News Ticker

Menu
Thái Diễm sân, u nhã, điềm tĩnh, làm cho người ta một loại vô cùng cảm giác thư thích.
Trong viện tử, yên tĩnh không tiếng động, chỉ có tựa như núi tuyền nước chảy chậm rãi chảy xuôi tiếng đàn ở phiêu đãng.
Boong boong tiếng đàn mang theo một cổ động tình ý cảnh quanh quẩn trên không trung, tướng rét đậm lạnh lẽo ý bị xua tan được sạch sẽ, trong viện tử vài cọng bích lục thúy trúc, phảng phất đưa thân vào ấm áp xuân phong trung bình thường.
Vương Xán ngồi xếp bằng, ánh mắt híp lại, trên mặt lộ làm ra một bộ say mê bộ dáng.
Chỉ có lúc này, Vương Xán mới là toàn tâm buông lỏng, trong lòng không có chút nào lòng đề phòng.
Theo tiếng đàn chậm rãi chảy xuôi, Vương Xán trên khuôn mặt vậy mang theo một cổ mệt mỏi đắc ý vị, thật giống như mọi chuyện cần thiết cũng cùng hắn không liên quan giống nhau, vô câu vô thúc, tiêu dao tự tại.
Thái Diễm ngồi ở Vương Xán bên cạnh, nhẹ bôi chậm vê, khảy đàn khúc đàn.
Nàng nhìn một cái hơi hí mắt ra đắm chìm ở trong Vương Xán, thầm nghĩ trong lòng: « tác phẩm nghệ thuật xuất sắc » hẳn là tương đối thích hợp khúc tử. Một khúc « tác phẩm nghệ thuật xuất sắc », để lộ ra đông đi xuân tới, cả vùng đất hồi phục, vạn vật vui sướng hướng quang vinh cảnh đẹp, trong, lộ ra dễ dàng thanh thoát cảm giác.
Mà lúc này, đông toan tính đang nhiều, này thủ khúc đang có thể bị xua tan vào đông lạnh lẻo.
Tương truyền, « tác phẩm nghệ thuật xuất sắc » vì xuân thu thời kỳ Tấn quốc sư khoáng hoặc Tề quốc Lưu suối tử sở tác. Đời sau cầm phổ trung « mùa xuân » cùng « tuyết trắng » là hai thủ trình diễn nhạc khúc, « thần kỳ bí phổ » đang mở đề trung nói: " « mùa xuân » lấy vạn vật biết xuân, gió êm dịu đạm lay động ý; « tuyết trắng » lấy nghiêm nghị thanh khiết, Tuyết Trúc Lâm Lang chi âm."
Lúc này Thái Diễm khảy đàn người này thủ khúc thời điểm, trong mắt vậy lộ ra một cổ hoan khoái, ý mừng rỡ.
Thái Diễm nhìn Vương Xán, thấy Vương Xán tuấn lãng trước mặt bàng trung lộ ra một cổ mệt mỏi thần sắc, trong lòng có chút đau lòng, có chút lòng chua xót.
Vương Xán mới vừa đi nhậm chức Hán Trung, mặc dù sự vụ bận rộn, nhưng vẫn là thường xuyên sẽ tới Thái Diễm trong viện tử ngồi một chút, theo Thái Diễm nói chuyện phiếm, làm Thái Diễm có thể vui vẻ một chút. Mà Thái Diễm cũng biết Vương Xán rất nhiều chuyện, bề bộn nhiều việc, mệt chết đi, vì vậy chọn lựa khúc đàn thời điểm, cũng là chọn lựa một chút tiết tấu hoan khoái khúc tử, cho Vương Xán giải lao, để cho Vương Xán buông lỏng tinh thần, hảo hảo mà nghỉ ngơi một chút.
"Leng keng..."
Đột nhiên, nước chảy mây trôi một loại tiếng đàn dừng lại một chút, này một mất lầm, nhất thời khiến cho cả khúc tử thay đổi vị. Hơi hí mắt ra Vương Xán vậy mở ra hai tròng mắt, ánh mắt nhìn về Thái Diễm, cười nói: "Diễm nhi, tại sao? " Vương Xán tiền cả đời thời điểm, đối tiếng đàn rắm chó không kêu, cho tới bây giờ chưa có tiếp xúc qua đàn cổ, nhưng là cả đời này bởi vì thường xuyên nghe Thái Diễm khảy đàn tiếng đàn, hay là hiểu một chút hành đạo.
Vì vậy, tiếng đàn xuất hiện một sai lầm thời điểm, Vương Xán đột nhiên phản ứng tới đây.
Thái Diễm nhìn một cái cách đó không xa hành lang, sẳng giọng: "Xán ca ca, bên ngoài viện có người tìm ngươi."
Trong giọng nói, mang theo một tia u oán.
Này mới không có bao lâu đâu? Lại lại có người tìm Vương Xán.
Vương Xán nghe vậy cả kinh, vội vàng nói: "Có người tìm ta? Ôi chao, nghe Diễm nhi tiếng đàn mê mẩn rồi, mơ mơ màng màng, lại không có có cảm giác đi ra bên ngoài có người."
Thái Diễm nghe Vương Xán lời mà nói..., cũng là càng thêm đau lòng. Nhưng là, Vương Xán là nam nhân, nam nhân có chuyện của nam nhân tình, không thể nào cả ngày phụng bồi nàng, Thái Diễm trong lòng thở dài một tiếng, mặc nhiên không nói.
Vương Xán vội vội vàng vàng đứng dậy, vẻ mặt xin lỗi, nói: "Diễm nhi, ta còn có công sự xử lý, lần sau lại tới tìm ngươi."
Sau khi nói xong, Vương Xán liền vội vội vàng vàng đi ra khỏi sân.
Sân ngoài, Vương Xán mới đi ra, đã nhìn thấy Ngột Man đứng ở bên ngoài, qua lại dạo bước, mang trên mặt một tia lo lắng, Vương Xán thấy vậy, vội vàng hỏi: "Ngột Man, có chuyện gì sao?"
Ngột Man nói: "Chủ công, ta đã tìm xong rồi tộc nhân chỗ ở, đồng thời phái người trở về báo tin đi, qua không được bao lâu, các tộc nhân là có thể đã tới Nam Trịnh."
Vương Xán khoát khoát tay, vừa đi vừa nói: "Ừ, đi thư phòng nói."
Trong thư phòng, Vương Xán, Ngột Man khách và chủ ngồi xuống, Vương Xán mới hỏi nói: "Ngột Man, nói một chút vì tộc nhân của ngươi tìm kiếm điểm dừng chân ở nơi đâu? Hoàn cảnh như thế nào? Địa lý vị trí như thế nào?"
Ngột Man gật đầu nói: "Chủ công, trong khoảng thời gian này ty chức vẫn tìm kiếm thích hợp tộc nhân chỗ ở, rốt cục ở Hán dưới chân núi tìm được rồi một chỗ thích hợp tộc nhân chỗ ở."
"Hán dưới chân núi một mảnh địa hình, địa thế trống trải, không có sườn núi cái gò đất, vô cùng thích hợp trúc phòng mà ở."
"Là trọng yếu hơn là Hán dưới chân núi còn không có người Hán dân chúng ở lại, bởi vì đại đa số người Hán kỳ thị man nhân, cho nên ty chức lựa chọn địa phương còn không có người Hán ở lại. Chỉ chờ tới lúc Thượng Dong huyện thành ngoài tộc nhân đã tới Hán Trung sau, ty chức liền chuẩn bị suất lĩnh tộc nhân ở Hán dưới chân núi trúc phòng mà ở."
Ngột Man lúc nói chuyện, ánh mắt lóe sáng, trong mắt lộ ra vô hạn mừng rỡ.
Có thích hợp man nhân chỗ ở, cùng với Vương Xán cái này Hán Trung Thái Thú trợ giúp, man nhân có thể thoát khỏi ăn tươi nuốt sống, ăn bữa hôm lo bữa mai cuộc sống.
Tình huống như thế, cũng không phải Ngột Man không thịnh hành phấn.
Vương Xán sau khi nghe, suy tư chốc lát nói: "Ừ, hôm nay vừa lúc vô sự, chúng ta tựu đi một chuyến Hán núi, nhìn một chút Hán dưới chân núi địa phương như thế nào? Có hay không đúng như ngươi nói, thật thích hợp man nhân ở lại."
"Vâng!"
Ngột Man cười hắc hắc cười, trong mắt dâng lên vẻ cảm kích.
Vương Xán như thế coi trọng man nhân chuyện tình, đối man người mà nói là vô cùng may mắn sự tình. Song, đang ở Ngột Man mừng rỡ không dứt thời điểm, Vương Xán lại nói: "Ngột Man, ngươi đi chuẩn bị một chiếc xe ngựa, ta đây đi tìm Diễm nhi, hắn cả ngày sống ở quý phủ, còn không có xảy ra phủ, hôm nay tựu dẫn hắn ra đi du ngoạn một chuyến."
Sau khi nói xong, Vương Xán liền thật nhanh chạy ra thư phòng.
Ngột Man nhìn thấy Vương Xán biến mất trong tầm mắt, trong mắt hiện ra vẻ kinh ngạc.
Du ngoạn? Hoặc là thăm dò địa phương?
Thái Diễm trong sân nhỏ, Vương Xán thật nhanh chạy đi vào.
"Xán ca ca, sao ngươi lại tới đây? " Thái Diễm đang ngồi trong sân, nhẹ nhàng khuấy động lấy cầm dây cung, đột nhiên nghe thấy bên ngoài viện truyền đến một trận tiếng bước chân dồn dập, ngẩng đầu vừa nhìn, dĩ nhiên là Vương Xán vội vả chạy đi vào, nàng thân thủ nhẹ nhàng một khấu cầm dây cung, nhất thời tiếng đàn liền ngừng lại.
"Diễm nhi, đi, hôm nay chúng ta ra đi du ngoạn."
Vương Xán đi tới Thái Diễm trước người, bắt được Thái Diễm nhỏ và dài mảnh tay liền hướng bên ngoài viện tha túm. Bắt được Thái Diễm tay nhỏ bé trong nháy mắt, Vương Xán liền cảm thấy một cổ trắng mịn cảm giác theo lòng bàn tay truyền đến, để cho Vương Xán tâm thần hơi bị rung động. Bất quá Vương Xán trên mặt nhưng không có lộ ra chút nào vẻ mặt, ngược lại là một quyển đang chặc, nắm Thái Diễm nhẹ tay nhẹ đích vuốt ve.
Thái Diễm cũng không có chú ý Vương Xán động tác, trong lòng bị Vương Xán lời nói của sợ ngây người.
Ra đi du ngoạn?
Thế nhưng có thể ra đi du ngoạn rồi, Thái Diễm vào Hán Trung sau, liền vẫn sống ở phủ Thái Thú ở bên trong, cả ngày đọc sách, đánh đàn, trừ lần đó ra, liền không có chuyện rồikhác, hôm nay có thể ra đi du ngoạn một phen, Thái Diễm trong lòng khỏi phải nói nhiều cao hứng. Nhất là Vương Xán phụng bồi Thái Diễm cùng nhau, càng làm cho Thái Diễm cảm thấy vô cùng hạnh phúc.
"Xán ca ca, chờ một chút, ta đem Tiêu Vĩ Cầm cất kỹ."
Thái Diễm tay nhơ nhớp, hơn nữa Vương Xán cũng không có nắm chặt Thái Diễm tay, mà là nhẹ nhàng mà vuốt ve, Thái Diễm vừa dùng lực tựu tránh thoát Vương Xán tay, sau đó ôm Tiêu Vĩ Cầm chạy về phòng. Một lát sau, Thái Diễm một lần nữa đổi một bộ tuyết trắng quần dài đi ra, nhất thời để cho Vương Xán hơi bị sửng sốt.
Vương Xán trợn to hai mắt, thầm nghĩ trong lòng: sớm biết hãy theo Thái Diễm cùng nhau vào nhà.
Thái Diễm chạy chậm đến Vương Xán trước người, nói: "Xán ca ca, chúng ta đi thôi."
Vương Xán ừ, sau đó lại duỗi thân tay kéo Thái Diễm tay, hướng sân ngoài đi tới.

No Comment to " Chương 99: Đi Chơi Vào Ngày Mùa Đông "