News Ticker

Menu
Bầu trời trong xanh, lam lam là bầu trời bao la xanh thẳm khôn cùng.
Kim xán xán ánh mặt trời chiếu sáng ở trên đường cái, phản xạ ra điểm một cái kim quang.
Trên đường phố, một chiếc tù xa ở trên đường phố chậm rãi hành sử, hướng pháp trường chạy đi.
Tù xa ở bên trong, Phương Cúc thân mặc một bộ màu trắng đoản sam áo tù nhân, hạ thân một cái vải rách quần, áo trước sau cũng viết một cái thật to tù chữ. Phương Cúc nhốt ở tù xa ở bên trong, hai tay bị trói, trên chân mang theo khóa sắt, sắc mặt như tro tàn, trên đầu búi tóc xoã tung tán loạn, âm chí trên mặt không có bất kỳ vẻ mặt, tròng mắt đen nhánh trung lộ ra một cổ tử khí, thật giống như mất hồn giống nhau.
"Mau nhìn, mau nhìn... Phương Cúc tới, Phương Cúc tới...."
"Đánh, mau đánh, đánh chết Phương Cúc cái này ác bá..."
"Phương Cúc, ngươi cũng có hôm nay, ngươi sớm đáng chết."
"Ha ha ha... Lão trời mở mắt rồi, lão trời mở mắt rồi, Phương Cúc nếu bị chém đầu."
Trên đường cái, đứng ở đường phố hai bên vây xem dân chúng hưng phấn vô cùng, đi theo tù xa cùng nhau chạy trốn.
Bách tính môn thấy Phương Cúc sắp bị áp đi pháp trường, cũng là vỗ tay xưng khánh, lẫn nhau chúc mừng. Trong đám người, thỉnh thoảng đột nhiên một cái trứng gà vứt đi ra ngoài, sau đó phanh một chút nện vào Phương Cúc trên đầu. Vỏ trứng gà vỡ vụn, sềnh sệch lòng trắng trứng cùng lòng đỏ trứng theo trứng xác giữa dòng chảy đi ra ngoài, dính vào Phương Cúc xoã tung tóc thượng, từng sợi lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng theo sợi tóc chảy xuôi đến trên hai gò má, sau đó lại từ trên hai gò má chảy xuôi đi xuống, tướng Phương Cúc màu trắng áo tù nhân khiến cho vô cùng khó coi.
"Đánh nha, đánh chết Phương Cúc, đánh chết Phương Cúc..."
Nhiều tiếng rống to, như tiếng nổ một loại vang lên, càng không ngừng ở trên đường phố quanh quẩn. Chạy tới chạy lui động dân chúng kích động được vỗ tay xưng khánh, trên mặt tràn đầy hoan khoái nụ cười.
"Thình thịch!"
Đột nhiên, một viên rau cải trắng ở bầu trời xẹt qua một đạo đường vòng cung, trong nháy mắt nện vào Phương Cúc mặt thượng, một chút tướng Phương Cúc lỗ mũi đập màu đỏ bừng, tinh hồng sắc máu tươi trong nháy mắt theo trong lỗ mũi chảy xuôi xuống tới...
Một đường chạy, Phương Cúc đã là bị nện được đầu đầy là đả thương, trắng nõn trên mặt cũng là xanh một miếng tím một khối.
Lúc này, Phương Cúc tĩnh mịch trong ánh mắt lộ ra một tia rung động.
Trước mắt một màn, chính là dân chúng trong mắt chính mình sao?
Phương Cúc trong lòng âm thầm hỏi mình một câu, trông thấy dân chúng thấy hình dạng của mình, trong mắt toát ra tới hoan khoái, cùng với răng cắn nghiến răng phẫn hận. Trong lòng hắn thật giống như đổ ngũ vị bình giống nhau, ngũ vị tạp trần, khó có thể nói rõ trong lòng tâm tình. Có lẽ một người thật chỉ có ở chết một khắc kia, mới có thể tỉnh lại của mình được cùng mất.
Mà giờ khắc này, Phương Cúc chỉ là như thế.
Hắn nhìn chung quanh bôn tẩu tương khánh dân chúng, trong lòng thật sự là trở về chỗ cũ nửa đời được mất, nghĩ tới chính mình chuyện xấu làm tẫn, không chuyện ác nào không làm, thật sự là khó có thể tìm kiếm ra một làm người ta gọi là chuyện tình. Duy nhất đáng giá khen ngợi cũng chính là trung thành với gia tộc, vì gia tộc cẩn trọng, cần cù chăm chỉ, song Phương gia lại hay bởi vì hắn mà tiêu diệt. Quơ đũa cả nắm, Phương Cúc thật sự là không cách nào tìm được một đáng giá chính mình quay đầu tưởng niệm chuyện tình, nghĩ đến đây, tim của hắn liền vừa yên lặng đi xuống.
Nên người chết, có lẽ chính mình thật sự là nên người chết sao.
Phương Cúc trong lòng thở dài một tiếng, tro tàn một loại ánh mắt quét mắt một cái đường phố dân chúng chung quanh, liền thật chặc nhắm hai mắt lại, chờ cuối cùng một đao đến.
Pháp trường, Phương Cúc hai tay bị trói, quỳ trên mặt đất, nhắm mắt lại không nhúc nhích.
Vương Xán ngồi ngay ngắn ở hình thai bên cạnh, hơi hí mắt ra, hướng ngồi ở bên cạnh Dương Liêm gật đầu. Nhất thời, Dương Liêm liền đứng dậy, bắt đầu nói về Phương Cúc đắc tội quá...
Một khắc đồng hồ thời gian, Dương Liêm ba ba bành bạch nói một đại trò chuyện, tất cả đều là Phương Cúc phạm phải đắc tội nghiệt, đứng ở chung quanh quan sát dân chúng cũng là lẳng lặng nghe. Đợi đến Dương Liêm nói cho tới khi nào xong thôi, Phương Cúc ngẩng đầu nhìn Dương Liêm một cái, tĩnh mịch ánh mắt rơi vào Dương Liêm trên người, Dương Liêm vội vàng tướng ánh mắt chuyển dời đi đi, không dám trực tiếp Phương Cúc ánh mắt.
Bỏ đá xuống giếng, tuyết thượng gia sương.
Dương Liêm sở tác sở vi không thể nghi ngờ là liên chính hắn cũng cảm thấy xấu hổ, không dám đối mặt Phương Cúc.
"Dương Liêm... " Phương Cúc thanh âm trầm thấp, giữa cổ họng tựa như lạc đàm giống nhau, giọng nói vô cùng khàn giọng.
"Có chuyện gì sao? " Dương Liêm nhàn nhạt hỏi một câu nói.
Phương Cúc cười thảm một tiếng, nói: "Ngươi không cần lo lắng, ta sẽ không để cho ngươi nan kham, ta cũng vậy hiểu nổi khổ tâm riêngcủa ngươi. Hiện tại, ta muốn chết, chẳng qua là có mấy câu nói nghĩ nói với ngươi vừa nói, có câu là điểu chi tướng chết, kia kêu vậy buồn bã; người chi tướng chết, kia nói vậy thiện, ngươi cảm thấy lời của ta không tệ, tựu nhớ, lời của ta không tốt, quên ngươi chính là."
"Ôi chao... " Dương Liêm thở dài một tiếng, nói: "Phương huynh, ngươi có lời gì cứ nói sao, thời gian nhanh đến."
Phương Cúc nói: "Làm người, làm việc, ta cũng là thất bại, cũng không có hối cải thời gian. Ngươi không giống với, ngươi có đầy đủ thời gian đi thay đổi chính mình, ta theo ngươi một câu nói: thoáng cái, không hỗ là chính mình, không hỗ là người khác, không hỗ là gia tộc, không hỗ là thiên địa, nhân sinh như thế, không thể hối hận vậy."
Sau khi nói xong, Phương Cúc liền chôn xuống đầu, nhắm mắt lại, không nói tiếng nào.
Dương Liêm chậm rãi giơ chân lên bước, lại lại cảm thấy không cách nào giơ lên, tựa hồ cảm thấy dưới chân có ngàn cân cự thạch giống nhau, nhưng là hắn vừa phải giơ chân lên bước chậm rãi đi ra. Trong mơ hồ, phía sau truyền đến Phương Cúc lẩm bẩm tự nói thanh: "Chớ học ta, kẻ vô tích sự, với mình, cho người khác, cùng gia tộc, cho quốc gia, không đúng tý nào."
Vương Xán ngồi ở phía xa, lại cũng nghe thấy Phương Cúc lời nói của.
Thật ra thì, Phương Cúc trước khi chết nói lời nói này đã có một tia chợt hiểu.
Có câu là biết sai có thể thay đổi, thiện lớn lao yên. Nhưng là, tiến đã tại trên dây, không phát không được, chuyện đến trình độ này, Vương Xán không thể nào bỏ qua cho Phương Cúc một mạng. Bất quá, Vương Xán cũng không có dựa theo nguyên kế hoạch, để cho Vương Chính, Lưu Phủ, Lạc Cụ, Tôn Tê đi tới vạch trần Phương Cúc vết sẹo rồi, mà là để phân phó nói: "Chu Thương, cho hắn một thống khoái sao."
Chu Thương nghe vậy, nhất thời hạ đi truyện đạt mệnh lệnh đi.
Nơi xa, quỳ trên mặt đất Phương Cúc nghe thấy Vương Xán lời mà nói..., hướng Vương Xán xá một cái, sau đó hướng bên cạnh đao phủ thủ nói: "Đến đây đi. " sau khi nói xong, Phương Cúc lại một lần nữa lẩm bẩm tự nói một tiếng: hi vọng đời sau có thể làm chút chuyện tốt, thoáng cái, có thể không hỗ là nước, không hỗ là nhà, không hỗ là gia tộc.
"Buổi trưa đã đến, chém!"
Chịu trách nhiệm chém đầu người hét lớn một tiếng, vê lên lệnh bài ném đi ra ngoài.
Đứng ở trên hình dài đao phủ thủ lấy rớt Phương Cúc sau lưng đeo mộc bài, sau đó cao giơ tay lên trung cương đao, vẻ màu bạc ánh đao hiện lên, chỉ thấy một dãy máu tươi phun tung toé ra, chợt một cái đầu phóng lên cao, sau đó phanh một chút lạc ở trên mặt đất.
"Đã chết... Đã chết... Đã chết..."
Trong đám người, dân chúng nhìn thấy Phương Cúc bị chém, truyền đến từng tiếng vui mừng rống to thanh.
Dương Liêm nhìn thấy Phương Cúc bị giết, cũng là một lòng yên lặng xuống tới, nghĩ tới Phương Cúc cuối cùng nói, để cho Dương Liêm tâm một trận phát run, tử vong thật như thế gần tới. Vương Xán ánh mắt rơi vào Dương Liêm trên người, nói: "Dương Liêm, ngươi thay Phương Cúc liệm thi thể, nhớ được cho hắn làm một bộ khá hơn một chút quan tài, để cho hắn thể diện dưới đất chôn cất."
"Đa tạ Đại nhân!"
Dương Liêm cảm kích nhìn Vương Xán một cái, hốc mắt trở nên đỏ bừng, không nghĩ tới Vương Xán lại để cho hắn thay Phương Cúc liệm thi thể.
Thật sâu hướng Vương Xán xá một cái, Dương Liêm trong lòng hiện lên một tia bái phục.
Không đề cập tới những chuyện khác, chỉ cần điểm này, Vương Xán đã làm cho Dương Liêm lạy một xá.
Trong đám người, một người mặc trường bào màu đen, đầy mặt nếp nhăn, một đôi mắt khàn khàn vô cùng, dưới hàm chòm râu trắng bệch lão giả nhìn thấy ánh đao hiện lên trong chốc lát, khàn khàn trong hai tròng mắt, trong suốt nước mắt chảy xuôi xuống tới, nước mắt theo trên mặt khe rãnh làm ướt lão giả trước ngực áo.
"Nghiệp chướng, nghiệp chướng..."
Lão giả lẩm bẩm nói nhỏ, trên mặt tràn đầy cô đơn vẻ mặt.
Lão giả này không là người khác, chính là Công Tào Đặng Chính, hắn nhìn thấy Phương Cúc bị giết một sát na, tâm cũng căng thẳng lên, nói đến Đặng Chính cũng là kinh nghiệm chìm nổi, thường thấy sinh tử chi nhân, lại bị một màn này dẫn tới cảm hoài thương tâm, không biết là có hay không là người đã già nguyên nhân, hoặc là nghĩ đến sau này Hán Trung quận, đã không phải là Nam Trịnh đại tộc đích thiên hạ, làm lần này rơi lệ bi thương.
"Đặng lão, đi thôi!"
Đặng Chính bên cạnh, Trần Hi dắt díu lấy Đặng Chính, thấp giọng nói.
"Đi thôi, đi thôi..."
Đặng Chính lắc đầu, ở Trần Hi đở vịn, chậm rãi biến mất ở trong đám người.

No Comment to " Chương 98: Hoàn Toàn Tỉnh Ngộ "