News Ticker

Menu
Đêm đen nhánh muộn, mặc dù yên tĩnh không tiếng động, nhưng là lại nhất định không bình tĩnh.
Phương gia diệt tộc, cả Phương phủ dấy lên hừng hực đại hỏa, vâng lớn Phương gia, bị một thanh đại hỏa nấu tới sạch sẽ, trên mặt đất chỉ còn lại có một mảnh tàn viên gạch ngói vụn, kia trạng huống thê thảm không nỡ nhìn.
Đặng phủ, mặc dù cũng đã rất sâu rồi, nhưng là lại đèn dầu sáng rỡ.
Trong đại sảnh, hoàng hôn ngọn đèn tản ra u ám quang mang, tướng trong phòng khách người chiếu rọi được lờ mờ.
Đặng Chính râu tóc bạc trắng, dưới hàm ngân bạch chòm râu không gió mà bay, khẽ đung đưa. Đặng Chính thân thủ nhẹ nhàng vuốt vuốt chòm râu, thở dài một hơi, khàn khàn ánh mắt xẹt qua ngồi tại phía dưới Đoạn Sí, Trần Hi hai người, liên tục cảm khái nói: "Già rồi, già rồi, không còn dùng được."
Đoạn Sí trong mắt tinh quang lóe lên, nói: "Đặng lão, Khương thái công tuổi gần tám mươi còn càng già càng dẻo dai, ngài còn trẻ rất."
Trần Hi nghe vậy, vậy vội vàng nói: "Đặng lão, ngài lão nhưng là chúng ta Nam Trịnh giơ lên trời trụ, nếu là ngài cũng tẫn nói chút ít ủ rũ nói, chúng ta những bọn tiểu bối này, còn có thể có cái gì đọc nghĩ a."
Đặng Chính lắc đầu, thật giống như mắt điếc tai ngơ giống nhau, ánh mắt phiêu hốt không chừng, ánh mắt thâm thúy trở nên khàn khàn không chịu nổi.
Trầm mặc một lúc lâu, Đặng Chính nói: "Mạnh Tử nói: quân tử chi trạch, năm thế mà chém; tiểu nhân chi trạch, cũng năm thế mà chém. Ý là thành tựu đại sự nghiệp người để lại cho đời sau ân huệ phúc lộc, mấy đời người sau mới có thể tiêu hao hầu như không còn; những thứ kia thông qua thủ đoạn hèn hạ nhận được vinh hoa phú quý người để lại cho đời sau ân huệ phúc lộc, mấy đời người sau cũng sẽ tiêu hao hầu như không còn. Nhưng hôm nay Phương Cúc cũng bất quá là Phương gia đời thứ ba tộc trưởng, cả Phương gia nói diệt tựu diệt, quả nhiên là thay đổi khôn lường, thế sự khó liệu nha."
Giọng nói già nua, hơn nữa mang theo một loại thỏ tử hồ bi đắc ý vị.
Mặc dù Phương Cúc không phục Đặng Chính, nhưng là lại thuộc về Nam Trịnh huyện đại tộc.
Phương Cúc có một câu nói nói đến Đặng Chính tâm khảm thượng, Phương gia, Đặng gia đều là Nam Trịnh đại tộc, nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn.
Phương gia ngã, đối Đặng gia cũng là có ảnh hưởng.
Bởi vì nguyên nhân, Đặng Chính tài đáp ứng Phương Cúc thỉnh cầu, đối Phương Cúc chuyện tình chẳng quan tâm, để cho Phương Cúc bí quá hoá liều, cưỡng bức Vương Xán. Mặc dù Đặng Chính vậy mơ hồ phỏng đoán chuyện kết quả phải lấy Phương Cúc bại vong chấm dứt, lại không nghĩ rằng chỉnh chuyện này phát sinh được như thế rất mạnh, khoảng cách ban ngày Phương Cúc cưỡng bức Vương Xán cũng bất quá mấy canh giờ, Phương gia cũng đã hóa thành một mảnh phế tích.
Xem thường người trong thiên hạ, xem thường Vương Xán này người trẻ tuổi Thái Thú.
Đặng Chính nếu là sớm biết như thế, tựu sẽ không đáp ứng Phương Cúc thỉnh cầu.
Ít nhất Phương gia còn có thể đứng vững vàng ở Nam Trịnh bên trong thành, hiện tại, Phương gia diệt, Dương gia bấp bênh, Nam Trịnh đại tộc cũng cảm nhận được Vương Xán lôi đình thủ đoạn.
Nói giết liền giết, toàn tộc già trẻ một tên cũng không để lại, quả nhiên là giết người Ma vương.
Đoạn Sí thấy Đặng Chính vẻ mặt cảm thán bộ dạng, trong lòng dâng lên ‘ Đặng Chính lão vậy ’ ý niệm trong đầu, bất quá trên mặt của hắn vẫn như cũ là mang theo nhàn nhạt nụ cười, nói: "Đặng lão, hôm nay Phương gia tiêu vong, Dương gia nguy ở sớm tối, Nam Trịnh đại tộc lòng người bàng hoàng, đều sợ hãi bị Vương Xán bắt được nhược điểm, trở thành người tiếp theo Phương gia. Tất cả mọi người lâm vào tiến thối lưỡng nan tình cảnh, sau này đường làm như thế nào đi? Còn muốn Đặng lão cầm chú ý nha."
Trần Hi cũng là gật đầu, nói: "Đặng lão, Ngọc Phất huynh nói có lý, bây giờ không phải là lúc cảm khái, chúng ta những thứ này đại tộc lòng người bàng hoàng, không có người tâm phúc, cần Đặng lão chỉ điểm a."
Đặng Chính nghe vậy, hít sâu một hơi, tròng mắt vừa mở, khàn khàn trong hai tròng mắt hiện lên một đạo tinh quang.
Suy nghĩ chốc lát, Đặng Chính chậm rãi nói: "Vương Xán đặt chân Hán Trung, đã thành lập nổi lên uy tín, đại thế đã thành, cùng Vương Xán đối nghịch không thể nghi ngờ là châu chấu đá xe, tự chịu diệt vong. Vương Xán có thủ đoạn, có năng lực, có người tài, Hán Trung đối với hắn mà nói, chẳng qua là đá đặt chân mà thôi, người như vậy không nên đắc tội cho thỏa đáng, đây cũng là ta vừa bắt đầu cũng chưa có ngỗ nghịch Vương Xán nguyên nhân, người này căn bản không phải một hai gia tộc tụ ở chung một chỗ, là có thể ngăn cản được. Vì nay chi kế, chỉ cần an phận làm tốt chuyện của mình là được rồi, không cần suy nghĩ quá nhiều."
Đoạn Sí không chút nghĩ ngợi, lúc này hỏi ngược lại: "Đặng lão, chẳng lẽ thì không thể phản kháng sao?"
Sau khi nói xong, Đoạn Sí mở ra bàn tay, lòng bàn tay hướng về phía trước, sau đó chợt đem lòng bàn tay đi xuống một phen, làm một cái động tác như vậy.
Chèn ép Vương Xán sao? Đặng Chính thấy sau, cũng là lạnh lùng cười một tiếng, châm chọc nói: "Đoạn Ngọc Phất, ngươi chẳng lẽ không Phương Cúc kết quả? Hoặc là nói, ngươi đã làm tốt tướng toàn tộc trên dưới mấy trăm miệng ăn tánh mạng dùng để bác nhất bác?"
Đoạn Sí sau khi nghe, thân thể run lên bần bật, trên trán tinh mịn mồ hôi hột thoáng chốc tựu xông ra.
Phương gia kết quả quá thảm, toàn tộc một cái người sống cũng không có để lại.
Đoạn Sí mặc dù trong lòng có chút kia ý nghĩ của hắn, nhưng là vừa nghĩ tới Phương gia kết quả, hắn tựu lưng một trận lạnh cả người, trong lòng về điểm này tiểu tâm tư trong nháy mắt biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.
Đoạn Sí thua không nổi, cũng không dám cầm toàn tộc già trẻ tánh mạng đi đánh cuộc.
"Hô... Hô... " Đoạn Sí liên tục sâu hút mấy cái khí, hướng Đặng Chính chắp tay, nhún nhường nói: "Đặng lão, Đoạn Sí không lựa lời nói, thất lễ."
Đặng Chính khoát khoát tay, lắc đầu nói: "Chuyện của mình ngươi, chính mình muốn suy nghĩ kỹ càng. Ngươi là Đoàn gia tổ trưởng, đại biểu không chỉ là ngươi, đồng thời, ngươi lại lại đại biểu Đoàn gia già trẻ mấy trăm miệng ăn. Vì vậy, suy nghĩ chuyện thời điểm, ngươi suy nghĩ không chỉ có là lợi ích của mình, còn có mấy trăm miệng ăn tánh mạng."
Đoạn Sí bái tạ nói: "Đa tạ Đặng lão dạy bảo, Sí cảm kích bất kính."
Đặng Chính gật đầu, mắt lộ ra một tia thưởng thức.
Dừng một chút, hắn nói: "Ngọc Phất, Vân Phương, Nam Trịnh trong thành, Phương gia diệt tộc, Dương gia thế yếu, hôm nay hơi chút có thể nhô lên Nam Trịnh thành vậy theo chúng ta Đặng gia, Đoàn gia, Trần gia rồi, các ngươi phải hiểu Vương Xán cường thế vô cùng, chịu không được nửa điểm hạt cát, ngàn vạn không muốn cùng hắn đối nghịch. Hắn muốn làm chuyện gì, các ngươi hết sức phối hợp là được, nhất định không được sinh ra tâm tư khác, chỉ cần nắm giữ tốt điểm này, toàn tộc không lo vậy."
Trần Hi, Đoạn Sí đồng thời đáp: "Đa tạ Đặng lão dạy bảo."
Trải qua Phương Cúc chuyện tình, Đặng Chính thật giống như vừa già nua một chút, ngày xưa tinh thần đầu cũng đã biến mất, hắn nói trong chốc lát nói, cả người đã lộ ra vẻ là không có tinh thần, phất phất tay, ý bảo Trần Hi, Đoạn Sí rời đi, sau đó hắn vậy chiến chiến nguy nguy đứng dậy, chống quải trượng trở lại gian phòng đi.
Đoạn Sí, Trần Hi hướng Đặng Chính ấp thi lễ, sau đó rời đi.
Thành tây, Vương Chính phủ đệ.
Trong phòng khách, đèn dầu sáng rỡ, Vương Chính, Lưu Phủ, Lạc Cụ, Tôn Tê bốn người trên mặt ưu sầu, trong mắt mang theo nồng đậm sợ hãi.
"Vương huynh, Phương Cúc một nhà bị giết rồi, Vương Xán người đã hướng Dương Liêm phủ lên rồi. Kế tiếp, rất có thể chính là chúng ta, nên làm cái gì bây giờ nha. " Lưu Phủ lúc nói chuyện, thân thể khẽ run rẩy, trong lòng sợ tới cực điểm.
Vương Chính thở dài một tiếng, nói: "Xảy ra chuyện như vậy, ta có thể có biện pháp gì? Sớm biết Vương Xán như thế bá đạo, thủ đoạn hung ác, ta chính là liều mạng đắc tội Phương Cúc, cũng sẽ không đi theo Phương Cúc cùng đi uy hiếp Vương Xán."
Lưu Phủ, Lạc Cụ, Tôn Tê ba người nghe vậy, cũng là gật đầu, mắt lộ ra sâu chấp nhận ánh mắt.
Lúc này, Tôn Tê nói: "Mặc dù chuyện vô cùng hỏng bét, nhưng là ban ngày đi phủ Thái Thú, chúng ta cũng không có vạch mặt, đối Vương Xán coi như là cung kính, nói không chừng Vương Xán sẽ không suất binh vây quanh chúng ta bốn người đâu?"
Lạc Cụ nghe vậy, lại nói: "Loại chuyện này, sao có thể suy đoán, vạn nhất binh lính bao vây phủ đệ, hết thảy cũng xong."
Lưu Phủ cũng là gật đầu, nói: "Lạc huynh nói thật hay, chuyện này không thể đoán, vạn nhất đã đoán sai, bốn người chúng ta người nhưng chỉ là cùng Phương Cúc giống nhau, bỏ mình tộc diệt."
Tôn Tê mở ra hai tay, bất đắc dĩ nói: "Vừa là như thế, có thể có biện pháp gì? Chỉ có thể ngồi chờ chết."
"Ôi chao... " mấy người liên tục thở dài, thật giống như thật sự là ngày cuối cùng đã tới.
Vương Chính cúi đầu, lâm vào trong trầm tư. Đột nhiên, Vương Chính trong đầu hiện lên một đạo linh quang, hắn cấp nói gấp: "Vương Xán không phải là áp giải Phương Cúc trở về phủ Thái Thú đến sao? Bốn người chúng ta người cả đêm đi phủ Thái Thú xin tội, tỏ vẻ nguyện ý thần phục Vương Xán, làm như vậy, Vương Xán nhất định sẽ tha cho chúng ta."
Tôn Tê nghe vậy, ánh mắt cũng là sáng ngời, cười nói: "Ý kiến hay, cứ như vậy làm."
Lạc Cụ cũng là vâng giận nói: "Kể từ đó, chúng ta chẳng phải là thành Vương Xán thuộc hạ."
Lưu Phủ thần sắc giận dữ, lớn tiếng quát trách mắng: "Lạc Cụ, ngươi đi thì đi, không đi cũng không đi, chuyện này tùy ngươi, dù sao ba người chúng ta người là nhất định phải đi... Hừ, Vương Xán đại thế đã thành, chúng ta thứ nhất đầu nhập vào Vương Xán, không thể sau này lại phải nhận được vô số chỗ tốt, nếu nói phúc hề họa sở phục, họa hề phúc sở ỷ, tuy nói chúng ta làm sai là, nhưng kết quả lại không nhất định chính là bất lợi chứ sao."
"Ta đi, ta đi... Ta tại sao có thể không đi đâu. " Lạc Cụ vội vàng giải thích.
"Tốt, chúng ta lập tức động thân. " Vương Chính lúc này nói.

No Comment to " Chương 95: Hiệu Quả "