Cúc, cũng không có đắc tội Vương Xán.
Vương Xán sau khi nghe, cũng là cười cười, lơ đễnh. Mới vừa rồi buổi nói chuyện bất quá là Vương Xán muốn ly gián Phương Cúc, Dương Liêm cùng bốn người quan hệ thôi. Vương Xán đoán chừng bốn người không dám trực tiếp đứng ở Phương Cúc nhất phương, mới dám có lần này vừa hỏi, bởi vì Vương Xán đối phó Phương Cúc, Dương Liêm có lẽ sẽ suy nghĩ một chút, dù sao Phương, Dương lưỡng gia là Nam Trịnh đứng đầu đại tộc, không dễ dàng đối phó.
Nhưng là, Vương Chính bốn nhân gia đáy so ra kém Phương Cúc, vậy so ra kém Dương Liêm, chỉ cần Vương Xán nguyện ý, là có thể tiêu diệt Vương Chính bốn người chỗ ở tiểu gia tộc, bốn người này không dám đắc tội Vương Xán, cũng chỉ có thể đánh sát biên cầu, bày ra trung lập lập trường.
Quả nhiên, Phương Cúc nghe vậy sau, một đôi ưng mắt lộ ra hừng hực lửa giận.
Hắn quay đầu lại nhìn bốn người một cái, trong mắt càng không ngừng lóe ra lạnh lùng sát cơ.
Chợt, Phương Cúc vừa quay đầu lại nhìn về Vương Xán, hỏi: "Vương Xán, ngươi là thật không có ý định giao ra đại thương nhân?"

No Comment to " Chương 91: Ly Gián "