News Ticker

Menu
Phủ Thái Thú, Vương Xán mới vừa trở lại trong phủ không lâu, thì người hầu bẩm báo nói Vương Chính, Lưu Phủ bốn người đến đây bái kiến.
Đêm khuya bái kiến?
Vương Xán hơi suy tư, liền suy nghĩ cẩn thận Vương Chính bốn người đêm khuya vội vội vàng vàng đến quý phủ nguyên nhân.
Ban ngày Phương Cúc, Dương Liêm mang theo Vương Chính bốn người tới phủ Thái Thú, uy hiếp Vương Xán giao ra đại thương nhân, chuyện này Vương Chính bọn bốn người cũng có một phần nhi. Cho dù bốn người thủy chung vẫn duy trì trung lập lập trường, không có trực tiếp đứng ở Phương Cúc nhất phương, nhưng luôn là đối Vương Xán bất kính. Hiện tại Vương Xán quyết đoán san bằng Phương gia, lập tức để cho Vương Chính bốn người thấp thỏm trong lòng bất an, sợ Vương Xán cũng sẽ tiêu diệt hết bọn họ gia tộc.
Vì vậy, Vương Chính bốn người mới sẽ vội vội vàng vàng chạy đến phủ Thái Thú, thỉnh cầu Vương Xán tha thứ.
Vương Xán tiến vào đại sảnh thời điểm, Vương Chính bốn người đã ở đại sảnh chờ chực đã lâu.
Bốn người, sắc mặt lo lắng, thấp thỏm trong lòng bất an, giống như kiến bò trên chảo nóng, loạn thành một đoàn, ở trong đại sảnh đi qua đi lại. Đột nhiên nhìn thấy Vương Xán không nhanh không chậm tiến vào phòng khách, bốn người vội vàng hướng Vương Xán ấp thi lễ, lạy nói: "Vương Chính, Lưu Phủ, Lạc Cụ, Tôn Tê bái kiến Thái Thú đại nhân."
"Ừ, ngồi đi."
Vương Xán gật đầu, thần sắc bình thản, trực tiếp đi tới phòng khách ngay phía trên, sau đó đánh trúng áo bào kim đao đại mã ngồi xuống.
Nhàn nhạt một câu nói truyền tới bốn người trong tai, nhất thời khiến cho bốn người tâm treo tại trong giữa không trung, thượng không được, hạ không được, khỏi phải nói nhiều khó chịu. Vương Chính làm bốn người đề cử ra tới đầu lĩnh, thấy Vương Xán vẻ mặt bình thản, trong lòng rất đúng gấp gáp, mới vừa sau khi ngồi xuống, liền vội vàng nói: "Thái Thú đại nhân, ta bọn bốn người đêm khuya tới chơi, quấy rầy đại nhân nghỉ ngơi, mong rằng đại nhân tha lỗi."
Vương Xán ha hả cười nói: "Trước đó không lâu, Bổn quan suất lĩnh binh lính san bằng Phương gia, mới vừa suất lĩnh binh lính trở về phủ Thái Thú, còn không có an giấc, các ngươi lúc này tới bái kiến Bổn quan, chưa nói tới cái gì quấy rầy... Ừ, các ngươi bốn người dắt tay nhau mà đến, có chuyện trọng yếu gì sao?"
Vương Chính nghe vậy, thần sắc đột nhiên biến đổi, hiển nhiên là bị Vương Xán lời nói của bị làm cho sợ đến không nhẹ.
Vân đạm phong khinh một câu nói, tiêu diệt hết Phương gia hơn một trăm miệng ăn.
Quả nhiên là trẻ tuổi nhiệt huyết, lòng dạ độc ác đích thanh niên a! Vương Chính nghĩ đến đây, vội vàng vừa đứng lên, hướng Vương Xán lạy nói: "Thái Thú đại nhân, ta bọn bốn người đêm khuya bái phỏng Thái Thú đại nhân, là tới hướng Thái Thú đại nhân xin tội."
Vương Xán khẽ mỉm cười, trầm giọng hỏi: "Xin tội? Các ngươi phạm cái gì tội?"
Những lời này truyền vào Vương Chính trong tai giống như cho sấm sét bình thường, nổ Vương Chính trái tim phác thông phác thông nhảy không ngừng.
Vương Chính nghiêng đầu nhìn một cái ngồi ở bên cạnh không nhúc nhích ba người, thấy mấy người cũng là mồ hôi lạnh trên trán ứa ra, thân thể cũng có một chút run rẩy, trong lòng hiểu được chỉ có thể hướng Vương Xán nói thẳng rồi, nhìn Vương Xán có ý tứ là nói rõ không muốn nói bàn về ban ngày chuyện đã xảy ra. Không có Vương Xán trả lời chắc chắn, không có đi rụng Vương Xán trong lòng ngật đáp, bốn người gia tộc tựu rất có thể gặp nguy hiểm.
Cho dù hiện tại Vương Xán không có xuất thủ đối phó bốn người, khó tránh khỏi sau này sẽ không.
Vương Chính, Lưu Phủ, Lạc Cụ, Tôn Tê bốn người vẻ mặt bị Vương Xán Vương Xán để ở trong mắt, để cho Vương Xán trong lòng buồn cười không dứt.
Lôi đình thủ đoạn quả dù không tệ, tiêu diệt hết Phương gia, bốn người cũng bị bị sợ bể mật, đã sợ tới cực điểm.
Chỉ thấy Vương Chính phác thông một tiếng quỳ trên mặt đất, ngay sau đó ngồi ở bên cạnh Lưu Phủ ba người vậy đứng ở Vương Chính bên cạnh, phác thông một tiếng quỳ xuống.
Vương Xán thấy tình huống như vậy, ngẩn người, chợt dò hỏi: "Các ngươi làm cái gì vậy?"
Vương Chính ngẩng đầu nhìn Vương Xán, run giọng nói: "Thái Thú đại nhân, hôm nay ta bọn bốn người đi theo Phương Cúc cùng nhau đến lớn người quý phủ, hành động vô hình dáng, ngôn ngữ thất lễ, mạo phạm đại nhân, kính xin đại nhân tha lỗi. Vì tỏ vẻ ta bọn bốn người xin tội thành ý, ta bọn bốn người nguyện ý dâng ra bạc triệu gia tài, giúp đại nhân mua vũ khí, chiêu mộ binh lính."
Vương Xán nghe vậy, nhất thời nở nụ cười.
Bốn người này, lại đưa tiền tới, quả thật là tốt đồng chí a.
Bất quá Vương Chính bốn người nói cũng đã nói đến đây cái phần lên, Vương Xán cũng không có thể tiếp tục sĩ diện rồi, hắn đứng dậy, bước đi đến Vương Chính trước mặt, tướng Vương Chính sam đở lên. Ngay sau đó, vừa theo thứ tự tướng Lưu Phủ ba người đở lên, cười nói: "Bốn vị tộc trưởng nguyện ý hiến cho bạc triệu gia tài, thật hào kiệt vậy. Vương Xán bội phục, Vương Xán bội phục... Tới, tới, tới, bốn vị tộc trưởng mời ngồi, mời ngồi..."
"Hô... Hô..."
Vương Xán tự mình tướng bốn người dìu dắt đứng lên, lại để cho bốn người ngồi xuống, khiến cho bốn người treo trên không trung tâm vậy yên tĩnh ổn lại. Có Vương Xán mới vừa rồi một phen cử động cùng buổi nói chuyện, bốn người cũng biết Vương Xán đã trừ đi trong lòng ngăn cách, sẽ không phái binh đối phó bốn người.
Bất quá, bốn người hiểu được đây cũng là nhìn ở tiền tài nguyên nhân.
Nếu là Vương Chính bốn người hứa hẹn cống hiến bạc triệu gia tài, cũng không thực hiện lời hứa, đợi đến chỉ có thể là Vương Xán cương đao. Chẳng qua là, bốn người trong lòng lóe ra các loại ý niệm trong đầu thời điểm, cái vốn không nghĩ tới Vương Xán là không có ý định đối phó bốn người. Hết thảy tất cả, tự nhiên là bốn người trong lòng có quỷ, sợ Vương Xán xuất binh mà thôi.
Không đề cập tới Vương Xán trong lòng là như thế nào nghĩ, lúc này Vương Chính mặt mày hớn hở, cười nói: "Thái Thú đại nhân, ta bọn bốn người bởi vì lần này trữ hàng phòng ốc, tiền tài chưa đầy, chỉ có thể dâng lên bạc triệu tiền, bất quá chúng ta bốn người hoàn nguyện ý hiến cho ra một vạn thạch lương thực, hi vọng đại nhân có thể xin vui lòng nhận cho."
"Một vạn thạch lương thực?"
Vương Xán đã, chợt hỏi: "Các ngươi bốn người có thể gọp đủ nhiều như vậy lương thực?"
Vương Chính cười cười, trên mặt lộ ra một tia tốt sắc, nói: "Đại nhân, lương thực là dân chúng gốc rể, chúng ta thu mua lương thực vẫn trữ hàng ở trong nhà mà không có bán ra, vì vậy mới có một vạn thạch lương thực, chúng ta bốn người nguyện ý tướng một vạn thạch lương thực hiến cho đi ra ngoài, giúp đại nhân giải quyết binh lính lương thực vấn đề."
"Tốt, tốt, tốt."
Vương Xán vẻ mặt nói ba cái hảo chữ, thân tay nắm lấy Vương Chính tay, cảm tạ nói: "Vương tộc trưởng, Lưu tộc trưởng, lạc tộc trưởng, tôn tộc trưởng, các ngươi bốn người thật quốc sĩ vậy. Thật quốc sĩ vậy... Ngày hôm nay hạ hỗn loạn, lương thực thiếu thốn, bốn vị tộc trưởng có thể hiến cho ra một vạn thạch lương thực, thật là được xưng tụng là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi a."
Vương Chính bốn người nghe vậy, nhìn nhau vừa nhìn, cũng là mừng rỡ không dứt.
Đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, đây là không còn gì tốt hơn.
Dệt hoa trên gấm mặc dù tốt, nhưng là cũng tốt bất quá đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, Vương Chính bốn người lúc này hiến cho một vạn thạch lương thực, không thể nghi ngờ là tướng bốn người gia tộc cột vào Vương Xán trên chiến xa. Vương Xán suy nghĩ một chút, bốn người mặc dù là tồn lấy bảo vệ cả gia tộc tâm tư, nhưng Vương Xán không thể không bánh ít đi, bánh quy lại, hắn trầm mặc một lát sau nói: "Bốn vị tộc trưởng, ta mới tới Hán Trung, căn cơ còn thấp, đang cần một chút thanh niên tài tuấn thống trị Hán Trung, mấy vị tộc trưởng trong nhà nếu là có thích hợp thanh niên tài tuấn, có thể làm cho bọn họ đi tìm Chủ bộ Trình Dục, Trình Dục sẽ an bài một cái thích hợp chức quan."
"A..."
Bốn người kinh hô một tiếng, ngẩn người, cả người ngu ngây người.
Vốn là xin tội, không nghĩ tới Vương Xán như vậy nhân đức, lại để cho Vương Chính bốn người gia tộc tham dự trong đó, dừng một chút, bốn người trong nháy mắt liền kịp phản ứng, vội vàng hướng Vương Xán bái tạ nói: "Đa tạ Đại nhân, đa tạ Đại nhân."
Vương Xán lại lắc đầu, nói: "Cơ hội đã cho các ngươi, nhưng các ngươi đề cử ra tới người nhất định phải có chân tài thực học mới được, nếu là con nhà giàu, sợ rằng thấy Chủ bộ Trình Dục sau, không những không thể nhận được chức quan, còn có thể gặp phải trừng phạt. Vì vậy, ta hi vọng các ngươi đề cử ra tới người không phải là ngồi ăn rồi chờ chết, lấn lương phách thiện người, mà là nếu tài hoa, có năng lực, có thể làm ra một phen chiến tích thanh niên tài tuấn."
Vương Chính bốn người dĩ nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy, liên tục xua tay cho biết đề cử ra tới nhất định là người có năng lực.
Một phen nói chuyện với nhau xuống tới, khách và chủ tẫn vui mừng.
Lúc này, đại sảnh ngoài truyền tới một trận tiếng bước chân dồn dập.
Chu Thương một thân màu đen áo giáp, đầu đội đồng nón trụ, bên hông treo một thanh Kim Bối Đại Đao, bước nhanh đi vào đại sảnh trong. Chu Thương phía sau, đi theo một người mặc trường bào màu lam, đầu đội phác khăn, sắc mặt tái nhợt trung niên nhân. Trung niên nhân này không là người khác, chính là Dương gia tộc dài Dương Liêm, hắn chiến chiến nguy nguy đi theo Chu Thương phía sau, chậm rãi tiến vào trong đại sảnh.
"Chủ công, mạt tướng không có nhục sứ mạng, đem Dương Liêm mang về."
Chu Thương hai tay ôm quyền, hướng Vương Xán lớn tiếng nói.
Đứng ở Chu Thương phía sau Dương Liêm nghe vậy, phịch một tiếng quỳ trên mặt đất, rung giọng nói: "Tội nhân Dương Liêm, bái kiến Thái Thú đại nhân."

No Comment to " Chương 96: Có Đi Có Lại "